Công Phượng trở lại HAGL, HLV Kiatisuk vui mừng

Ngày 23/11; CLB Hồ Chí Minh ra thông báo cầu thủ Công Phượng cùng Lê Văn Sơn, Lê Đức Lương sẽ trở lại HAGL (Hoàng Anh Gia Lai) sau một mùa giải cho mượn.

Ngoài tiền đạo sinh năm 1995, hai cầu thủ là Lê Văn Sơn và Lê Đức Lương cũng trở lại đội bóng. Hai hậu vệ này chỉ có tổng cộng 8 trận ra sân tại V.League 2020. Hai cầu thủ đó không phải là lựa chọn số 1 ở vị trí của mình dưới thời ông Chung Hae-seong.

Đối với bầu Đức, ông quan niệm là muốn đưa Công Phượng trở về HAGL rồi mới tính tiếp tương lai của cầu thủ này. Hàng công của HAGL tại V-League 2021 tăng lên đáng kể nếu anh trở lại đội hình với những người đồng đội chất lượng.

Công Phượng chia tay HCM

Công Phượng rời CLB TP HCM

Năm nay tiền đạo Công Phượng sẽ khoác áo TP mang tên Bác từ đầu năm; sau khi đội chủ sân Thống Nhất mua lại nửa năm hợp đồng còn lại từ Sint-Truident (Bỉ). Đội chủ sân Thống Nhất sẽ giúp Công Phượng sớm thể hiện được khả năng của mình; trở thành chân sút số 1 của đội. Mùa giải năm 2020; Công Phượng ra sân rất ít trận và đóng góp rất ít cho đội bóng.

Đáng tiếc việc chấn thương ở giai đoạn cuối mùa; khiến Công Phượng mất cơ hội để gia tăng số bàn thắng của mình. Trong suốt một giai đoạn 2, anh chỉ đóng góp một ít phút cuối cùng trên sân Bình Dương.

Kết thúc V.League 2020, ban lãnh đạo TPHCM rất muốn mượn thêm Công Phượng một mùa giải nữa. Tuy nhiên, bầu Đức đã quyết định gọi anh trở lại HAGL. Với việc huấn luyện viên Kiatisak đến dẫn dắt đội bóng phố Núi; Công Phượng trở thành nhân tố quan trọng để chiến lược gia người Thái Lan xây dựng đội hình, hướng đến mục tiêu cao tại V.League 2021.

“Xin cảm ơn những đóng góp của Công Phượng – Văn Sơn – Đức Lương cho TPHCM trong mùa giải vừa qua. Chúc các bạn trở về đội bóng cũ gặp nhiều may mắn và thành công”, trang chủ của đội TPHCM xác nhận ngắn gọn tối 23.11, chấm dứt những đồn đoán về tương lai của ba cầu thủ này.

HAGL và sự trở lại đáng mong đợi

Cuối năm 2019; bầu Đức đã đồng ý cho CLB TPHCM mượn Công Phượng 1 mùa khi mua lại cầu thủ này từ Sint Truidense (Bỉ). Theo bầu Đức; lúc đó HAGL chỉ ‘đá cho vui’ nên việc Công Phượng đến TPHCM cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, trong kỳ chuyển nhượng lần này, HAGL đã cho thấy rõ tham vọng khi chiêu mộ thủ môn Huỳnh Tuấn Linh (từ Than Quảng Ninh); đang trong quá trình đàm phán với HLV Thái Lan Kiatisuk.

Bầu Đức cũng tuyên bố sẽ ‘cải tổ’ lại đội bóng phố Núi; nên khả năng Công Phượng sẽ trở lại khoác áo HAGL. Ngoài Công Phượng; nhiều chân sút khác cũng sẽ trở lại HAGL để chờ quyết định từ phía bầu Đức như Lê Minh Bình;  Lương Hoàng Nam; Đinh Thanh Bình hay Trần Thanh Sơn.

Bộ ba tấn công của HAGL được tái hiện vào mùa giải năm sau

Công Phượng là 1 trong những bản hợp đồng thành công nhất của CLB TPHCM tại V – League 2020. Tuy dính chấn thương và phải ngồi ngoài suốt giai đoạn 2 của mùa giải; nhưng Công Phượng vẫn trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất. Công Phượng trở lại cùng ông thầy người Thái; sẽ đem đến luồng gió tươi mới trên hàng công của đội bóng Phố Núi.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.