Gà Gô-loa trên logo đội tuyển Pháp có ý nghĩa như thế nào?

Được mệnh danh là một trong những đội bóng mạnh nhất, Pháp đã nâng được chiếc cúp vô địch thế giới 2 lần và cả 2 lần vô địch châu âu. Đội tuyển bóng đá Pháp là một trong những đội tuyển bóng đá thành công nhất trên thế giới. Khi bạn đã từng được xem các trận đấu của đội tuyển Pháp, bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi họ bởi những đường chuyền cực kỳ xuất sắc của họ. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về đội tuyển bóng đá Pháp cũng như ý nghĩa của hình ảnh trên logo của họ nhé.

Thông tin đội tuyển quốc gia Pháp và logo

Là một đội tuyển chính thức đại diện cho Pháp tham gia các trận cầu lớn trên thế giới. Đội tuyển bóng đá Pháp là một đội tuyển bóng đá cực kỳ xuất sắc. Đã từng hai lần đạt chức vô địch thế giới tại giải đấu FIFA World Cup mùa giải 1998 và 2018. Khi những chú gà trống Gô-loa ra sân, không gì có thể ngăn họ tiến tới đỉnh vinh quang. Không chỉ đạt hai chức vô địch thế giới, đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp còn 2 lần đạt giải vô địch châu u vào năm 1984 và 2000. Cũng vào năm 1984, đội tuyển bóng đá Pháp là quán quân tại Olympic. Trong những năm 2001 và 2003, đội bóng cũng ôm trọn hai chiếc cúp của giải FIFA Confederations Cup.

Đội tuyển bóng đá Pháp
Đội tuyển bóng đá Pháp

Ngoài ra thành tích đáng nể của đội là vào năm 1984, đội là quán quân của giải vô địch Olympic. Đồng thời, tại giải đấu FIFA Confederations Cup, Pháp cũng giành được hai chiếc cúp vào mùa giải 2001 và 2003. Đội bóng còn là một trong 8 đội đạt được ngôi vị quán quân của giải bóng đá thế giới. Đặc biệt, đội tuyển đã tạo ra 3 thế hệ bóng đá vàng. Vào những năm 1950, 1980 và 1990. Nhờ đó mà đội bóng đã tạo nên những chiến thắng vẻ vang tại các giải đấu lớn ở châu lục và thế giới.

Năm 1958, Pháp đã sở hữu rất nhiều cầu thủ xuất sắc. Trong đó có cầu thủ Raymond Kopa. Cầu thủ này đã giúp cho đội đi vào đến vòng bán kết của World Cup. Năm 1984, nhờ đóng góp công lao của đội trưởng Michel Platini. Pháp đã giành được chiến thắng tại giải đấu lớn nhất châu lục.

Ý nghĩa hình ảnh gà Gô-loa trên logo đội tuyển Pháp

Chú gà trên áo đội tuyển Pháp
Chú gà trên áo đội tuyển Pháp

Hiện nay đội tuyển quốc gia Pháp đang đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các đội bóng đá của FIFA. Khác với Logo Đức. Logo đội tuyển Pháp là hình ảnh gà Gô-loa, chú gà nổi tiếng tại quốc gia này. Thế cho nên các cầu thủ đội tuyển Pháp còn được gọi là những chú gà trống Gô-loa.

Gà trống Gô-loa là một biểu tượng của đất nước xinh đẹp, hiện đại này. Từ trước đây, gà Gô-loa được Pháp sử dụng như một biểu tượng của tôn giáo. Thể hiện niềm hy vọng và niềm tin tối cáo đến vị thánh của tôn giáo. Nếu có cơ hội tham quan các công trình nhà thờ, tháp canh, tháp chuông tại Pháp. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được hình ảnh chú gà này được điêu khắc tại đó.

Chính quyền Pháp cũng đã công nhận hình ảnh này là bản sắc của quốc gia. Gà trống Gô-loa được in trên mũ của chiến binh Pháp và mặt tiền của đất nước này. Hình ảnh này mang ý nghĩa sự kiên cường, lòng dũng cảm của người dân Pháp.

Chú gà trống Gô-loa còn được dùng làm logo đội tuyển Pháp với những ý nghĩa hết sức to lớn. Các cầu thủ sẽ thi đấu với ý chí kiên cường. Mang trong mình sức mạnh và sứ mệnh của cả dân tộc. Đặc biệt, logo Pháp còn được bình chọn là một trong những logo ấn tượng nhất tại các mùa World Cup.

Nguồn: sieumaubongda.blogspot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.