Chiến thuật tấn công của Park Hang seo cần nhiều thời gian để thực hiện

Vào trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam và U22 trong năm 2020, 4 bàn thắng đã được ghi ở trận đấu. Tối ngày 27/12, kết quả hòa 2-2 nói lên khá nhiều điều. Nhà cầm quân người hàn đang muốn thay đổi chiến thuật cho các cầu thủ ĐT Việt Nam, nhưng qua 2 trận đấu giao hữu nội bộ, HLV Park Hang seo đã tạm đưa được những kết luận và cái nhìn bao quát nhất về chiến thuật chơi bóng của các cầu thủ. Ông sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để giải quyết những vấn đề tồn đọng cũng như lối chơi của học trò.

Những cầu thủ đã có một số bài test

Nhằm tìm được những phương án thay thế hợp lý cho vị trí của từng cầu thủ trên sân, HLV trưởng ĐT quốc gia đã triệu tập đến 37 cầu thủ trong đợt tập trung cuối cùng của năm 2020. Mặc dù, HLV Park Hang seo đã tốn rất nhiều chất xám để thử nghiệm vị trí về hàng phòng ngự cho nhiều cầu thủ như Minh Tùng, Văn Việt hay Thanh Hào. Tuy nhiên, ông đều không thực sự cảm thấy hài lòng về họ.

Cơ hội cho những con người ấy trong đợt tập trung tới sẽ khá thấp bởi Duy Mạnh và Đình Trọng dần trở lại trong màu áo CLB Hà Nội, họ chỉ cần lấy lại nhịp độ thi đấu cùng với phong độ ổn định thì đó sẽ là lựa chọn cuối cùng cho thầy Park. Ngoài ra, Bùi Hoàng Việt Anh còn đang thể hiện sự chắc chắn của mình trong trận đấu vừa qua.

Bùi Hoàng Việt Anh là nhân tố đáng kỳ vọng ở vị trí trung vệ ĐTQG
Bùi Hoàng Việt Anh là nhân tố đáng kỳ vọng ở vị trí trung vệ ĐTQG

Ở những vị trí khác trên sân, các tân binh đều bộc lộ phẩm chất cá nhân của mình. Nhưng chừng đó là chưa đủ với tiêu chí mà nhà cầm quân người Hàn đưa ra. HLV Park muốn họ có sự tinh xảo trong lối chơi, tốc độ hòa nhập cao và thấm nhuần triết lý; điều cốt lõi trong lối chơi của đội tuyển.

Trong bối cảnh ĐTQG còn 3 trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup thì sẽ không có nhiều bài test cho những nhân tố mới. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi môi trường của một đội tuyển sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều so với cấp CLB. Có chăng, họ cần phải thể hiện thật tốt tại V-League; qua đó cho thầy Park có cái nhìn mới mẻ hơn.

Lối đá tấn công áp đặt còn mang dấu hỏi

Hai trận đấu đá giao hữu với đàn em, ĐTQG mỗi trận đều bị thủng lưới 2 bàn. Đó là tỉ lệ cao và ít khi thấy dưới triều đại của HLV Park Hang Seo. Điều này đang phản lại những tính toán của ông.

Một lối chơi tấn công chủ động và giàu sức chiến đấu; nên nhà cầm quân sinh năm 1959 sẽ yêu cầu có nhiều cầu thủ tuyến trên hơn. Tuy nhiên nó sẽ khiến cho hàng phòng ngự trở nên mỏng manh; thiếu chắc chắn. Ông không muốn đem quân đi tìm kiếm bàn thắng và chiến thắng mà phải bị dội gáo nước lạnh trước.

Sau 2 trận đấu, ĐTQG luôn để đối thủ dẫn bàn trước
Sau 2 trận đấu, ĐTQG luôn để đối thủ dẫn bàn trước

Thầy Park sẽ phải mất rất nhiều thời gian, tâm huyết để làm mới được ĐTQG. Hàng phòng ngự sẽ là ưu tiên số 1 bởi họ thường xuyên bộc lộ sơ hở. Muốn đá tấn công thì phải có bức tường bê tông phía dưới; vấn đề 1v1 phải được đảm bảo và bọc lót tốt cho nhau để mang tới sự hiệu quả.

HLV Park Hang seo bận rộn để chuẩn bị giúp Việt Nam vượt vòng loại World Cup

Chưa giải quyết xong hàng phòng ngự, thầy Park còn phải tính đến hàng tiền đạo của ĐTQG. Những con người cũ với lối chơi mới. Qua trận giao hữu, người ta thấy rõ sự cố gắng của Phan Văn Đức và Quang Hải; hai người có thể thích nghi được tiêu chí HLV trưởng đưa ra; còn lại thì đều mang đến sự lo ngại.

Sau kết thúc kỳ nghỉ Tết, thầy Park Hang Seo sẽ rất bận rộn với khối lượng công việc lớn; nhiều vấn đề cần giải quyết ngay trước cuộc đối đầu với Malaysia. Một ĐTQG mạnh mẽ; giàu sức tấn công và hàng thủ vững chắc sẽ giúp Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup.

Nguồn: thethao24.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.