ĐT Việt Nam nhận nhiệm vụ song song

HLV Park Hang Seo và ĐT Việt Nam được giao phó nhiệm vụ kép của năm 2020.  Trước khi diễn ra vòng loại  World Cup 2022 và AFF Cup 2020 với nhiệm vụ lớn. Đây được coi là vinh dự to lớn cho đội tuyển. Nhiệm vụ tuy khó khăn nhưng được sự ủng họ của rất nhiều người hâm mộ. Cũng là thử thách khó cho đội tuyển vượt qua.

Ngày 25 tháng 5 năm 2020, ngay tại trụ sở chính của Liên Đoàn Bóng Đá ĐT Việt Nam. Trực tiếp diễn ra lễ công bố Nhà tài trợ ĐT Việt Nam tại năm nay và năm tiếp theo. Có sự tham gia đóng góp của HLV trưởng ĐT nữ quốc gia Mai Đức Chung. Cùng với nữ tuyển thủ: Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hải Yến, Thái Thị Thảo. HLV trưởng Park Hang Seo tham gia dự vòng loại Cúp QG nên chưa xuất hiện ngay trong buổi lễ. Vòng loại diễn ra vào buổi chiều nên ông chưa thể gặp gỡ. Và chúc mừng Nhà tài trợ diễn ra vào ngày 25/5. Có sự hiện diện của các cầu thủ, học trò của ông tại ĐTQG tham dự buổi lễ có Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Tuấn Anh.

Vòng loại thứ 2

Đây có thể xem là sự kiện rất có ý nghĩa

Đối với Bóng đá ĐT Việt Nam nói chung và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam nói riêng. Đặc biệt trong bối cảnh các hoạt động thể thao, trong đó có bóng đá vừa được. Thủ tướng Chính phủ và các ban ngành liên quan cho phép tổ chức trở lại. Sau giai đoạn tất cả các giải đấu phải tạm dừng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Đáng chú ý, tại sự kiện này, VFF nhấn mạnh về nhiệm vụ kép. Của đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong thời gian tới. Theo đó ĐT Việt Nam sẽ hướng tới 2 mục tiêu lớn của năm 2020: cuộc đua giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 và chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2020.

Giải vô địch ASEAN đầu tiên diễn ra vào năm 1996 với sáu thành viên sáng lập của Liên đoàn ASEAN cạnh tranh với bốn quốc gia được mời đến trong khu vực đó. Trận chung kết chứng kiến Thái Lan trở thành nhà vô địch đầu tiên của ASEAN khi họ đánh bại Malaysia với tỷ số 1-0 tại Singapore. Bốn quốc gia hàng đầu sẽ tự động vượt qua vòng chung kết trong phiên bản sau . Điều này có nghĩa là sáu quốc gia còn lại phải cạnh tranh đủ điều kiện cho bốn vị trí còn lại. Myanmar , Singapore , Lào và Philippines đều đã lọt vào giải đấu chính.

Cùng với sự chủ động của LĐBĐVN trong công tác xây dựng

Kế hoạch hoạt động, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn. Thì sự hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác, các Nhà tài trợ sẽ góp phần quan trọng để đảm bảo điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng cho các đợt tập huấn, tập luyện và thi đấu cho các Đội tuyển Quốc gia.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9 để chuẩn bị cho trận gặp ĐT Malaysia. Tại bảng G Vòng loại World Cup 2022. VFF dự tính sẽ tìm đối thủ giao hữu cho ĐT Việt Nam. Trong tháng 9 trước khi thầy trò HLV Park Hang Seo hành quân sang Malaysia để đấu vòng loại World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu dự kiến, ĐT Việt Nam lần lượt gặp Malaysia (sân khách, tháng 10), Indonesia (sân nhà, tháng 11) và UAE (sân khách, tháng 11). Tại bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm.

Trích:vtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.