“Bài tập của thầy Park không quá khó”

Bài tập của Thầy không quá khó đối với U22

Sau đợt tập trung đầu tiên tại Hà Nội. Các cầu thủ U22 Việt Nam đã gặp gỡ và tập cùng nhau suốt gần 2 tuần qua dưới sự dẫn dắt của HLV Park. Lần đầu tiên hội quân này, các cầu thủ U22 tập luyện các bài tập mà người cầm quân Hàn Quốc đã hướng dẫn. Các cầu thủ trẻ này nhận định các bài tập của thầu Park không quá khó. Nhưng rất thú vị và cảm thấy rất hứng thú tập luyện cùng Thầy.

Ngày 12/11 vừa qua tại Hà Nội, U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện cả ngày. Trong buổi tập buổi sáng, toàn đội được Thầy Park kiểm tra về tốc độ. Trước đó vài ngày, các cầu thủ đã được rèn nhiều về thể lực. Thế nhưng đây là buổi đầu tiên tất cả cấc cầu thủ phải vượt qua bài test của thầy. Với các thiết bị đo chính xác, các cầu thủ cảm thấy căng thẳng và nỗ lực hơn rất nhiều. Hầu hết các cầu thủ đều đạt kết quả tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số cầu thủ không hoàn thành bài test này. Điều này cũng có thể lí giải dễ hiểu. Khi các cầu thủ U22 lứa này ít khi được ra sân ở CLB. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể có thể trạng tốt nhất.

U22 Việt Nam cảm thấy bài tập của Thầy Park không quá khó
U22 Việt Nam cảm thấy bài tập của Thầy Park không quá khó

Các cầu thủ U22 Việt Nam tập luyện

Trong buổi chiều, các cầu thủ tiếp tục bước vào tập luyện với các giáo án liên quan đến chiến thuật. HLV Park Hang Seo yêu cầu các cầu thủ phải tập trung hơn để nắm rõ bài. Thực hiện các động tác cơ bản nhuần nhuyễn. Đây tiếp tục là buổi tập mà U22 Việt Nam chưa có đầy đủ quân số. Vì một số cầu thủ chấn thương phải tập riêng với bác sĩ.

Đáng chú ý, cầu thủ Văn Tới bị rách cơ vai chỉ có thể vận động nhẹ. Trong khi tiền vệ Lý Hoàng Công Anh bị lật cổ chân và cần ít nhất 2 tuần mới có thể tập trở lại.

Cảm nhận của các cầu thủ về bài tập của Thầy

Chia sẻ với báo chí. Tiền đạo trẻ Võ Nguyên Hoàng (CLB Sài Gòn) cho biết: “Tôi thấy các yêu cầu, bài tập của thầy Park đưa ra không quá khó. Tôi và đồng đội đều có thể đáp ứng được. Thể hiện tốt trong lần tập trung này là mục tiêu của tôi. Và tôi nghĩ mình sẽ làm được điều đó.”

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa CLB và đội tuyển. Cầu thủ quê gốc Đồng Tháp nói: “Ở CLB, tôi được tập luyện cùng Geovane và Pedro. Họ là những chân sút giỏi, cùng thuận chân trái và chỉ dạy tôi rất nhiều. Ở U22 Việt Nam, vấn đề lớn nhất là áp lực”.

Bài tập của Thầy Park vừa sức, không quá nặng
Bài tập của Thầy Park vừa sức, không quá nặng

Các bài tập của thầy Park được học trò ở tuyển U22 Việt Nam đánh giá là không quá nặng

Việc các học trò bắt đầu quen với bài tập là một tín hiệu vui ở U22 Việt Nam. Tuy nhiên, gần như chắc chắn đây chưa phải là thời điểm HLV Park Hang Seo đưa vào các bài tập nâng cao. U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tới ngày 15/11, sau đó kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong tháng 11 để chuẩn bị cho VCK U21 quốc gia 2020.

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.