Deschamps ca ngợi quyết định hoãn Euro đến hè năm 2021

Huấn luyện viên người Pháp Didier Deschamps tin rằng Covid 19 là trận đấu quan trọng nhất của toàn thế giới hiện nay chứ không phải là các giải đấu bóng đá.

“Đối với tất cả chúng tôi, ưu tiên số một lúc này không phải là bóng đá. Hãy nghĩ về những bệnh nhân bị Covid-19 ngay bây giờ hoặc trong vài tuần tới. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải nâng cao trách nhiệm, nhận thức quyền và nghĩa vụ của mọi công dân ”, Didier Deschamps chia sẻ sau khi UEFA dời Euro 2020 sang hè 2021.

Euro 2020 sẽ hoãn đến năm 2021 do dịch bệnh Covid 19
Euro 2020 sẽ hoãn đến năm 2021 do dịch bệnh Covid 19

Tuyển Pháp là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch châu Âu nếu giải đấu được tổ chức vào mùa hè năm 2020. Đoàn quân của Deschamps chiều sâu đội hình tốt; có nhiều ngôi sao ở độ tuổi chín và đang đạt phong độ cao như Kylian Mbappe; Antoine Griezmann Chưa kể Paul Pogba; N’Golo Kante đang hồi phục. Nhờ bộ khung này; “Gà trống Gaulois” đã lên ngôi vô địch thế giới 2018.

Lùi Euro lại một năm có thể khiến Pháp gặp nhiều xáo trộn nhân sự. Tuy nhiên, Deschamps tin, đó là cách tốt nhất lúc này. “Trận đấu duy nhất mà chúng ta cần chiến thắng bây giờ là chống chọi với nCoV”, ông nhấn mạnh. “Mọi người cần thể hiện tình đoàn kết; nghiêm khắc và kỷ luật. Trận đấu này liên quan tới cả cộng đồng, không riêng gì y bác sĩ”.

Theo Deschamps, nhiều người dân Pháp cũng như châu Âu chưa ý thức được đầy đủ sự nguy hiểm và khả năng lây lan của Covid-19. Ông khuyến cáo: “Hãy tôn trọng và thực hiện đầy đủ những chỉ dẫn y tế. Hãy bảo vệ bản thân bằng cách ở nhà càng nhiều càng tốt. Khi bạn bảo vệ mình cũng có nghĩa là đã bảo vệ người khác”.

UEFA hoãn Euro đến năm 2021

Theo Sky Sports, phiên làm việc thứ nhất kết thúc lúc 18h10, giờ Hà Nội. UEFA đề xuất phương án hoãn Euro sang năm 2021. Cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu mong muốn mùa giải 2019-2021 kết thúc chậm nhất vào cuối tháng 6; bao gồm cả hai giải cho UEFA quản lý là Champions League và Europa League. Nếu làm được điều này; hợp đồng giữa cầu thủ và CLB; các bản quyền truyền hình và doanh thu của các bên hầu như không bị ảnh hưởng.

Trong phiên làm việc thứ hai với 55 liên đoàn thành viên; UEFA chia làm hai tổ thảo luận: Một để sắp xếp các lịch thi đấu, và một để giảm tới mức thấp nhất thiệt hại tài chính cho các bên. Phóng viên Tariq Panja của tờ New York Times cho biết thêm; rằng các liên đoàn sẽ thảo luận dựa trên định hướng Euro được dời sang hè 2021. Đây cũng là phiên làm việc được dự báo là căng thẳng và khó dàn xếp nhất trong ngày 17/3.

ECA, EL và FIFPro đều thống nhất với UEFA về việc EURO sẽ bắt đầu từ tháng 6/2021.

Cụ thể, EURO sẽ khai mạc ngày 11/6/2021; trận chung kết diễn ra ngày 11/7/2021. Như vậy để được xem trực tiếp bóng đá EURO thì fan hâm mộ giải đấu hấp dẫn này sẽ phải chờ thêm gần 16 tháng nữa, thay vì chỉ 4 tháng như trước.

Với việc EURO 2020 hoãn một năm, Champions League, Europa League và các giải VĐQG sẽ tận dụng một tháng trong mùa hè để hoàn tất các cuộc tranh tài đang dang dở./.

Nguồn: Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.