Bế mạc giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2020

Chiều nay (29/11), tại trường Phổ thông Liên cấp, THCS Ngôi Sao Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã diễn ra lễ bế mạc Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 14 – Cúp Nestlé Milo 2020.

Trước lễ bế mạc đã diễn ra trận tranh hạng Nhì của hai đội nam TH Xuân Đỉnh và TH Xuân La và nữ TH Vinschool và TH Xuân La. Đây là 2 trận đấu được người hâm mộ chờ đợi nhất ở mùa giải năm nay.

Trao tặng cho đội đoạt giải

Sau 20 phút thi đấu căng thẳng và quyết liệt; nam TH Xuân La và nữ TH Vinschool đã xuất sắc giành chức vô địch. Trong lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng các đội đoạt giải; cờ, cúp, huy chương và quà.

Nữ TH Vinschool đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2020
Nữ TH Vinschool đã xuất sắc giành chức vô địch giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2020

Cụ thể, giải nam cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Lò Viết Cường của TH Xuân La; giải nữ cầu thủ xuất sắc nhất thuộc về Dương Bảo Thy của trường TH Vinschool; Đồng giải nhất nam là TH Xuân La và nữ là TH Vinschool; Á quân nam là TH Xuân Đỉnh và nữ là TH Xuân La; Đồng đội nam đoạt giải Ba gồm TH Ba Đình và TH Vinschool; nữ – TH Archimedes Academy và TH Khương Thượng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải Nestlé Milo Style gồm cờ và quà cho đội nam TH Tô Vĩnh Diện và đội nữ TH Nghĩa Tân; Giải phong cách bao gồm cúp và quà cho đội nam Ngôi sao Hà Nội và đội nữ TH Đông Thái.

Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XIV đã có sự góp mặt của 123 đội bóng (80 đội bóng nam và 43 đội bóng nữ) tới từ 81 trường Tiểu học. Vượt qua 199 trận đấu sôi nổi; hấp dẫn tại vòng loại diễn ra trong 4 ngày thứ Bảy; Chủ nhật 14,15,21,22 tháng 11 năm 2020  tại 4 điểm trường: TH Vinschool; TH Archimedes Academy; trường Liên cấp TH; THCS Ngôi Sao Hà Nội và TH Phú Thượng. Kết thúc Vòng loại 16 đội bóng nam và 16 đội bóng nữ đã xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết.

Phát triển phong trào

Bên lề ngày thi đấu chung kết; nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Trưởng Ban Tổ chức giải bày tỏ sự vui mừng; phấn khởi khi việc phát triển phong trào bóng rổ trong trường học cũng như giáo dục thể chất cho lứa tuổi học đường nhận được sự quan tâm tích cực từ các ban ngành; đoàn thể, nhà trường và phụ huynh học sinh. Ông cũng trân trọng sự đồng hành của Nestle Milo đã giúp quy mô và chất lượng giải ngày càng phát triển; trở thành sân chơi bổ ích giúp các em học sinh nuôi dưỡng được đam mê bóng rổ.

Ông Đinh Quang Ngọc; đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, chia sẻ: “Sự phát triển nhanh chóng của môn bóng rổ trong thể thao học đường Hà Nội thực sự khiến chính những người làm nghề như chúng tôi bất ngờ. Phong trào bóng rổ học đường phát triển đã góp phần tích cực nâng cao thể chất cho học sinh; đồng thời là nguồn cung cấp vận động viên quý giá cho bóng rổ Hà Nội”.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng rất trân trọng sự đồng hành của Nestlé MILO; trong các giải bóng rổ học đường; giúp quy mô và chất lượng giải ngày càng phát triển; trở thành sân chơi bổ ích giúp các em nuôi dưỡng đam mê bóng rổ.

Trong những năm qua; bóng rổ chính là môn thể thao được đưa vào mục tiêu phát triển thành môn thể thao đứng vị trí thứ hai ở Việt Nam. Nhiều giải đấu đã được tổ chức với quy mô ngày một lớn./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.