Fan của đội tuyển bóng đá Bayern Munich được gọi là gì ?

Mỗi một câu lạc bộ nổi tiếng đều có một lượng fan hùng hậu và trung thành của mình. Câu lạc bộ Bayern Munich cũng thế. Được mệnh danh là đội bóng nằm trong top đầu của thế giới, ” Hùm xám ” cũng sở hữu một lượng fan cực kỳ đông đảo. Với những thành tích của mình, lực lượng fan hâm mộ của đội bóng luôn là những đội ngũ cổ động viên to lớn mỗi khi đội bóng ra sân. Hôm nay hãy cùng jmb tìm hiểu fan của đội tuyển bóng đá Bayern Munich được gọi là gì nhé ?

Giới thiệu về câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich

Câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich được thành lập năm 1900 với 11 cầu thủ nòng cốt. Trải qua hơn một thế kỷ, Bayern Munich vẫn giữ nguyên sự mạnh mẽ của mình. Đội đã lần lượt đạt được nhiều thành tích lớn nhỏ. Hiện tại Bayern Munich đang là câu lạc bộ nắm giữ nhiều kỷ lục về thành tích nhất nước Đức. Với 30 lần vô địch giải quốc gia Đức. 20 lần nâng cúp bóng đá Đức cùng nhiều danh hiệu khác trong nước. Đối với đấu trường quốc tế, Bayern Munich là một trong năm câu lạc bộ đạt đủ 3 cúp châu Âu và vô địch cúp C1 ba lần liên tiếp.

Biểu tượng logo của câu lạc bộ này đã được thay đổi rất nhiều qua từng thời kỳ .Màu xanh, đỏ chính là những màu chủ đạo trong logo của CLB này. Đến nay, Bayern đã quyết định lấy logo hình tròn. Ở giữa là màu cờ của bang Bavaria. Ngoài vòng tròn chính là tên FC Bayern München màu trắng. Chèn lên trên khung màu đỏ và viền ngoài màu xanh.

Màu áo đấu của đội bóng này cũng rất đa dạng. Nhưng chủ yếu vẫn là sự kết hợp của 3 màu trắng, xanh, đỏ. Đây được coi là tông màu chính của câu lạc bộ này khi kết hợp với logo và áo thi đấu.

Bayern Munich chơi ở sân vận động đầu tiên là Schyrenplatz. Nhưng bắt đầu từ mùa giải 2005/2006, Allianz Arena chính thức là sân thi đấu của CLB này với sức chứa trên 70 nghìn người.

CLB Bayern Munich
CLB Bayern Munich

Cộng đồng fan của Bayern

Là câu lạc bộ lâu đời trên thế giới và cũng là đội bóng có rất nhiều những cái tên cầu thủ huyền thoại như Franz Beckenbauer, Stefan Effenberg, Gerd Muller,.. Câu lạc bộ Bayern Munich là câu lạc bộ có lượng fan lớn mạnh trên thế giới. Vậy fan Bayern Munich gọi là gì?

Số lượng Cộng đồng Fan trên toàn thế giới

Cộng đồng fan của Bayern ở mỗi quốc gia đều có những tên gọi khác nhau. Bayern Munich đã khẳng định được độ nổi tiếng của mình khi có đến 4000 fan club trên thế giới. Để trả lời cho câu hỏi fan Bayern Munich gọi là gì thì ở Việt Nam, cộng đồng fan của Bayern Munich được gọi chung là FC Bayern Munich Việt Nam. Đây cũng được xem là 1 cộng đồng fan lớn mạng trong cộng đồng những người hâm mộ bóng đá của các câu lạc bộ khác.

Số lượng người theo dõi giải bóng đá Đức hiện nay ngày càng tăng lên. Và số lượng fan Bayern Munich không hề kém cạnh với bất kỳ đội bóng lớn nào khác.

Bayern có lượng fan lớn ở tất cả các quốc gia

Fan của Bayern trải dài khắp các nước trên địa cầu. Đi đến đâu, Bayern cũng được cổ vũ nồng nhiệt bởi các fan yêu thích của mình. Tại quê nhà, cộng đồng fan của câu lạc bộ này cũng lớn mạnh nhất trong các câu lạc bộ của nước Đức. Bằng chứng là, tại các trận đấu là Bayern Munich thi đấu, đều có những lực lượng fan hùng mạnh đến cổ vũ.

Bayern có lượng fan lớn ở tất cả các quốc gia
Bayern có lượng fan lớn ở tất cả các quốc gia

Thật ra câu hỏi fan Bayern Munich gọi là gì có rất nhiều câu trả lời. Bởi vì ở mỗi quốc gia yêu mến đội bóng này, các fan đều có tên gọi thân thương khác nhau. Đó là chưa kể ở mỗi quốc gia còn có rất nhiều fanclub lập ra. Với tình yêu cao cả dành cho “ thần tượng” của mình. Bayern thực sự là 1 câu lạc bộ lớn trên thế giới, chính vì sự nổi tiếng đó mà đội bóng “hùm xám” đã mang về lực lượng fan đông đảo trên thế giới.

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.