Chính thức: Copa America 2020 sẽ hoãn sang năm sau

Sau một cuộc họp, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) đã quyết định hoãn giải bóng đá Copa America 2020 sang mùa hè năm 2021. Giải đấu này dự kiến được tổ chức tại Argentina và Colombia.

Chính thức: Copa America 2020 sang mùa hè năm 2021

Tối 17/3, tài khoản Twitter của LĐBĐ ( Liên đoàn bóng đá) Na Uy thông báo do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vòng chung kết EURO 2020 đã bị hoãn sang năm 2021. Ngay sau khi có thông tin này, Globo Esporte (Brazil) đã trở thành hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về việc “Copa America 2020” cũng bị hoãn đến năm 2021; lí do cũng rơi vào tình huống tương tự là dịch covid chưa có dấu hiệu kết thúc.

Bản tin Globo Esporte nêu rõ: “Copa America 2020 đã dời sang năm 2021. Giải đấu do Argentina và Colombia đồng đăng cai, dự kiến ​​khai mạc vào ngày 12/6, cùng ngày với Euro 2020. CONMEBOL sẽ đưa ra quyết định hoãn lại chung với phán quyết từ UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu).

Trên Twitter, nhiều phóng viên nổi tiếng của Brazil đã khẳng định thông tin này. Sau đó, Reuters cũng xác nhận thông tin này từ đích thân đại diện của CONMEBOL.

Trả lời phỏng vấn Reuters, Alejandro Dominguez; chủ tịch CONMEBOL cho biết: “Đây là sự tính toán đặc biệt cho một tình huống không lường trước; và những phản ứng cần thiết để tránh sự tiến hóa của virus (corona)”.

“Đây không phải quyết định dễ dàng nhưng chúng tôi phải luôn cẩn thận với sức khỏe của các cầu thủ; và những người thuộc đại gia đình bóng đá Nam Mỹ”.

Ông Dominguez cũng tiết lộ giải đấu sẽ được diễn ra từ ngày 11-6 đến ngày 11-7-2021.

Copa America sẽ có những thay đổi

Theo đó, Copa America sẽ bắt đầu từ ngày 11/ 6 đến ngày 10/7/2021. Brazil chính là đương kim vô địch giải đấu này; sau khi họ lần lượt vượt qua Paraguay, Argentina, Peru để lên ngôi vô địch Copa America 2019.

Trước khi Copa America 2020 phải hoãn lại 1 năm vì dịch Covid-19; Commebol đã quyết định từ năm 2020 sẽ tổ chức vào các năm chẵn; không trùng với World Cup và được tổ chức vào mùa hè song song với VCK Euro ở châu Âu.

Messi phải chờ thêm 1 năm để có cơ hội chinh phục Copa America cùng đội tuyển Argentina
Messi phải chờ thêm 1 năm để có cơ hội chinh phục Copa America cùng đội tuyển Argentina

Giải đấu này được đồng đăng cai ở Argentina và Colombia sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi này; với chu kỳ 4 năm 1 lần và năm 2024 sẽ tổ chức ở Ecuador.

Ngoài ra, thể thức của Copa America sẽ có những thay đổi. Giải đấu sẽ gồm hai bảng đấu, mỗi bảng 6 đội và 4 đội đầu bảng sẽ giành quyền vào tứ kết.

Giống như Copa America 2019, hai đội khách mời là Nhật Bản và Qatar thì ở Copa Ameirica 2020; hai đội khách mời đến từ châu Á là Qatar và Australia. Đây là hai đội tuyển vô địch Asian Cup hai giải gần đây nhất.

Các bảng đấu của giải Copa America 2020

Bảng A phía Bắc bao gồm các đội bóng Brazil, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela, Qatar. Trong khi đó bảng B phía Nam có sự góp mặt của Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay, Australia. Trận chung kết Copa America sẽ diễn ra tại Argentina.

Ngoài Copa America 2020 thì Euro 2020 cũng hoãn sang năm sau; dự kiến diễn ra từ 11/6 đến 11/7/2021.

Bên cạnh đó, Olympic 2020 cũng đứng trước nguy cơ bị hoãn khi xuất hiện thông tin Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản; ông Kozo Tashima đã dương tính với Covid-19. Ông Tashima còn đang nắm giữ chức vụ chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Nguồn: Dantri.comvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.