Dàn cầu thủ mạnh không được sử dụng trong trận giao hữu với U22

Sau những ngày tập luyện của dàn cầu thủ U22. HLV Park Hang Seo đã dành lời khen về sự tiến bộ vượt bật của lứa cầu thủ trẻ. Đặc biệt là lứa các cầu thủ U22. Đồng thời cũng nói đến Đội tuyển Việt Nam sẽ khác khi tồn tại những lực lượng mạnh nhất.

Mới đây, Đội Tuyển Việt Nam đã có trận đấu với U22 Việt Nam. Đúng như những gì đã dự đoán, Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến tháng với tỉ số 3-2 trước các đàn em. Đây là trận mà tuyển Việt Nam ra sân với đội hình mới. Hầu như những cầu thủ ra sân lần này đều là các gương mặt mới. Vì thế sự phối hợp chưa thực sự ưng ý nên trong hiệp 1 đã gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên khi bước sang những phút đầu tiên của hiệp 2, thì thế trận đã chuyển biến tích cực hơn. Nhất là khi có sự xuất hiện của những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như: Văn Toàn, Trọng Hoàng, Xuân Trường… thì mọi thứ đã khác. Nếu như trong những tình huống tạo sự cơ hội cho tuyển Việt Nam, các cầu thủ dứt điểm tốt hơn. Thì chắc chắn rằng Tuyển Việt Nam không chỉ thắng với tỷ số 3-2.

Dàn cầu thủ mới U22
Dàn cầu thủ mới U22

Tổng thể kết quả trận đấu

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo nói: “Tổng thể kết quả đội tuyển Việt Nam đã thắng nhưng chúng ta thấy ĐTQG thua bàn trước. Trong đội hình ĐTQG có nhiều cầu thủ lần đầu tiên được lên tuyển. Tuyển Việt Nam đã bị thủng lưới 2 bàn bởi các cầu thủ U22 Việt Nam, và đó là một vấn đề”.

Theo thầy Park, vấn đề lớn nhất của ĐT Việt Nam là việc vận hành sơ đồ chiến thuật mới còn nhiều bỡ ngỡ, khi hàng tiền vệ có ít cầu thủ.

“Trước đây đội tuyển Việt Nam đá với sơ đồ chiến thuật 3-4-3. Tuy nhiên chúng tôi đã thay đổi sơ đồ dẫn đến tiền vệ ít hơn. Trong quá trình triển khai bóng cần khắc phục. Sơ đồ nào cũng có ưu nhược điểm. Nếu đối phương tập trung nhiều cầu thủ ở tuyến giữa thì đây là vấn đề cần giải quyết”. Chiến lược gia người Hàn Quốc thừa nhận.

Với màn trình diễn của U22 Việt Nam

Với màn trình diễn của U22 Việt Nam, thầy Park đánh giá: “Đây chưa phải là giai đoạn nâng cao tính tổ chức của đội. Mà chỉ tìm kiếm dàn cầu thủ mới. Vừa rồi tôi đã phát hiện một vài nhân tố mới ở VCK U21 Quốc gia. Kết quả thu được của U22 dù chiến thuật chưa hoàn thiện. Nhưng đã ghi bàn trước và thua ngược.

Tinh thần và ý chí của các cầu thủ U22 Việt Nam rất tốt. Tôi đánh giá cao điều này. U22 Việt Nam chơi được. Các cầu thủ đã thích ứng lối chơi và có một số cơ hội. Tuy nhiên, sắp tới nếu tung dàn cầu thủ tốt nhất của ĐTQG thì U22 sẽ chống đỡ như thế nào.

Thử chiến thuật mới
Thử chiến thuật mới

Tôi từ trên cao nhìn xuống thấy có nhiều nội dung hơn. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về công tác đánh giá cầu thủ. Có thể cách nhìn của tôi có sự khác biệt với trợ lý, nhưng nhìn chung cầu thủ đã chơi tốt”.

Nói về màn trình diễn của Cao Văn Triền, cầu thủ chơi nổi bật ở tuyến giữa đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho rằng Văn Triền đã chơi tốt nhưng trận tới cần đá kết hợp với dàn cầu thủ khác mới có đánh giá toàn diện. Còn về Văn Quyết, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ:

Nhận định của các cầu thủ

“Đội tuyển Việt Nam đá với mô hình kim cương 4 người. Tôi hỏi Văn Quyết đá vị trí nào và đã cho cậu ấy lựa chọn. Có khá nhiều cầu thủ đá tốt ở vị trí này, và Quyết phải cạnh tranh khốc liệt. Tôi sẽ bàn với các trợ lý về việc sử dụng nhân sự trận tới. Quyết đã đá ở vị trí mà cậu ấy cho rằng là phù hợp.

Ở vị trí tiền vệ có nhiều cầu thủ trình độ ngang bằng nhau. Bóng đá hiện đại đá rất nhanh, từ phòng ngự chuyển sang tấn công nhanh. Tôi nghĩ chúng ta tiếp tục quan sát và có sự điều chỉnh”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết ông tôn trọng quyền lựa chọn vị trí của các cầu thủ, nhưng không phải ai cũng đá tốt với lựa chọn đó của mình.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.