CLB Sài Gòn chia tay 18 cầu thủ: Chuyện lạ có thật

Không lâu sau khi V-League 2020 hạ màn, CLB Sài Gòn đã nói lời chia tay một loạt cầu thủ. Cụ thể là 18 cầu thủ đã chia tay đội bóng đầy bất ngờ.

CLB Sài Gòn chia tay 18 cầu thủ
CLB Sài Gòn chia tay 18 cầu thủ

Cuộc tháo chạy ồ ạt

Việc một đội bóng thay máu không phải hiếm. Chẳng hạn như 6 năm trước, bầu Đức từng gây bất ngờ khi thanh lý gần như toàn bộ đội hình HAGL từng giành tấm HCĐ ở V-League 2013; nhằm dọn đường cho lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… lên đá chính.

Tuy nhiên, cách làm của bầu Đức được ủng hộ bao nhiêu; thì cách mà Sài Gòn vừa tạo cú sốc lại gây ra những phản ứng ngược. Ngay sau khi V-League 2020 kết thúc; đã có 16 trong tổng số 28 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu ở mùa giải này. CLB Sài Gòn chuyển sang khoác áo các đội bóng mới ở mùa giải 2021, bao gồm cả 3 ngoại binh Ahn Byung Keon, Geovane và Pedro Paulo.

Đáng chú ý là sự ra đi của hai tiền đạo Geovane và Pedro chính là 50% sức mạnh của Sài Gòn FC. Đó là 20 bàn thắng ghi được ở V-League; qua đó góp công lớn giúp đội bóng này dẫn đầu giai đoạn 1 và về đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc sau hai CLB Viettel và Hà Nội.

Chia tay tới 18 cầu thủ, mùa giải tới, đội bóng của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành còn phải thi đấu ở sân chơi AFC Cup. CLB này sẽ cải tổ ra sao, chuẩn bị lực lượng như thế nào đang là mối quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Đội hình chắp vá mùa giải 2021 của Sài Gòn

Lý giải về này, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành nói.  “Cầu thủ khi họ muốn về đội bóng nào, thì họ phải nhìn chế độ đãi ngộ và khát vọng của đội bóng. Với cầu thủ chỉ muốn đá kiếm tiền lo cho cuộc sống thì không phải là cầu thủ hay. Cầu thủ hay là người có tầm nhìn, nhìn vào chế độ đãi ngộ, nhìn vào khát vọng, cơ cấu tổ chức, nhìn vào sự thay đổi để tốt hơn”.

Sự thật mập mờ

Có thông tin; Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn đã liên hệ “chui” với một số trụ cột của Gia Định; trong thời gian đội bóng này tham dự giải hạng Nhì quốc gia. Một số cầu thủ như đội trưởng Tấn Tài được “ra giá” lót tay, lương hậu hĩnh.

Chưa biết thông tin này độ chính xác tới đâu; nhưng việc ông Vũ Tiến Thành chèo kéo cầu thủ là có thật. Cần nên nhắc lại HLV của Sài Gòn từng là “cò” cầu thủ.

Sau một mùa giải thành công ngoài tưởng tượng; tưởng như Sài Gòn sẽ phải tưởng thưởng cho toàn đội thì họ lại làm điều trái ngược lại. Điều này chẳng khác nào hành động “vắt chanh bỏ vỏ” khiến nhiều người cảm thấy như bị lợi dụng.

CLB Sài Gòn vốn mạnh miệng về việc sẽ làm bóng đá thật chuyên nghiệp; nhưng bản thân họ bây giờ vẫn chưa có lứa học viện nào ra hồn; vẫn phải dùng quân nơi khác thì chẳng hiểu cái sự chuyên nghiệp khác biệt ấy đến từ đâu. Giải bóng đá vô địch quốc gia cần có những sự minh bạch nhất định để nền bóng đá vững mạnh hơn phát triển hơn.

Nguồn: Baodansinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.