Định mệnh nào giúp Barca có được Lionel Messi

Ngày 14 tháng 12 năm 2000, lịch sử Barca đã sang trang. Đó là ngày mà GĐTT Carles Rexach đã quyết định ký bản thỏa thuận chiêu mộ chàng cầu thủ siêu sao Lionel Messi. Và 20 năm sau, trang báo ESPN có cuộc trò chuyện với các chứng nhân những sự kiện lịch sử này; và họ chính là những người đại diện Horacio Gaggioli, Josep Maria Minguella, Rexach và vị cựu chủ tịch Joan Gaspart. Cùng chúng tôi khám phá xem vậy đâu là định mệnh giúp Barca giành được chàng siêu sao Messi này?

Vậy Messi đã được phát hiện bởi những chứng nhân này trong hoàn cảnh như thế nào?

Messi
Messi

– Gaggioli: Tất cả bắt đầu vào năm 1998 khi hai đầu mối của tôi là Soldini và Montero nói về cậu bé này. Lúc đó chàng siêu sao Lionel Messi chỉ mới 11 tuổi. Ban đầu, Gaggiolo muốn chờ đến lúc Messi 12 hoặc đủ 13 tuổi. Tuy nhiên; sau khi họ gửi video của Leo; vị chứng nhân này đã nhận ra rằng Messi siêu giỏi kinh khủng và chắc chắn sẽ làm nên chuyện trên sân bóng. Lúc ấy, ông Gaggioli đang sống ở Barcelona và họ đã liên hệ với Minguella để thu xếp cho Messi ấy thử việc ở Barca.

– Rexach: Rexach đang ở Uruguay và chuẩn bị bay về Barcelona khi Gaggioli nói với tôi về Lionel Messi. Gaggioli khuyên Rexach nên bay tới Rosario. Nhưng khi Rexach biết cậu bé mới 13 tuổi; ông nghĩ việc gì phải vội nên bảo Gaggioli thu xếp cho cậu bé tới Barcelona thử việc. Tôi lỡ vài trận đá tập đầu tiên của Messi vì phải đi công cán ở Australia. Nhưng rồi một lần tôi ghé qua sân Mini Estadi và lập tức chôn chân ở đó. Dù chưa biết Messi, tôi nhận ra cậu ấy ngay lập tức. Tôi đến băng ghế huấn luyện, ngồi xuống và nói với 2 HLV ở đó: “Ký với cậu nhóc đi. Nếu ai hỏi, hãy nói rằng đó là quyết định của tôi”.

Liệu đã đánh mất Leo vào tay người Madrid?

Messi
Messi

– Gaggioli: Rexach đã đồng ý ký hợp đồng và trả chi phí điều trị hormone tăng trưởng cho Messi, nhưng Barca thì chưa quyết định. Lúc ấy tình hình ở đó không ổn lắm và CLB đang ở bờ vực phá sản. Vì thế, tôi nhắn Rexach rằng chúng tôi không thể chờ thêm nữa, nếu không Messi sẽ đến thử việc ở Real Madrid hoặc Atletico.

– Rexach: Tôi không biết lúc đó có đội nào quan tâm đến Messi hay không. Nhưng tôi hiểu Barca phải có được Leo, nếu không muốn hối tiếc vì mất cậu ấy vào tay đội khác.

Hợp đồng thỏa thuận trên khăn ăn

Messi
Messi

– Rexach: Jorge (bố của Messi) nghĩ rằng Barca đang lưỡng lự. Ông ấy có vẻ không tin tưởng CLB vì thế; trong cuộc gặp với Gaggioli và Minguella ở CLB tennis Pompeia, tôi đã viết một thỏa thuận dưới sự chứng kiến của hai người họ và ký tên vào đó. Tại sao lại là tờ khăn ăn à? Vì đó là thứ duy nhất tôi tìm thấy. Tôi nghĩ đây là cách duy nhất để trấn an Jorge, và nó là sự cam kết từ cá nhân tôi.

– Gaggioli: Các luật sư của tôi khẳng định rằng tấm khăn ăn ấy hoàn toàn là một văn bản hợp pháp; và nó đã thay đổi cuộc sống của tất cả. Barca sau đó đã gửi thư mời gia đình Messi sang Tây Ban Nha.

Quá trình điều trị và màn ra mắt

– Rexach: Messi đã phải chờ một thời gian mới được ra mắt; vì Leo là người nước ngoài và không được chơi các trận chính thức cho đến khi bố cậu ấy được đăng ký cư trú ở Tây Ban Nha. Còn chuyện điều trị hormone; chi phí không phải là quá lớn (khoảng 1.000 euro/tháng) và đó là trách nhiệm của CLB.

– Gaggioli: Newell’s đã từ chối trả chi phí điều trị hormone, và River Plate cũng vậy. Barca đã chi trả mọi thứ và nực cười là khi Messi bắt đầu nổi lên; những CLB lớn như Juventus; Inter; Liverpool; Real Madrid và Arsenal lại bắt đầu liên hệ. Chúng tôi thậm chí đã ăn tối cùng HLV Arsene Wenger, người vừa cuỗm được người bạn thân Cesc Fabregas của Messi.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.