Đặng Văn Lâm quyết tâm chinh phục World cup cùng đội tuyển Việt Nam

Trả lời phóng viên phỏng vấn thủ môn Đặng Văn Lâm trấn thủ khung thành. Khẳng định chắc chắn quyết tâm cùng ĐT Việt Nam chinh phục đến World Cup. Đặc biệt trên trang chính đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) gần đây. Đăng Văn Lâm được giới truyền thông đăng tải về bài phỏng vấn của mình. Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam một lần nữa khẳng định với World Cup. Mong muốn tiếp tục thực hiện ước mơ, chinh phục cũng với đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn số một hiện giờ chúng ta biết đã hoạt động vào bóng đá. Chính thức tham gia vào năm 2005 anh là người có quốc tịch nước ngoài. Một số đó cũng có trong đội tuyển Việt Nam. Như các cầu thủ Vietj kiều Séc là Mạc Hồng Quân.  Anh là một gương mặt vàng được nhiều sự quan tâm trong đội tuyển Việt Nam. Sau 1 năm gia nhập thì anh được Nguyễn Hữu Thắng gọi lên triệu tập. Tham dự cho đội tuyển ở AFF Cup 2016 . Nhưng hầu hết trong toàn trận đấu anh không được lên sân. Mà chỉ được ngồi ở hàng ghế dự bị.

Đặng VĂn Lâm phát biểu bài phỏng vấn
Đặng VĂn Lâm phát biểu bài phỏng vấn

Đặng Văn Lâm nói:

“Chúng tôi muốn thử thách ở đẳng cấp châu lục chứ không chỉ ở khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của chúng tôi là đạt tới trình độ của Nhật Bản và Hàn Quốc. Để làm được điều này, chúng tôi phải xây dựng được nền tảng bóng đá trẻ thật tốt. Chúng tôi phải có được cơ sở vật chất phù hợp cho các cầu thủ trẻ phát triển theo thời gian.

“Với tôi và mọi cầu thủ, ước mơ là lọt vào World Cup, vì vậy tôi hy vọng chúng tôi có thể làm được điều đó với Việt Nam”, Đặng Văn Lâm chia sẻ.

Sau rất nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặng Văn Lâm đã hiện thực hóa được ước mơ trở thành thủ môn của ĐT Việt Nam. Đặng Văn Lâm được gọi vào ĐTQG lần đầu tiên vào năm 2016. Đến năm 2017, Đặng Văn Lâm có trận đấu đầu tiên ra mắt ĐT Việt Nam và đã giữ sạch lưới trước Jordan tại vòng loại AFC Asian Cup 2019.

“Tôi nhớ cả gia đình đã theo dõi và tôi rất tự hào khi đại diện khoác lên mình chiếc áo ĐT Việt Nam. Tôi là người chơi hay nhất trận và từ đó giữ vị trí số 1. Sau đó tôi tự nhủ phải giành những thành tích thật to lớn với Việt Nam”, Văn Lâm chia sẻ.

Đầu năm 2015, Đặng Văn Lâm gia nhập CLB Hải Phòng.

Năm 2006, Lâm được Hoàng Anh Gia Lai ký hợp đồng đào tạo trẻ. Tuy nhiên, sau một thời gian tập luyện tại Pleiku, Lâm đã được Hoàng Anh Gia Lai gửi gắm sang Lào để thi đấu cho một câulạc bộ khác của bầu Đức là Hoàng Anh Attapeu trong mùa giải 2013. Năm 2014, anh được tiếp tục cho mượn đến Câu lạc bộ bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh ở nửa đầu mùa giải 2014 trước khi trở lại Nga năm 2014. Đặng Văn Lâm sau đó quay lại nước Nga thi đấu cho câu lạc bộ Rodina Moskva.

Tại mùa giải V-League 2018, Văn Lâm là thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất với 10 trận, và thủng lưới ít nhất với 25 bàn thua sau 25 trận (nghỉ một trận vì chấn thương khi CLB Hải Phòng gặp CLB Cần Thơ ở vòng 4).[7] Qua đó, anh được bầu vào đội hình tiêu biểu của mùa giải 2018.

Trích:vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.