Các tay vợt háo hức chờ Tàu tốc hành Federer trở lại

Kể từ khi tham dự Australian Open hồi đầu năm, Roger Federer chưa từng tham gia giải đấu nào do chấn thương đầu gối. Sự trở lại của Roger năm sau sẽ là một tin vui cho ngành quần vợt.

Việc Federer nghỉ thi đấu gần một năm không ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng ATP của anh trên bảng xếp hạng. Một trong những lý do nằm ở hệ thống xếp hạng mới được điều chỉnh để phù hợp với việc hoãn hoặc hủy bỏ các giải đấu trên thế giới do đại dịch Covid-19.

Các tay vợt háo hức chờ Tàu tốc hành Federer trở lại
Các tay vợt háo hức chờ Tàu tốc hành Federer trở lại

Thứ hạng không đổi

Vì vậy, đến hết năm 2020, Federer vẫn có thể chắc suất vào tốp 5. Hiện tay vợt người Thụy Sĩ đang tập huấn tại Dubai, UAE; nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho giải Australia mở rộng vào đầu tháng 2 năm sau.

Duy trì một nền tảng thể lực lý tưởng là rất quan trọng khi Federer gần đây đã nói về chứng jetlag (hội chứng rối loạn cơ thể sau một chuyến bay dài); một trong những thách thức của anh ấy và người chơi sẽ đối đầu khi di chuyển đường dài để tham gia các giải đấu.

Theo tay vợt người Thụy Sĩ, bất kỳ đối thủ nào cũng có thể dính chấn thương do không kịp điều chỉnh cơ thể sau chuyến bay dài ở nhiều múi giờ khác nhau.

Sự trở lại của Federer nhận được những đón nhận tích cực từ các tay vợt; cụ thể là tay vợt Andrey Rublev, người xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng ATP.

Tay vợt người Nga chia sẻ cảm xúc của mình trên tờ Marca: “Tôi rất chờ đợi xem Federer trở lại ra sao. Rất hiếm có một trường hợp đặc biệt như anh ấy và tôi coi đó là một hình mẫu cho chính mình. Tôi muốn kéo dài sự nghiệp quần vợt đỉnh cao; thay vì chấp nhận treo vợt ở tuổi 30”.

Roger Federer sẽ chính thức tham dự Australia mở rộng

Vào ngày 24/12, Giám đốc giải đấu Australian Open; ông Craig Tiley tuyên bố Roger Federer sẽ chính thức tham dự Grand Slam đầu tiên trong năm 2021. Do tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng. Vì vậy lịch thi đấu bị đẩy lùi sang 8/2 chứ không diễn ra vào đầu tháng 1 như thường lệ.

“Tàu tốc hành” hiện đang đứng hạng 5 thế giới; anh từng 6 lần lên ngôi vô địch Australian Open và đang nắm giữ 20 Grand Slam. Trước giải đấu, tay vợt 39 tuổi người Thụy Sĩ đã phải vật lộn với chấn thương; anh hầu như bỏ thi đấu cả mùa giải 2020; do đó việc “Tàu tốc hành” đăng ký tham dự Australian Open đã khiến khán giả và ngay cả đối thủ cũng háo hức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.