Anh lên kế hoạch đăng cai Euro 2020

Liên đoàn bóng đã Anh (FA) đang lên kế hoạch trở thành quốc gia duy nhất đăng cai vòng chung kết Euro 2020 diễn ra vào mùa hè 2021.

Theo kế hoạch, UEFA vẫn giữ nguyên quan điểm của phương án A là tổ chức EURO 2020 tại 12 thành phố trên toàn châu Âu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19; các giải pháp thay thế bắt đầu được tính đến.

Anh có thể là chủ nhà của Euro 2020

Liên đoàn bóng đá Châu Âu dự kiến khả năng Vương quốc Anh tham gia với tư cách là nước chủ nhà duy nhất. Hiện tại, FA vẫn từ chối bình luận về việc này; nhưng các nguồn tin trong nước cũng như tại trụ sở của UEFA ở Thụy Sĩ khẳng định rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên vẫn đang được tiến hành.

Ban đầu, sân vận động Wembley của Anh được UEFA chỉ định là nơi đăng cai các trận bán kết và chung kết Euro 2020; trong khi 11 sân vận động ở các quốc gia khác của lục địa già sẽ lần lượt đăng cai các trận đấu còn lại.

Liên đoàn bóng đã Anh (FA) đang lên kế hoạch trở thành quốc gia duy nhất đăng cai vòng chung kết Euro 2020
Liên đoàn bóng đã Anh (FA) đang lên kế hoạch trở thành quốc gia duy nhất đăng cai vòng chung kết Euro 2020

Nếu Anh trở thành chủ nhà duy nhất của vòng chung kết Euro 2020; một số đội bóng của Vương quốc Anh như Scotland; Xứ Wales có thể được thi đấu trên sân nhà.

Cụ thể, Scotland sẽ thi đấu 2 trận vòng bảng trên sân nhà Hampden Park trừ trận gặp chính tuyển Anh ở vòng bảng. Trong khi đó, Xứ Wales thay vì thi đấu vòng bảng ở Azerbaijan (2 trận); Italia (1 trận) thì họ có cơ hội đá cả ba trận trên sân nhà Cardiff.

Nga cũng muốn đăng cai Euro 2020

Nga được cho cũng muốn nhảy vào giành quyền đăng cai EURO 2020 một mình như Anh; song điều này giờ đây không khả thi. Quyết định cuối cùng sẽ được UEFA đưa ra trong hai tháng tới.

Việc Vương quốc Anh xin đăng cai giải không phải không khả thi; thậm chí rất hợp lý hơn Nga khi có nhiều đại diện của họ góp mặt tại giải đấu; cũng như là nơi sẽ diễn ra 7 trận đấu; bao gồm 3 trận vòng bảng của đội tuyển Anh; cộng với các trận bán kết và chung kết.

Nếu Vương quốc Anh đăng cai; thì cũng đồng nghĩa vẫn giữ nguyên các trận sân nhà của Scotland (bảng D) sẽ thi đấu các trận vòng bảng; 2 trận đấu trên sân nhà tại Glasgow gặp Croatia và CH Séc; cùng với chuyến làm khách trước Anh tại sân Wembley; sẽ không thay đổi. Trong khi đó Xứ Wales; vốn chơi 2 trận vòng bảng tại Azerbaijan và một ở Italia; giờ có thể sẽ được chọn là nơi đăng cai.

“UEFA đang nỗ lực tập trung vào kế hoạch ban đầu tổ chức EURO 2020 tại 12 địa điểm khác nhau. Các kế hoạch khác có thể được xem xét trong thời gian sắp tới; nếu cần thiết nhưng hiện tại vẫn chưa có sự thay đổi nào”; người phát ngôn của UEFA cho hay.

Bên cạnh đó, FA cũng tin rằng một số ít cổ động viên sẽ được phép vào xem các trận đấu tại EURO 2020. Tam sư sẽ lần lượt đụng độ Croatia; Scotland và CH Czech trên sân nhà Wembley ở vòng bảng.

EURO 2020 được lên kế hoạch tranh tài từ ngày 11/6 đến 11/7/2020. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 hoành hành; giải đấu này phải hoãn lại 1 năm; và sẽ diễn ra từ ngày 11/6 đến 11/7/2021. Dù tổ chức ở hè 2021 nhưng tên gọi vẫn được UEFA giữ nguyên là EURO 2020./.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.