AFF cup 2020 không đổi lịch, dời lịch các CLB ĐNA sang 2021

AFF đưa ra thông báo mới; quyết định sẽ hoãn 4 giải. Đó là AFF Cup nữ 2020 và giả các CLB ĐNA 2021 do dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp.

Bốn giải bị đưa ra quyết định hoãn lại đầu tiên là giải đá nữ Đông Nam Á 2020 (dự kiến tổ chức tại Philippines vào tháng 5). Ba giải bị hoãn lại tiếp theo thứ hai là Giải vô địch U18 nữ Đông Nam Á (AFF U18 Women’s Championsip). Tiếp theo giải thứ ba bị hoãn là Giải vô địch U16 nam Đông Nam Á (AFF U16 Boy’s Championship). Cuối cùng là Giải vô địch U19 nam Đông Nam Á (AFF U19 Boy’s Championship). Ba giải cuối bị hoãn có dự kiến sẽ tổ chức tại Indonesia vào tháng 6, 7 và 8/2020.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth phát biểu ngày 25 tháng 3

“Để đưa ra quyết định này là một sự khó khăn và bất đắc dĩ. Vì vậy thay vì than vãn hay cùng nhau vượt qua chúng. Để có thể vượt qua thời kì khó khăn này thì mỗi người cần phải hiểu rõ vấn đề. Mỗi cá nhân đều phải có ý thức và trách nhiệm”,

“Tụ tập nơi đông người khiến nguy cơ lây lan tỷ lệ rất cao.Vì thế chúng tôi đưa ra quyết định tạm hoãn của AFF. Để giảm thiểu tối đa các rủi ro và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự”.

Bốn giải đấu khác của AFF vẫn tiếp tục được tiến hành theo kế hoạch cũ bao gồm Giải vô địch U15 nữ Đông Nam Á (AFF U15 Girl’s Championship) tại Indonesia vào tháng 9 và 3 giải đấu được tổ chức vào thời điểm cuối năm tại Thái Lan gồm Giải vô địch futsal Đông Nam Á (AFF Futsal Championship), Giải futsal CLB Đông Nam Á (AFF Futsal Club Championship) và Giải vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á (AFF Beach Football Championship).

Giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) được giữ nguyên thời gian tổ chức theo như kế hoạch trước đó là vào tháng 11/2020.

Giải vô địch các CLB Đông Nam Á dự kiến sẽ phải dời lại sang năm 2021

Ban đầu, AFC được dự kiến diễn ra với 10 lượt trận trong 5 tháng. Tuy nhiên, hiện tại, điều kiện và kế hoạch của nhiều giải đấu quốc gia cũng như AFC vẫn chưa được xác định, do vậy rất có thể sẽ không có đủ thời gian để kết thúc giải đấu này trong năm nay. Vì thế, các thành viên tham dự có thể chuẩn bị kế hoạch cho giải đấu vào năm 2021

đội tuyển VN tham dự AFF cup

“Trong mọi tình huống, chúng tôi sẽ luôn theo sát diễn biến. Và sẵn sàng thay đổi kế hoạch nếu cần thiết. Đối với tất cả quyết định của AFF, sự ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là sự phát triển của đại gia đình bóng đá Đông Nam Á nói riêng. Và cộng đồng bóng đá nói chung”, ông Sameth nhấn mạnh.

Chủ tịch AFF khẳng định AFF luôn theo sát diễn biến của dịch COVID-19. Và các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như chính phủ. Các cơ quan y tế, FIFA và AFC. AFF sẽ luôn sẵn sàng cung cấp các thông tin cập nhật khi cần thiết.

“Chúng ta cần phải tốt phần việc của mình để giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm. Tránh gây quá tải cho hệ thống y tế. Đây là điều đầu tiên mà chúng ta có thể làm để hỗ trợ những người hùng thầm lặng của cuộc chiến này. Những y bác sĩ đang mạo hiểm để ứng phó với đại dịch.

Biện pháp của các chính phủ chỉ có thể được thực hiện một cách tốt nhất khi mỗi người trong chúng ta làm tốt phần việc của mình. Và giảm thiểu tốt đa các tiếp xúc xã hội” – ông Sameth cho biết.

Kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu năm 2020 của AFF:

Lùi lịch tổ chức giải Vô địch các CLB Đông Nam Á (ACC) sang năm 2021. Các giải sau đây sẽ hoãn cho tới cuối năm để giảm thiểu việc hủy giải:

– Giải nữ vô địch Đông Nam Á 2020 (dự kiến diễn ra vào tháng 5 tại Philippines)

– Giải U18 nữ vô địch Đông Nam Á 2020 (dự kiến diễn ra vào tháng 6)

– Giải U16 Đông Nam Á 2020 (dự kiến diễn ra vào tháng 7)

– Giải U19 Đông Nam Á 2020 (dự kiến diễn ra vào tháng 8)

Để chuẩn bị cho 6 đội bóng lọt vào VCK U19 Châu Á tại Uzbekistan vào tháng 10/2020, AFF sẽ cố gắng tổ chức Giải U19 Đông Nam Á vào tháng 9 nếu điều kiện cho phép.

Giữ nguyên lịch các giải sau đây:

– Giải U15 nữ Đông Nam Á 2020 tổ chức tháng 9 tại Indonesia

– Giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á 2020 tổ chức tháng 11/2020 (AFF sẽ giám sát tình hình và thay đổi lịch thi đấu khi cần thiết)

– Giải Futsal Đông Nam Á 2020

– Giải Futsal CLB Đông Nam Á 2020

– Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2020

(*) Các giải này sẽ tổ chức vào cuối năm theo đề xuất của LĐBĐ Thái Lan.

Do tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục phát triển, AFF có thể đưa ra các quyết định ưu tiên sức khỏe của cộng đồng và cập nhật thông tin tới các ủy viên Hội đồng và các đơn vị liên quan.

Trích:vtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.