Bóng đá Anh lại bị bóng ma Covid-19 bao trùm

Giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh lại thêm một phen dậy sóng trước đại dịch Covid-19. Khi người hâm mộ đang vô cùng háo hức, chờ đợi để cùng được đón xem các trận cầu hấp dẫn, để được cổ vũ cho đội bóng của mình. Gần như không khí sôi động thân thuộc đã lâu không thấy trên sân Ngoại hạng Anh. Khi năm 2020 sắp sửa qua đi, mọi người đều cầu mong khi 2020 qua đi sẽ đem những khó khăn, bệnh dịch đi theo. Tuy nhiên, đó chỉ là mong ước mỗi chúng ta. Bóng đá Anh lại bị bóng ma Covid-19 ám thêm một lần nữa. Lần lượt là các CLB công bố cầu thủ của mình dương tính với Covid.

Liên tục các CLB tuyên bố nhiễm dịch Covid-19

Mới đây nhất là 2 đội bóng liên tục công bố mình thất thủ trước đại dịch. Đó là đội bóng nhà giàu Man City và CLB Fulham. Ngay lập tức BTC giải Ngoại hạng Anh đã tuyên bố tạm hoãn các trận đấu có liên quan. Không còn là hiện tượng, bóng ma Covid hiện đang bao trùm bóng đá Anh lúc này. Điều đáng ngại hơn nữa ngoài các trận cầu bị tạm hoãn là người hâm mộ bao giờ mới có thể vào sân cổ vũ.

Trước khi có quyết định mới nhất của chính phủ Anh, từng có 10 CLB ở Premier League và hạng dưới bao gồm. Everton, Liverpool, Bournemouth, Plymouth, Shrewsbury, Barrow, Carlisle, Exeter, Harrogate và Tranmere được phép cho khán giả vào sân.

Nước Anh đặt mức hạn chế chống dịch 

Nhưng giờ, chuyện đó đã không thể khi phần lớn lãnh thổ nước Anh bị đặt trong mức hạn chế cấp độ 3 và 4. Chỉ trừ quần đảo Scilly ở ngoài khơi xa. Đi vào cụ thể, có tới 3/4 số người lớn tại xứ sương mù bị cấm tham dự những sự kiện thể thao tập thể. Sau khi chính phủ cho thêm 23 khu vực vào cấp độ 4.

Dưới quy định mới, chỉ có người dưới 18 tuổi và người khuyết tật được phép tham dự những sự kiện thể thao ngoài trời. Còn những môn thể thao trong nhà, đặc biệt là gym bị cấm hoàn toàn. Đến lúc này, 78,3% dân số Anh bị đặt trong cấp độ 4.

Trước đây, những khu vực cấp độ 1 và 2 được phép cho khán giả vào sân. Lần lượt là 4.000 và 2.000 khán giả. Nhưng chỉ sau một đêm, Liverpool, Rutland, North Yorkshire, Worcestershire, Herefordshire, Shropshire, Bristol, Somerset, Wiltshire, Dorset, Devon. Và Cornwall từ cấp độ 2 đã bị chuyển sang cấp độ 3.

Đây là những biện pháp được cho là bắt buộc trong bối cảnh biến thể mới của Covid-19 đang lây lan khủng khiếp. Theo báo cáo, tính từ 18 tới 24/12, tỷ lệ nhiễm bệnh tăng 32% so với tuần trước. Lên mức 402,6 ca trên 100.000 dân.

Bóng đá Anh vắng bóng vì Covid
Bóng đá Anh vắng bóng vì Covid

Phần lớn nước Anh bị hạn chế cấp độ 3 và 4 vì Covid-19

Từ 21-27/12, Premier League tiến hành xét nghiệm cho 1.479 trường hợp bao gồm cầu thủ, HLV và nhân viên CLB thì phát hiện tới 18 ca dương tính. Qua đó phá kỷ lục về số ca từng được phát hiện trong tuần từ 9 tới 15/11 (16 ca).

Trận đấu giữa Tottenham và Fulham đã bị hoãn lại chỉ 4 tiếng trước khi bóng lăn. Vì những ca dương tính được phát hiện ở Craven Cottage. HLV Mourinho có thể bực tức nhưng đây là chuyện không thể khác. Trước đó, trận Everton vs Man City cũng phải hoãn lại. Vì lý do tương tự nằm ở phía các cầu thủ đến từ Manchester.

Ở League One (hạng Ba Anh), cũng có tới 7 trong tổng số 12 trận diễn ra trong đêm thứ Ba theo giờ địa phương phải hoãn lại.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.