ĐT Philippines nguy cơ không được tham gia

Sau Thái Lan thì đội tuyển quốc gia Philippines đang đối mặt với một vấn đề lớn. Có khả năng ho sẽ không được tham dự AFF Cup 2020 năm nay. Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh khiến cho mọi người đều đau đầu. Thậm chí Việt Nam là một nước đang kiểm soát khá tốt dịch bệnh; tuy nhiên vẫn có những tình huống nằm ngoài kiểm soát. Đó là lí do mà các quốc gia này không thể chủ quan; vì sự an toàn của người dân lẫn cầu thủ tham gia.

Sự lan trải của dịch bệnh  COVID-19, Ủy ban Thể thao ĐT Philippines đã ra quyết định; hủy bỏ không tham gia tất cả các hoạt động cho đến 12/2020. Một dãy các sự kiện như Paragames 10, giải VĐQG Philippines bị ngưng lại hết tất cả. Cũng như vậy thì các trận bóng của ĐT Philippines; ngay cả trên sân nhà thì cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự. Nên việc mộng tưởng thi đấu các nước ngoài là điều không thể.

các cầu thủ sẽ bị ngưng đá
các cầu thủ sẽ bị ngưng đá

Một quan chức Liên đoàn bóng đá Philippines chia sẻ với báo chí

“Giải VĐQG phải nghỉ tới tháng 12, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia. Hiện chúng tôi vẫn chờ tình hình chứ không thể nói trước được điều gì lúc này”.

Như vậy, ĐT Philippines khó có thời gian tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Không những thế, ngay cả khi tham dự giải, Đt Philippines cũng có thể mất gần cả đội hình chính do nhiều cầu thủ đang chơi bóng tại Thai League. Các CLB tại Thái Lan hoàn toàn có quyền không nhả người bởi AFF Cup không phải giải đấu nằm trong hệ thống của FIFA.

Ngoài Philippines, ngay cả đội tuyển Thái Lan cũng tỏ ra không mặn mà với AFF Cup 2020. Chủ tịch FAT (LĐBĐ Thái Lan) từng tiết lộ đội bóng xứ sở chùa Vàng đang cân nhắc việc không dự giải trong năm nay. Họ lo lắng về việc các trận đấu tại AFF Cup 2020 sẽ bị trùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở AFF Cup 2020, tình cảnh với đội bóng này còn khó khăn hơn

Giải VĐQG Philippines không thể thi đấu trước tháng 12. Hầu hết các trụ cột đều thi đấu ở nước ngoài khiến việc xây dựng lực lượng gặp nhiều khó khăn. Rất khó để HLV Scott Cooper có được những cầu thủ có thể trạng. Phong độ tốt nhất để tham dự một chiến dịch dài hơi như AFF Cup. Thêm nữa họ cũng không thể thi đấu các trận trên sân nhà tại lãnh địa Panaad quen thuộc.

HLV Scott Cooper đang đau đầu khi The Azkals khó có thể tập trung thi đấu. Tháng 10 tới, ĐT Philippines sẽ bắt đầu thi đấu trở lại ở vòng loại World Cup 2022. Sau đó sẽ là AFF Cup 2020. Tại vòng loại World Cup 2022, The Azkals xếp thứ 3 với 7 điểm và vẫn sáng cửa vào vòng 3. Tuy vậy, khả năng họ được thi đấu trên sân nhà vẫn bỏ ngỏ.

Đại diện LĐBĐ nước này than thở: “Việc giải VĐQG phải nghỉ tới tháng 12 ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch chuẩn bị của chúng tôi. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ tình hình chứ chưa thể đưa ra được quyết định cụ thể nào vào lúc này”. Nếu tình hình không chuyển biến tốt, LĐBĐ Philippines phải tìm một địa điểm ở nước ngoài để ĐTQG tập trung, tập huấn và thi đấu. Trong trường hợp xấu nhất là lực lượng không đảm bảo, họ sẽ phải đưa ra quyết định rút lui khỏi sân chơi AFF Cup 2020.

Trích:vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.