” Bà đầm già thành Turin ” – Juventus niềm tự hào của bóng đá Ý

Juventus là một đội bóng nổi tiếng không chỉ trong bóng đá Ý mà còn với cả thế giới. Đội bóng này được mệnh danh là ” Bà đầm già thành Turin ” với lối chơi chắc chắn, điềm tĩnh. Trong làng túc cầu là vậy, nhưng khi nhắc đến Juve với những người không hâm mộ bóng đá thì sao, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về cái tên này. Hôm nay, jmb.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về câu lạc bộ hàng đầu này.

Juventus nghĩa là gì?

Trong tiếng Latinh, Juventus mang một ý nghĩa rất to lớn. Chính là tuổi trẻ. Từ đó thể hiện một sức trẻ mãnh liệt, khát khao của những thành viên trong đội bóng. Nó cũng thể hiện tham vọng của cả đội bóng. Đối với lịch sử bóng đá nước Ý, Juve là đội tuyển khai sáng và cũng là đội bóng có thành tích thi đấu tốt nhất. Juventus đã sở hữu cho mình 3 chiếc cúp đó là C1, C2 và cúp C3. 3 chiếc cúp tượng trưng cho những ngôi vị danh giá nhất Châu Âu, đưa đội bóng trở thành câu lạc bộ đầu tiên đạt được nhiều cúp danh giá nhất.
Về sau thì có thêm các đội tuyển của Ajax Amsterdam, FC Bayern München, Chelsea F.C. và Manchester United đạt được thành tích đó.

Ngoài cái tên chính thức, người hâm mộ còn nhớ đến đội bóng huyền thoại này với 4 biệt danh. Đó là Bà đầm già ( La Vecchia Signora ), Trắng – Đen (Bianconeri), Gobbi và cuối cùng là Ngựa vằn. Hiện nay, sân vận động Juventus Arena đã được đi vào hoạt động với sức chứa lên đến 41.000 chỗ.

Juventus trong sự tự hào nước Ý

Đối với nước Ý, Juve không chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ lớn giành được nhiều chiến thắng vang dội. Juve là linh hồn, là trái tim và là gương mặt của “Azzurri”…Biểu tượng của Juventus luôn khắc ghi trong trái tim của những cổ động viên Ý nói riêng và toàn bộ đất nước nói chung.

Nhưng Juve đâu chỉ là như thế. Mà nó còn là vẻ đẹp của sự dung dị, gần gũi và đa dạng. Đó là niềm hạnh phúc, niềm đau chung của cả đội bóng và những người hâm mộ. Juventus là một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Như huyết mạch chảy và sục sôi trong cơ thể ta. Juve là pha lê trong hồi ức về những trận đấu oanh liệt, là nước mắt khi đội bóng tách ra. Juventus là Juventus chứ nó không phải Torino.

Juve trong lòng người hâm mộ
Juve trong sự tự hào của nước Ý

Juventus trong lòng người hâm mộ

Định nghĩa không chỉ bó hẹp trong phạm vi nước Ý. Mà nó còn là tình yêu của chung toàn bộ cộng đồng fan hâm mộ trên toàn thế giới. Juventus là giấc mơ đồng hành trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta. Juventus là ngôi nhà gắn kết những người yêu bóng đá và hâm mộ đội tuyển này trở thành thành viên trong gia đình.

Juventus là tấm gương để những thế hệ đội bóng đi sau noi gương và nối tiếp sự thành công. Juve là Platini của Tokyo. Nó cũng là tiếng huýt sáo của Trap. Đồng thời là vẻ đẹp thanh tao của Scirea. Thể hiện nỗi đau Heysel. Juve là Serie B của Rimini, là Giovanni Agnelli. Juve là cơn mưa tầm tã ở Perugia và là cú sút phạt đẳng cấp tại Del Piero.

''Bà đầm già'' trong lòng người hâm mộ
”Bà đầm già” trong lòng người hâm mộ

Juventus niềm tự hào của thể thao

Có thể định nghĩa Juventus như một niềm tự hào của bóng đá Thế giới. Đó là niềm tự của của riêng Furino, Zoff, Gentile, Cabrini…Juventus thể hiện lên tinh thần quyết đấu khốc liệt trên sân cỏ, mang đến vẻ đẹp của từng đường bóng tuyệt vời. Juventus cũng là sự thất bại nhưng từ đó cho thấy sự vươn lên từ những vấp ngã đó.

Juventus là gì? Đó là sức mạnh giác đấu của Edgar Davids, là “Vua sư tử” Vialli. Juve như một kẻ hủy diệt Montero. Xem những đường bóng của Juventus sẽ học hỏi được rất nhiều điều và kinh nghiệm của một đội bóng huyền thoại. Juve còn là Buffon và là bất tử trong lòng toàn bộ người hâm mộ trên địa cầu.

Nguồn: theponysaddlecompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.