AFF cup 2021 sẽ có nhiều quy – thể chế

Chiều ngày 16 tháng 6 năm 2020, Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp. Cuộc họp trước tiếp của Ban thi đấu AFF đã quyết định qua các đề xuất. Đối với kế hoạch diễn ra AFF Suzuki Cup 2020 theo thể thức mới.

Gần đâu cuộc họp diễn ra, đã đưa ra các quyết định Hội đồng AFF có những xem xét. Đánh giá và đề xuất các phương pháp quyết định cho Ban chuyên môn. Trong đó thì cái đáng quan tâm nhất là thể chế mới. Quy chế mới của Ban thi đấu đối với công tác tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 đưa ra. Khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có diễn biến xấu một số quốc gia Đông Nam Á. Dịch bệnh làm không ít các quốc gia phải đâu đầu. Ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của đất nước. Để tổ chức một giải đấu lớn vậy thì mất không ít công sức. Đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người là điều quan trọng.

các cầu thủ tỏa sáng đam mê
các cầu thủ tỏa sáng đam mê

Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết

 Hội đồng AFF đánh giá các ý tưởng và đề xuất của Ban thi đấu. Đặc biệt là các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Thể thức được áp dụng cho các giải đấu tập trung cũng như giải đấu cao nhất cấp khu vực là AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, các đội tuyển sẽ được mở rộng đăng ký sơ bộ từ 50 lên 70 cầu thủ, đăng ký chính thức được mở rộng từ 23 cầu thủ lên 30 cầu thủ và đăng ký thi đấu được mở rộng từ 20 cầu thủ lên 23 cầu thủ.

Đây là điều kiện rất tốt để các đội tuyển có sự chuẩn bị về lực lượng. Bảo đảm về mặt sức khỏe cầu thủ sau một thời gian dài bóng đá bị tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, AFF cũng sẽ tuân thủ các khuyến cáo của FIFA. Về số lượng thay thế cầu thủ trong mỗi trận đấu từ tối đa 3 cầu thủ lên tối đa là 5 cầu thủ. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng phải theo đúng hướng dẫn của FIFA . Tối đa 3 lần thay thế cầu thủ trong một trận đấu nhằm không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn.

Hội đồng AFF cũng thống nhất thông qua kế hoạch

Thành lập tổ công tác đặc biệt chịu trách nhiệm bám sát các diễn biến của dịch Covid-19 để đưa ra những giải pháp kịp thời và phù hợp với điều kiện tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

“Chúng tôi đã mạnh dạn đề xuất trước Hội đồng về phương án tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo thể thức chia làm hai bảng đấu do một hoặc hai quốc gia đăng cai tổ chức. Trong trường hợp dịch Covid-19. Chưa được kiểm soát tốt tại các quốc gia Đông Nam Á vào thời điểm cuối năm nay. Điều này sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro cũng như giúp BTC dễ dàng hơn trong việc tăng cường công tác kiểm soát. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đội tuyển, các thành viên tham dự giải và cho cộng đồng. Hội đồng AFF đã ghi nhận ý kiến đề xuất này và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác. Đặc biệt tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Để đảm bảo sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực sẽ được tiến hành theo đúng kế hoạch”, Phó chủ tịch Thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói.

Trích:vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.