Đến năm 2024 cúp C1 chuẩn bị thay thế

Thế giới bóng đá lộn xộn trước thông tin một chức năng vô địch mới sẽ thay thế UEFA Champions League (Cúp C1) vào năm 2024.

Trật tự giải đấu tại bóng đá Châu Âu từ trước đến nay

Từ lâu, bóng đá châu Âu có một thứ tự rõ ràng và không thay đổi; các CLB thi đấu ở các giải đấu của mình phân loại, xếp hạng trước với đội thắng. Champions League (Cúp C1) và Europa League là hai đấu trường mà cả hai CLB đều khao khát và muốn vô địch từng mùa giải, hiếm có những trận đấu giữa các đại gia châu Âu luôn hấp dẫn.

Trật tự bóng đá Châu Âu có sự thay đổi

Giải European Super League khởi tranh năm 2024 với những đội bóng
Giải European Super League khởi tranh năm 2024 với những đội bóng

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin từ giới hạn truyền thông Tây Ban Nha bị lộ ra bên ngoài mới đây đã gây thất vọng; UEFA Champions League có thể sẽ hết hạn sau 4 năm nữa. Chương trình “El Larguero” của Cadena SER mới đây đã tiết lộ với giả mạo vào tháng 9 năm 2024; European Super League sẽ ra đời và rất nhiều câu lạc bộ lớn tham dự European Cup sẽ sụp đổ. .

Nguồn tin cho biết, cuộc thi bắt đầu cũng là lúc hợp đồng bản quyền truyền hình có hiệu lực, đây là động lực đối với các ông lớn Châu lục khi tham gia cuộc thi. Họ hy vọng rằng bằng cách thực hiện các cuộc thi xuyên quốc gia giữa các đội mạnh thường xuyên hơn, các đội tham gia sẽ nhận được nhiều bản quyền truyền hình hơn.

Giải đấu này theo dự đoán cho là sẽ bao gồm 18 hoặc 20 CLB; họ đến từ 5 giải VĐQG top đầu châu Âu; và sẽ thay thế Cúp C1 trong lịch thi đấu của các CLB đó trong khi họ vẫn sẽ thi đấu giải VĐQG như bình thường. Được biết giữa những người ủng hộ ý tưởng này vẫn có sự khác nhau về quan điểm nên sử dụng thể thức nào; một số muốn chia ra chỉ 2 bảng đấu để tìm ra các đội vào vòng knock-out; trong khi số khác thì muốn thi đấu vòng tròn 1 lượt để tìm đội vô địch.

Sự đồng tình của các đội bóng

chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League
chủ tịch Real Madrid, được cho là đã ủng hộ ý tưởng Super League

Số đội bóng được cho là ủng hộ ý tưởng này tuy chưa được tiết lộ đầy đủ; nhưng đã có Real Madrid góp mặt trong danh sách bên cạnh hai đội “đầu trò” là Juventus và Bayern Munich; Barcelona được cho là cũng đã ủng hộ ý tưởng đó khi Joseph Bartomeu còn làm chủ tịch; nhưng Bartomeu đã từ chức và chưa rõ ý của Barca giờ thế nào. Ngoài ra có tin đồn Premier League có 2-3 đội định dự Super League.

Số đội bóng phản đối có vẻ khá lớn dù; không phải đội nào trong nhóm này cũng thuộc thành phần có thể được mời vào Super League. Theo El Larguero, đã có hơn 40 đội bày tỏ sự phản đối không dự giải; trong đó có một số khá lớn đến từ La Liga và Bundesliga. Trong khi đó các đội ở Serie A và Ligue 1 có sự chia rẽ quan điểm; nhất là Ligue 1 do giải này đang lâm nguy vì vấn đề bản quyền truyền hình.

Chủ tịch La Liga ông Javier Tebas mới đây đã lên tiếng cảnh báo; rằng các đại gia châu Âu sẽ trả giá vì ý tưởng Super League. “Tôi muốn xem fan Madrid, Bayern và Juventus phản ứng thế nào sau khi đội bóng của họ 5 năm liền không đoạt một chức vô địch nào”, Tebas nói.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.