Các Runner hy vọng sẽ được tham gia giải chạy Huế vào năm sau

Nhiều Runner hy vọng sẽ tiếp tục được tham dự giải VnExpress Marathon Huế để được chạy dọc những cung đường đẹp nhất của cố đô.

Vừa hoàn thành sau gần 4 tiếng thi đấu, anh Hữu Minh (TP. Hồ Chí Minh) cho biết chặng đường 42km ở Huế quá tuyệt vời; với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như chùa Thiên Mụ, Đại Nội, Phu Văn Lâu, cầu Trường Tiền. . , THPT Quốc Học Huế và Hai Bà Trưng …

Chị Mai Liên hy vọng sẽ được tham gia giải chạy Huế vào năm sau
Chị Mai Liên hy vọng sẽ được tham gia giải chạy Huế vào năm sau

Mọi thứ đều hoàn hảo; nó vượt quá sức tưởng tượng của tôi. Hy vọng ban tổ chức sẽ tiếp tục mở đường để khởi động tại Huế vào năm sau; sẽ có sự hội tụ của các á quân quốc gia. Chắc chắn cả nhà mình sẽ đăng ký ”, anh Minh nói.

Chia sẻ về cung đường Huế

Ở giải marathon ở Huế sáng 27/12; vợ anh chạy cự ly 21 km và con gái 18 tuổi chạy 10 km. Trước đây, gia đình anh tham gia nhiều giải đấu phong trào. Cũng như anh Minh, chị Nguyễn Mai Liên (Hà Nội) đã tham gia vài cuộc chạy marathon ở nhiều địa điểm. Tuy nhiên, chưa bao giờ cảm thấy bước chạy của mình thanh thoát; nhẹ nhàng như khi chạy ở Huế.

Chị Mai Liên cho hay: “Đường chạy rợp cây xanh; bảng lảng sương, đi qua những thắng cảnh đẹp nhất đất cố đô. Cuộc đua lần này các cự ly đều có kỷ lục; nhiều PR cũng được lập, tôi cho rằng một trong những nguyên nhân chính là do đường chạy ở Huế quá đẹp; thời tiết thích hợp cho runner”.

Vượt hơn 1.000 cây số ra Huế tranh tài, chị Hồng Hiệp (31 tuổi) cùng nhóm bạn có nhiều khoảnh khắc khó quên trên cung đường chạy 21 km. Không chỉ sải bước trước các di tích lịch sử từng biết đến trong sách; họ còn được tổ nhiếp ảnh ghi lại nhiều bức ảnh đẹp.

Trên trang cá nhân, Hồng Lệ, cô gái nhỏ nhắn người Bình Định cho biết đến với Huế mộng mơ là điều tuyệt vời nhất trong tất cả giải đấu của cô từ trước đến nay. Lời thăm hỏi, động viên của mọi người khiến chân chạy 22 tuổi cảm động; muốn trở lại Huế trong những giải sau.

Mong muốn trở lại

“Kết thúc giải còn có buổi gặp gỡ; giao lưu của runner ba miền do CLB Huế tổ chức nhằm nâng cao tinh thần thể thao và kết nối bạn bốn phương. Giải cuối cùng của năm 2020 là một kết thúc có hậu và sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển hơn nữa ở năm 2021 rộng mở”, Hồng Lệ viết. Cô là gương mặt nổi bật nhất hệ thống giải VnExpress Marathon; về nhất cự ly 42 km ở Huế hôm qua. Trước đó, VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia vô địch full marathon km tại VnExpress Marathon Hanoi Midnight (tháng 11) và VnExpress Marathon Quy Nhơn các năm 2019, 2020.

Tuyển thủ quốc gia Lê Trung Đức cũng là cái tên quen thuộc trên bục podium ở các giải phong trào. Tại VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019, anh về nhất nam 10 km. Chân chạy gốc Quy Nhơn kỳ vọng được trở lại những cung đường đẹp của Huế vào năm sau.

Phạm Thiên Hà – con gái liệt sĩ Phạm Văn Hướng, hy sinh khi cứu nạn công nhân Rào Trăng 3; khiến nhiều runner xúc động khi thay bố thi VnExpress Marathon. Lần đầu tham gia một cuộc thi marathon, Hà bỡ ngỡ, vừa lo lắng nhưng cũng phấn khích. Suốt 10 km, cô sinh viên năm cuối nhiều lần đuối sức; tưởng không thể hoàn thành đường đua nhưng vì muốn thay bố giành huy chương, cô nỗ lực về đích.

Cung đường thơ mộng Huế

Thiên Hà nói những cung đường chạy của Huế quá đẹp, nên thơ. Nếu giải tổ chức vào năm sau, cô muốn giới thiệu với bạn bè những di tích lịch sử sẽ chạy qua, vừa tham quan, du lịch, vừa có thể rèn luyện sức khỏe.

Hầu hết vận động viên đều đánh giá giải VnExpress Marathon lần đầu diễn ra ở Huế hoành tránh, quy mô, quy tụ nhiều chân chạy nổi tiếng, giới Elite (những runner luôn đạt thành tích cao trong mỗi cuộc thi)… Ngoài ra, cơ cấu giải thưởng cũng thu hút các runner. Tổng giá trị giải thưởng VnExpress Marathon Huế gần một tỷ đồng, trong đó trao thêm nhiều giải cho các chân chạy phong trào, người lớn tuổi với mục tiêu khuyến khích phong trào chạy bộ. Theo đó, ban tổ chức mở rộng cơ cấu giải thưởng, trao đến 96 giải, tổng giá trị 976 triệu đồng, trong đó 419 triệu đồng tiền mặt và 557 triệu đồng hiện vật.

Giải VnExpress Marathon Huế 2020 do VnExpress phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, với mong muốn mở ra sân chơi lành mạnh cho người yêu thể thao, nhất là chạy bộ. Đồng hành giải là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.