Giải vô địch Golf Tianfeng 2020 chào đón nhà vô địch mới

Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, golfer Nguyễn Nhật Long đã trở thành nhà vô địch mới giải Tianfeng Golf Championship 2020.

Sau màn ra mắt của nhà vô địch nam quốc gia Nguyễn Đăng Minh, hơn 200 golfer đã chính thức bước vào ngày thi đấu của giải Tianfeng Golf Championship 2020. Sau nửa ngày thi đấu quyết liệt; nữ golfer số một Việt Nam Nguyễn Thảo My đã hoàn thành 18 hố với thành tích 67 (-5).

Golfer Nguyễn Nhật Long đã trở thành nhà vô địch mới giải Tianfeng Golf Championship 2020.
Golfer Nguyễn Nhật Long đã trở thành nhà vô địch mới giải Tianfeng Golf Championship 2020.

Tuy nhiên, golfer sinh năm 1998 chỉ góp mặt tại giải với tư cách khách mời đặc biệt. Cô đóng vai trò truyền cảm hứng cho các gôn thủ trẻ; thúc đẩy sự phát triển của bộ môn gôn trong nước, đồng thời kêu gọi ủng hộ Quỹ Tài năng trẻ Việt Nam.

Nhà vô địch mới

Nguyễn Nhật Long đã vượt qua nhiều golfer trẻ tài năng; và trở thành nhà vô địch mới của Giải Vô địch gây quỹ Tài năng trẻ Việt Nam với 72 gậy. Nhật Long trở thành golfer thứ 4 ở loạt sút luân lưu truyền thống sau Lê Hùng Nam; Nguyễn Bảo Long và Nguyễn Vũ Quốc Anh.

Nhật Long bén duyên với golf 8 năm và đạt thành tích kỷ lục tại Giải vô địch đối kháng toàn quốc 2019; á quân giải đối kháng toàn quốc. Giành chức vô địch trong ván đấu đầu tiên. Hôm nay, thời tiết tốt và phong độ của tôi cũng rất tốt. Sở dĩ chức vô địch trở nên ý nghĩa hơn bởi giải đấu nhằm hỗ trợ và phát triển những tài năng trẻ của đất nước.

Các vị trí nhất bảng A, B, C, nữ trên sân Kings Course thuộc về golfer Lê Minh Hoàn; Lê Ngọc Anh, Phan Chiến Thắng và Lê Chúc An. Golfer Đàm Nhân Vương và Nguyễn Mạnh Cường nhất các bảng B, C trên sân Mountainview.

Các giải kỹ thuật trên sân Kings Course gồm Nearest to the pin được trao cho các golfer Vũ Mạnh Trí; Nguyễn Hữu Minh, Đào Văn Bình; Lê Quang Dũng, trong khi hai giải Longest Drive thuộc về Nguyễn Tiến Nam và Lê Thanh Tú.

Chia sẻ với đồng bào miền Trung

Các golfer Lê Văn Sáu, Nguyễn Sỹ thành; Nguyễn Quang Trường giành giải Nearest to the pin; còn hai giải Longest Drive trao cho Nguyễn Đặng Minh và Lê Chúc An trên sân Mountainview.

Tiền Phong Golf Championship 2020 khép lại bằng đêm Gala nhiều ý nghĩa với sự góp mặt của các golfer; khách mời là lãnh đạo Trung ương, các bộ; ngành và thành phố Hà Nội; các ca sĩ nổi tiếng; á hậu, người đẹp đoạt giải trong các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức; các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ.

Các golfer và khách mời đã có những giây phút thư giãn; sau một gày thi đấu khi thưởng thức màn trình diễn của ca sĩ Tùng Dương; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012, và ca sĩ Thanh Lam.

Tại đêm Gala, BTC trao tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp đối với giải cũng như trao tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành và nhà tài trợ. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã vinh danh những y bác sĩ trẻ, những chiến sĩ quả cảm trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, thông qua việc trao tặng 100 triệu đồng cho 5 y bác sĩ trẻ chiến đấu ở tâm dịch Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngoài ra, BTC cũng trích 100 triệu đồng, kêu gọi các golfer dự giải chia sẻ với những mất mát và khó khăn với đồng bào miền Trung gặp bão lũ./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.