Font chữ trên logo của Juventus có ý nghĩa như thế nào?

Từ trước đến nay, logo của Juventus chỉ dùng duy nhất một font chữ. Chắc hẳn rằng có rất nhiều người thắc mắc về điều này. Vậy thì câu trả lời là gì? Hãy cùng jmb.vn tìm hiểu nhé! Có lẽ rằng câu trả lời về font chữ trên logo của Juve sẽ khiến bạn khá bất ngờ đấy.

Màu sắc logo và font chữ của đội bóng Juventus

Có thể thấy rằng, logo của Juventus là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng và đen. Màu vàng là đại diện của niềm đam mê, tinh thần lạc quan. Đây cũng là tượng trưng của niềm vui sướng, hân hoan. Trong khi đó, màu đen thể hiện sự sang chảnh, xuất chúng và uy tín. Chính những yếu tố ấy đã góp phần làm nên những chiến thắng vang dội của Juve trong các giải đấu của Italia.

Ý nghĩa logo của Juventus

Logo chữ J mang ý nghĩa gì?

Khi quan sát logo của Juve, nhiều người sẽ bị mơ hồ. Bởi họ không biết được chính xác là logo hay font chữ mới là thứ tạo nên ý nghĩa. Tất cả đều chỉ nhìn thấy độc một chữ J. Phần còn lại toàn bộ là logo gây bối rối khi người ta nhìn vào. Hiện nay ảnh chế trên mạng Facebook càng nhiều. Họ càng được phen hoạt động nhộn nhịp hơn. Chỉ cần xoay logo ngang ra, họ đã có một hình ảnh mới gây sốc và trông rất buồn cười. Vẽ thêm một số họa tiết mới, mọi thứ lại càng đi xa hơn.

Logo Juventus kết hợp giữa màu đen và vàng
Logo Juventus kết hợp giữa màu đen và vàng

Chỉ sau một đêm ngắn ngủi thôi đội bóng đá Juventus từ nhà ĐKVĐ Italia, đội bóng mạnh tay khi chi tiền để làm nên logo của mình nhưng lại làm trò cười cho thiên hạ. Trang Football Daily Italia đưa tin, có tới 80% fan của Juve không đồng tình việc CLB thay đổi logo mới. Hàng loạt danh sách chữ ký phản đối của fan được bày ra dư luận. Những ý kiến đề xuất sửa lại logo được đăng tải chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Nhưng không ăn thua, Juve đã bơ tất cả đi mà sống.

Sau khi công bố logo mới cùng font chữ Juventus mới của đội được vài tiếng. Những diễn đàn của CĐV fan của Juve trên toàn thế giới đã phản ứng tích cực. Tự chung lại, loại logo mới này người nào dốt hội họa là không thấy đẹp và không hiểu hết được ý nghĩa ẩn chứa trong đó. Phải sử dụng trí tưởng tượng rất nhiều bạn mới có thể mừng tượng ra cụ thể Juve muốn hướng đến thể hiện điều gì qua chiếc logo này.

Logo của Juventus gắn liền với chặng đường phát triển đội bóng

Bóng đá ngày càng trở thành môn thể thao không thể thiếu trên thế giới. Đồng thời nhận định bóng đá Ý sẽ mang đến nhiều thú vị hơn. Và việc Juve đổi logo là một bước tiến lớn thể hiện tham vọng phát triển phổ biến hình ảnh trong bộ nhớ của tuyển. Việc cả thế giới phải ngồi hàng giờ đồng hồ để chế ảnh logo mới của Juve, càng cho thấy và chứng tỏ chiếc logo này nhanh chóng đi sâu vào tiềm thức của người hâm mộ bóng đá ra sao.

Và thống kê của các giới chuyên gia cho thấy Juve đã (tạm thời) thành công. Trên chứng khoán thị trường, cổ phiếu của Juve đã tăng vọt lên đáng kể tới 4% sau khi chiếc logo mới được ra mắt cổ động viên. Những nhà đầu tư rõ ràng có mắt nhìn khác hẳn với các CĐV bóng đá.

Logo gắn liền chặng đường phát triển
Logo gắn liền chặng đường phát triển

Nguồn: theponysaddlecompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.