Djokovic rút lui khỏi tổ chức quan trọng của ATP

Việc Novak Djokovic rút lui khỏi đề cử chức Chủ tịch Hội đồng vận động viên quần vợt chuyên nghiệp nam cho thấy vận động viên số một thế giới thể hiện rõ quan điểm không chung hướng với tổ chức này.

Djokovic cho biết: “Tôi nghĩ cần phải gạch tên mình khỏi danh sách ứng cử viên. Tôi không muốn gây ra xung đột hoặc tạo ra các vấn đề khác trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.”

Djokovic rút lui khỏi tổ chức quan trọng của ATP
Djokovic rút lui khỏi tổ chức quan trọng của ATP

Thành lập PTPA

Trước thềm giải Mỹ mở rộng năm 2020; các tay vợt người Serbia đã thành lập Hiệp hội các vận động viên quần vợt chuyên nghiệp Professional Tennis Players’ Association (PTPA); với mục đích cân bằng Hiệp hội vận động viên nam chuyên nghiệp; Djokovic có mục đích lật đổ ATP.

ATP được thành lập năm 1972. Điều này đã dẫn đến sự khác biệt lớn trong thế giới quần vợt nam. Bất chấp sự hỗ trợ đắc lực của hai tay vợt hàng đầu thế giới là Rafael Nadal và Roger Federer; sự ra đời của PTPA đã đe dọa nghiêm trọng đến vị thế của ATP.

Chính vì thế, ATP đã đưa ra những quy tắc buộc các tay vợt đứng trước lựa chọn; chỉ được theo một trong hai tổ chức ATP hoặc PTPA, và Djokovic không phải ngoại lệ.

“Dù hiện tại chúng tôi vẫn chưa xây dựng cấu trúc hoàn chỉnh; chiến lược dài hạn nhưng PTPA không hề có ý định gây chiến hay xung đột với ATP”, Djokovic chia sẻ.

“Trước những thay đổi mới đây của ATP; tôi cảm thấy mình không còn phù hợp. Rút khỏi danh sách các ứng viên cho chức chủ tịch; cũng không còn là một thành viên của hội đồng các tay vợt nam nhà nghề là một sự miễn cưỡng đối với tôi. Tôi tin rằng, trong tương lai gần; PTPA sẽ giúp các tay vợt cải thiện đáng kể thu nhập; đặc biệt là những người có thứ hạng thấp”.

Năm 2020 đã chứng kiến tay vợt Serbia liên tiếp chạm những cột mốc mới trong sự nghiệp. Djokovic cân bằng kỷ lục sáu lần kết thúc năm ở ngôi số một thế giới của huyền thoại Pete Sampras.

Tuyên bố từ chức Chủ tịch ATP

Tay vợt 33 tuổi cũng chạm ngưỡng 300 tuần giữ vị trí số một bảng điểm ATP. Hiện còn kém kỷ lục của Federer đúng 10 tuần nữa. Dự kiến, Djokovic sẽ vượt qua tay vợt Thụy Sỹ vào ngày 8/3 sang năm. Với khoảng cách điểm số lớn so với người xếp số hai là Rafael Nadal; việc Djokovic đạt được mục tiêu trên là hoàn toàn khả thi.

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic có ý định sẽ tuyên bố từ chức chủ tịch Hội đồng các tay vợt của ATP. Cùng các tay vợt nam khác thành lập PTPA (Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp).

Sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết Southern and Western Open vào thứ bảy; Djokovic đã phát biểu trước truyền thông: “Tôi phải nói rằng đây không phải là một ý tưởng mới. Đây không phải là một thứ gì đó bất thường. Đây là một dự án dành cho các tay vợt và nhiều thế hệ khác nhau trong hơn 20 năm qua.”

Djokovic tiếp tục khẳng định quần vợt là một trong số ít môn thể thao toàn cầu không có một cơ quan riêng biệt đại diện cho các tay vợt. “Chúng tôi là một trong số ít các môn thể thao toàn cầu không có bất kỳ tổ chức nào dành cho các tay vợt; ý của tôi là các tổ chức hay hiệp hội. Bạn biết đấy, đó là điều ước của rất nhiều tay vợt trong nhiều thập kỷ,” tay vợt số 1 thế giới nói thêm./.

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.