Đội tuyển u22 Việt Nam chơi bốc hơn các đàn anh

Đây được xem là lần tập hợp đầu tiên; cũng là lần duy nhất của của các đội tuyển Việt Nam khép lại với 2 trận đấu giao hữu. Trân đấu được diễn ra vào ngày 23/12 và ngày 27/12; trên sân Việt Trì và Cẩm Phả .

Sự lựa chọn của huấn luyện viên Park Hang Seo bị chỉ trích
Sự lựa chọn của huấn luyện viên Park Hang Seo bị chỉ trích

Đội tuyển quốc gia đã giây tranh cải với sự lựa chọn của huấn luyện viên Park Hang Seo. Khi chọn U22 Việt Nam ra quân cho đội tuyển quốc gia. Vì nhiều người đã có ý kiến cho rằng, SEA Games 31 vào năm sau sẽ khó mà đấu thắng lại những đàn anh kì cựu đã thành danh như: Công Phượng, Văn Thanh..

Tuy nhiên, Các đàn anh của đội tuyển Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng.. Các anh chàng này đừng có tưởng sẽ có một trận đấu dễ dàng trước đội tuyển U22 Việt Nam. Khi các em nhỏ có thể chơi một cách nổi trội… bốc hơn.

Sự chỉ trích từ bên VFF

Bên cạnh đó. còn bị một số ý kiến chỉ trích bên VFF khi chúng ta không học theo cách làm của nhiều nước trong khu vực với việc triệu tập một đội bóng ngôi sao ngoại binh đang thi đấu ở V-League làm quân xanh cho tuyển Việt Nam.

Xét về nhiều yếu tố từ tài chính, năng lực

Tuy nhiên, Khi xét về nhiều yếu tố từ tài chính, năng lực… không dễ cho VFF làm theo cách mà Thái Lan, Singapore từng làm, vì vậy rốt cuộc tuyển Việt Nam chỉ có quân xanh là các đàn em U22 Việt Nam.

Danh sách U22 Việt Nam vừa được HLV Park Hang Seo công bố với 24 cầu thủ được điền tên chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam vào tuần sau.

Đánh giá một cách khách quan, dù danh sách này vẫn còn thiếu khá nhiều cái tên vì chấn thương, hoặc đang thuộc biên chế tuyển Việt Nam thì kể cả khi đầy đủ U22 Việt Nam cũng không thể so sánh được với các đàn anh về đẳng cấp, kinh nghiệm thi đấu.

Khác biệt tương đối xa về đẳng cấp danh tiếng. Nên ở các trận đấu tới đây U22 Việt Nam nếu có thất bại trước những đàn anh như Công Phượng, Quang Hải… Đây cũng là chuyện rất bình thường.

Kết quả thắng thua không phải điều mà HLV Park Hang Seo quan tâm

Như đã nói trước đây, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam kết quả thắng thua không phải điều mà HLV Park Hang Seo quan tâm, hay quá nặng nề khi mục tiêu vẫn là hoàn thiện cho cả 2 đội trước khi tính kế hoạch cho tương lai.

Nói thế chẳng có nghĩa tuyển Việt Nam hay U22 Việt Nam không quyết tâm ở các trận đấu tới. Bởi đơn giản màn trình diễn tại Cẩm Phả rồi Việt Trì sẽ là cơ sở để ghi điểm trong mắt HLV Park Hang Seo sau đợt tập trung này.

U22 chơi bốc hơn đàn anh
U22 chơi bốc hơn đàn anh

Ghi điểm trong mắt thầy Park sẽ buộc các cầu thủ chơi quyết tâm hơn. Và nếu đặt lên bàn cân, chưa chắc tuyển Việt Nam đã nhỉnh hơn U22 Việt Nam. Cũng như muốn chiến thắng đàn em không phải chuyện dễ dàng.

Không dễ bởi tuyển Việt Nam đang thử nghiệm nhiều vị trí mới trong đội hình. Trong khi U22 Việt Nam gần như được chơi đúng sở trường. Chưa nói phần lớn các đàn em của Công Phượng, Quang Hải vừa có đợt “cọ xát” rất quan trọng tại VCK U21 Quốc gia.

Có tới 15/24 cầu thủ ở U22 Việt Nam. Được gọi lần này đang có phong độ rất cao ở VCK U21 Quốc gia. Như Nhâm Mạnh Dũng, Mai Xuân Quyết, Công Đến… Sẵn sàng gây khó đối với các đàn anh trên tuyển Quốc gia.

Thế mới bảo tuyển Việt Nam đừng đùa với “bọn trẻ” U22 Việt Nam. Dù nhìn vào kinh nghiệm, đẳng cấp cao hơn thật đấy.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.