Cavani đón năm mới với án treo giò 3 trận

Ngày đầu năm mới là tin không vui với MU: Tiền đạo Edinson Cavani đã chính thức bị LĐBĐ Anh cấm tham gia 3 trận đấu vì bài đăng của cầu thủ này trên mạng xã hội mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc.

Sau khi ghi cúp đúp bàn thắng vào lưới CLB Southampton và giúp MU ngược dòng thắng 3-2, Cavani đã giành được những lời khen ngợi từ bạn bè và người hâm mộ. Mọi điều trở nên tốt đẹp, Nếu Cavani không gọi một người là “nhóc đen” (Negrito).

Án treo giò của FA

Cavani đã xin lỗi và giải thích rằng anh không phải là người phân biệt chủng tộc. Cách anh ấy nói chuyện với bạn bè là pha trò. Tuy nhiên, LĐBĐ Anh (FA) không muốn đưa những trò giải trí trở nên nhạy cảm. Vì vậy, FA quyết định cấm thi đấu 3 trận tiếp theo đối với Cavani; gồm các trận gặp Aston Villa, Manchester City và Watford (vòng 3 FA Cup).

Ngoài ra, Cavani phải nộp phạt 100.000 bảng. Đồng thời, anh ta phải hoàn thành kế hoạch giáo dục 1-1; vì có những lời lẽ xúc phạm và không đúng chuẩn mực; khiến các trận đấu bóng trở nên tồi tệ hơn.

Cavani đón năm mới với án treo giò 3 trận

Theo Goal, Cavani luôn khẳng định anh không có ý định phân biệt chủng tộc; nhưng anh sẽ không kháng cáo vì muốn bày tỏ sự tôn trọng và cam kết với bóng đá chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Trò đùa của Cavani

Phía Cavani khẳng định bản thân mình vô tội và không hề có ý phân biệt chủng tộc. Anh cho biết đó chỉ là lời nói đùa vui với người bạn thân. Ngôi sao 33 tuổi nói: “Xin chào tất cả mọi người. Phải nói rằng tôi đang cảm thấy không vui; tôi không chấp nhận việc FA đưa ra án phạt với mình. Tôi hoàn toàn xa lạ với thuần phong mỹ tục nước Anh; và rõ ràng là tôi không hề có quan điểm đó. Tôi không phân biệt chủng tộc”.

“Tôi xin lỗi nếu tôi đã xúc phạm ai đó bằng cách bày tỏ tình cảm với một người bạn, không có ý gì khác hơn. Tôi luôn thể hiện bản thân với tình cảm theo văn hóa và cách sống của tôi. Tôi gửi cho các bạn một cái ôm chân thành. Một lần nữa tôi xin lỗi nếu làm tổn thương ai đó”.

M.U cũng đã kêu oan cho chân sút 33 tuổi và tìm mọi cách kháng án. Họ hy vọng phía LĐBĐ Anh (FA) có thể thu hồi hoặc giảm án cho cầu thủ mang áo số 7. CLB thành Manchester nhấn mạnh: “Như anh ấy đã nói; Edinson Cavani không biết rằng lời nói của mình có thể bị hiểu sai và anh ấy thành thật xin lỗi về bài đăng cũng như bất kỳ ai đã bị xúc phạm”.

Bên cạnh đó, MU cũng cảm thấy “thoải mái” với mức án phạt Cavani phải nhận. Đây là mức phạt thấp nhất cho vấn đề liên quan đến phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, MU còn yêu cầu FA sử dụng tiền phạt của Cavani cho các dự án và sáng kiến ​​chống phân biệt chủng tộc./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.