Barca phải cần thêm 2 hoặc 3 Messi

Barca vẫn lệ thuộc hoàn toàn vào Lionel Messi. Trận thua Valencia vào rạng sáng qua đã chứng tỏ điều đó. Thậm chí bây giờ; với Barca thì việc Messi ghi 1 bàn thôi vẫn là chưa đủ. Sự phụ thuộc ấy lớn đến nỗi nhiều người hâm mộ bông đùa rằng Barca cần 2 hoặc 3 Messi thì mới mong thắng trận.

Messi đã nhiều lần mang chiến thắng về cho Barca

Messi từng rất nhiều lần tỏa sáng để mang về chiến thắng cho Barca. Tuy nhiên; để chiến thắng trong một cuộc chiến; một trận cầu lớn và nhất là một trận chung kết, một mình Messi rõ ràng là chưa đủ.
Messi đã nhiều lần mang chiến thắng về cho Barca
Messi đã nhiều lần mang chiến thắng về cho Barca
Mới đây tại bán kết Champions League;  Messi đã giúp Barca đè bẹp Liverpool 3-0 ở lượt đi. Với mọi đội bóng; sự đóng góp của một siêu sao như thế là quá đủ,;thừa thãi để họ có thể làm nốt công việc còn lại. Nhưng không, cả tập thể Barca vẫn cứ phụ thuộc vào Messi và trong một ngày anh im tiếng; đội bóng của Messi đã thua ngược Liverpool 0-4 ở trận lượt về và bị loại vô cùng đau đớn.

Tuy nhiện, sự phụ thuộc của Barca là quá lớn?

Sự phụ thuộc vào chàng siêu sao này của Barca là rất lớn; đặc biệt là ở 2 mùa bóng dưới thời HLV Ernesto Valverde. Họ chỉ có thể giành chiến thắng nếu Messi tỏa sáng và ghi bàn. Bây giờ thì sự phụ đó gần như là tuyệt đối. Chỉ khi nào anh phải làm hết công việc từ đầu đến cuối; Barca mới có thể giành chiến thắng.
Ngay cả khi anh tỏa sáng và ghi bàn nhưng hàng thủ yếu kém; các đối tác trên hàng công vô duyên thì Barca vẫn thua như thường. Thất bại ê chề trước Liverpool đã quá rõ ràng; và đặc biệt trận thua Valencia rạng sáng qua càng khẳng định điều đó.
Tuy nhiện, sự phụ thuộc của Barca là quá lớn?
Tuy nhiên, sự phụ thuộc của Barca là quá lớn?

Chỉ có riêng Messi là thi đấu đúng phong độ ở Barca

Ở trận chung kết Cúp Nhà Vua; bên phía Barca gần như chỉ có một mình Messi thi đấu đúng phong độ. Anh là người lĩnh xướng mọi đường lên bóng của đội bóng xứ Catalunya; cũng là người duy nhất uy hiếp được khung thành đối phương; dù xung quanh anh gồm toàn đồng đội ở đẳng cấp ngôi sao.
Anh là cầu thủ chạm bóng nhiều thứ hai của Barca với 115 lần (chỉ sau Busquets – 117), có tới 12 lần đột phá (bằng cả phần còn lại của đội bóng); rồi tung ra tới 12 cú sút (gần bằng phần còn lại là 14). Điều đáng nói nhất; chỉ Messi mới gây khó được cho hàng thủ Valencia, với 1 cú sút hiểm hóc bị thủ môn Valencia xuất thần cản phá ở cuối hiệp 1; rồi tình huống làm xiếc với trái bóng và dứt điểm dội cột dọc ở giữa hiệp 2 trước khi bàn duy nhất cho Barca với tình huống sút bồi cận thành ở phút 73.
Chỉ có riêng Messi là thi đấu đúng phong độ ở Barca
Chỉ có riêng Messi là thi đấu đúng phong độ ở Barca
Nếu không có Messi; Barca chỉ mang hình ảnh của một đội bóng nhược tiểu; thậm chí còn thua rất đậm chứ không chỉ với cách biệt 1-2 như rạng sáng qua. Giờ đây; Messi tỏa sáng thôi là chưa đủ; chỉ ghi được một bàn cũng không đủ để đội bóng của HLV Valverde có thể thắng trận.
Sự phụ thuộc vào chàng cầu thủ này ở Nou Camp rõ ràng chưa bao giờ lớn và đáng sợ như lúc này. Rõ ràng với sự phụ thuộc đó thì không một đội bóng nào có thể thành công, dù người mà họ đặt niềm tin có thiên tài đến đâu. Với Barca lúc này; họ có lẽ phải cần thêm 2 hoặc 3 Messi nữa!
Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.