Cách sử dụng Messi là cả vấn đề với Barca

Chàng cầu thủ bóng đá người Argentina Lionel Messi giành giải “Chiếc giày vàng châu Âu”. Chàng siêu sao phát biểu rằng anh không nghĩ ngợi gì về danh hiệu ấy. Nói chung là, Messi chỉ nghĩ về thất bại đau đớn trước Liverpool ở vòng bán kết Champions League! Cùng JMB tìm hiểu lý do tại sao Messi luôn là “vấn đề” tại Barca nhé!

Chàng cầu thủ người Argentina Messi nói và làm “thiếu trách nhiệm”?

Nói chung đó cũng chỉ là một phát biểu. Và đây không phải là lần đầu tiên Messi nói, hoặc làm một cách thiếu trách nhiệm! Nếu nói như vậy thì từ đâu ra những bàn thắng làm nên tên tuổi cho Messi? Dẫu biết rằng anh có tài năng thiên phú, nhưng bóng đá là môn đồng đội. Mặc dù anh có thể không nghĩ gì về giải thưởng cá nhân của mình, nhưng anh cần thực sự quan tâm đến việc hỗ trợ của đồng đội.
Messi nói và làm "thiếu trách nhiệm"?
Messi nói và làm “thiếu trách nhiệm”?

Messi tuyên bố chia tay đội tuyển Argentina ngay sau thất bại trong trận chung kết giải Copa America Centenario 2016 cách đây một vài năm. Trước đó, Copa America 2015 không trao danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất”. Ai cũng biết: anh từ chối nhận giải vì nỗi buồn thất bại trong trận chung kết. Tuy nhiên; anh không hề có câu trả lời chính thức từ phía các nhà tổ chức.

Hãy xem lại cơ man những bức ảnh đặc tả gương mặt rầu rĩ của chàng cầu thủ siêu sao sau trận chung kết World Cup 2014 nếu muốn biết thế nào là nỗi thất vọng “không vô địch” của chàng siêu sao này. Khi ấy, anh được trao giải “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”, nhưng Đức thắng Argentina trong trận chung kết.

Liệu có thể chấp nhận cách tuyên bố chia tay đội tuyển Barca của Messi năm nào?

Thất bại là điều mà khiến tất cả ai cũng buồn, không trừ một ai. Quan trọng là; chúng ta không nên để nỗi buồn của các nhân mình ảnh hưởng đến người khác. Càng lại là điều không thể chấp nhận cái cách buồn vô trách nhiệm, như kiểu tuyên bố chia tay đội tuyển Argentina của chàng cầu thủ năm nào. Siêu sao có quá xem thường ĐTQG khi nói và làm như thế?
Tất nhiên, đấy là chuyện riêng của Messi. Nhưng vấn đề ở đây quá rõ ràng: cho dù tài năng đến mức tuyệt luân đi nữa, chàng cầu thủ không bao giờ thật sự là một cầu thủ (chứ khoan nói ngôi sao) chững chạc. Càng không bao giờ có một “thủ lĩnh Messi”, dựa theo những gì anh đã nói, và làm.
Liệu có thể chấp nhận cách tuyên bố chia tay đội tuyển Barca của Messi năm nào?
Liệu có thể chấp nhận cách tuyên bố chia tay đội tuyển Barca của Messi năm nào?

Sự phụ thuộc của HLV Valverde vào chàng Messi

Một mình Messi tỏa sáng không đủ để Barcelona chiến thắng trong trận chung kết Cúp Nhà Vua – quá rõ ràng. Đấy thật ra không phải là vấn đề của Messi. Đấy là việc của HLV Valverde, khi ông thường xuyên lộ rõ sự phụ thuộc vào ngôi sao này.

Một mình Diego Maradona tỏa sáng để đưa Argentina lên ngôi vô địch World Cup 1986. Càng rõ hơn là chuyện Maradona kéo cả đoàn tàu rệu rã Argentina vào trận chung kết World Cup 1990. Bóng đá đỉnh cao không bao giờ thiếu mẫu trụ cột quan trọng như vậy. Nhưng, Messi không bao giờ là mẫu ngôi sao, mẫu trụ cột như vậy.

Sự phụ thuộc của HLV Valverde vào chàng Messi
Sự phụ thuộc của HLV Valverde vào chàng Messi
Đừng trách vì sao NHM Argentina xưa nay chỉ biết sùng bái, thần tượng Maradona, chứ không thật sự đánh giá cao Messi (khi anh ta chinh phục sân cỏ thế giới thì Argentina trao giải VĐV hay nhất nước này cho một VĐV quần vợt).
Cũng không hề thiếu các “đội bóng một người”. Nói cách khác, bản thân cái sự vượt trội của chàng siêu sao này trong hàng ngũ Barcelona không phải là điều tốt hay xấu, xét về khía cạnh chuyên môn. Ernesto Valverde mà không tìm cách khai thác tối đa tài năng của Messi thì đấy mới là chuyện sai lầm.
Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.