Hamilton sẽ mắc sai lầm giống Schumacher

Dù Lewis Hamilton vẫn chưa ký hợp đồng mới với Mercedes mùa giải 2021 nhưng điều này không có nghĩa là tay đua người Anh sẽ rời đội đua Đức trong thời gian tới.

Theo báo chí Anh, Hamilton vẫn chưa ký hợp đồng mới với Mercedes để bắt đầu mùa giải F1 năm 2021, nhưng anh dự kiến ​​anh sẽ ký hợp đồng mới với đội. Tham vọng của tay đua 35 tuổi người Anh là giành chức vô địch thế giới lần thứ tám và lập kỷ lục mới; vượt qua tay đua vĩ đại Michael Schumacher.

Hamiton giành chức vô địch thế giới lần thứ tám và lập kỷ lục mới, vượt qua tay đua vĩ đại Michael Schumacher.
Hamiton giành chức vô địch thế giới lần thứ tám và lập kỷ lục mới, vượt qua tay đua vĩ đại Michael Schumacher.

Vinh danh tước hiệp sỹ

Với 7 danh hiệu đã giành được trong năm 2020; Hamilton dự kiến ​​sẽ được vinh danh tước hiệp sĩ trong Danh sách vinh danh năm mới của Hoàng gia. Điều đáng nói là dù hai bên vẫn tiếp tục đàm phán nhưng cả Hamilton và Mercedes đều không thiết tha gia hạn hợp đồng. Để chắc chắn, Hamilton không muốn lãng phí thời gian của mình. Hamilton nói: “Tôi sẽ không để phong độ của mình giảm sút”.”Tôi phải tìm cách có thể tiếp tục cải thiện từng bước và điều đó không dễ dàng chút nào.

“Tôi nghĩ, điều tuyệt vời mà Công thức 1 đã mang lại cho tôi, và nền tảng này đã mang lại cho tôi; đó là tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn để tiến lên phía trước. Còn khi tôi dừng lại; tôi sẽ không lo lắng về việc nghỉ hưu. Tôi nói chuyện với rất nhiều người và họ nói rằng, “Anh còn lâu mới hết thời” và tôi biết điều đó.

“Tôi không muốn làm điều đó quá sớm và tôi không muốn làm quá muộn vì bạn đang ở một khúc cua xấu và bạn đang xuống dốc. Tôi không muốn điều đó xảy ra”.

Bài học của Schumacher

Sau cùng, Hamilton có thể lấy Michael Schumacher làm bài học để đảm bảo rằng anh sẽ tận dụng tối đa hợp đồng của mình khi thời gian của anh ở môn thể thao này chỉ còn được tính bằng ngày. Trước đó, huyền thoại người Đức đã từ giã từ đường đua F1 và rồi lại trở lại sau đó một vài năm. Và kết quả là Schumacher không bao giờ có thể đạt được phong độ như trước; thậm chí, nhiều người tin rằng anh đã mắc sai lầm khi quyết định trở lại.

Hamilton sẽ không đi vào vết xe đổ đó và đảm bảo rằng anh sẽ có được hợp đồng mà anh muốn trong trường hợp đó là hợp đồng cuối cùng của anh. Dự kiến mùa giải 2021 sẽ bắt đầu với chặng Australian Grand Prix vào ngày 21/3.

Lập kỷ lục thế giới

Chặng đua tại Portimao được chờ đợi sẽ là một khó khăn nữa với Hamilton; sau khi anh chật vật về nhất tại Eifel Grand Prix; Và thực tế cho thấy tay đua người Anh đã gặp không ít khó khăn, ngay từ các buổi đua thử cho tới vòng đua chính thức hôm 25/10. Nhưng một lần nữa bằng ý chí; bản lĩnh và phong độ xuất sắc; tay đua số một đội Mercedes vẫn ngạo nghễ về đích đầu tiên.

Hoàn thành 66 vòng đua tại Portimao; Algarve với thời gian 1 giờ 29 phút 56,828 giây; Hamilton bỏ xa người đồng đội Bottas tới gần 26 giây. Chiến thắng này giúp tay đua người Anh trở thành tay đua có được nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử giải đua F1; vượt qua kỷ lục cũ – 91 chiến thắng – của huyền thoại Michael Schumacher.

“Trước đây, tôi chỉ dám mơ về kỷ lục này”, Hamilton nói sau chặng. “Tôi thực sự mang ơn toàn thể đội đua vì tinh thần làm việc; liên tục đổi mới và đẩy ngưỡng giới hạn lên cao hơn mỗi năm. Đó là một đặc ân khi được làm việc với Mercedes. Kỷ lục hôm nay thực sự là kết quả hoàn toàn không thể tin được”.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.