Hàng nghìn người mê tốc độ hào hứng với giải đua Go Kart

Cúp Đại Nam FRV 2020 diễn ra tại Bình Dương cuối tuần qua đã thu hút gần 60 tay đua và hàng nghìn khán giả thích tốc độ đến với giải đua Go Kart

Giải đấu có cái tên khá “kêu” là “Thắng hay thua đua mới biết 2” (Tiếng Anh: Be fast or be last 2) có thể được xem là sự nhái lại của giải đua xe công thức 1 nổi tiếng thế giới đang thi đấu được tổ chức tại TP.Móng Cái, tỉnh Bình Dương. Trường đua ngựa Pingyang Avenue Danan đã được tổ chức. Cuộc đua xe Go Kart mà người lái tham gia: xe kart, khung xe Arrow X5 4SS, động cơ Torini Clubmaxx-tiên tiến, lốp Sobek SP62, tổng cộng 10 nhóm (mỗi nhóm 3-4 tay đua, cứ 2 nhóm luân phiên tham gia đua nhiều giờ), và yêu cầu rất nhiều Thể lực, sự tập trung, nhanh nhẹn và lòng dũng cảm. Tốc độ của chiếc xe này trên đường thẳng có thể đạt 100 km/h.

Hàng nghìn người mê tốc độ hào hứng với giải đua Go Kart
Hàng nghìn người mê tốc độ hào hứng với giải đua Go Kart

Kết quả giành được ở thể thức “Most Endurance 2 Hours” (chạy tiếp sức); người giành giải nhất là Học viện Sobek Myride (gồm 3 tay đua Tsai Yi-Chen; Chen Wei-Chih và Florent Poilane). Đội Tripplex Karting (gồm 3 tay đua Alex Sawyer; Doug Phạm và Bùi Đức Minh) giành giải Nhì. Giải Ba thuộc về đội Iifinity (gồm 4 tay đua Chi-Minh De Leo; Chi-An De Leo; David Guibal và Sebastian Weyler).

Thể thức Sprint

Ở thể thức Sprint, giải Nhất thuộc về Alex Sawyer (đội TrippleX Karting); giải Nhì thuộc về Nguyễn Anh Tuấn (đội KingDrag CD) và giải Ba thuộc về Cao Việt Nam (đội Vietstar). Tay đua được yêu thích nhất là Henry Vig Nguyen (Henry Vig Nguyen). Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đua xe kart của đất nước tổ chức giải đua xe tiếp sức kéo dài 2 giờ. Sau bài kiểm tra sức bền kéo dài 2 giờ đồng hồ; đoàn sẽ phải chinh phục quãng đường gần 150 km. Đây là một thử thách rất lớn và đòi hỏi sự nỗ lực hết mình của người cầm lái.

Ngoài ra, ở thể thức này, các đội đua cần phải tính toán chiến lược thay người; tiếp nhiên liệu và phân phối lượt chạy sao cho phù hợp nhất để có thể giành chiến thắng.

Việc tham gia trực tiếp một cuộc đua Go-Kart; các tay đua có thể cảm nhận được sự khốc liệt và tính cạnh tranh căng thẳng trong đua xe chuyên nghiệp. Sự khác biệt kỹ năng đua xe của từng người có thể mang đến sự chênh lệch lên tới vài chục giây cho đến vài phút giữa tay đua về nhất và cuối cùng khi kết thúc một chặng đua.

Thể thức Enduarance

Kết quả ở thể thức đáng chú ý nhất Endurance 2 hours (Đua tiếp sức); giải Nhất thuộc về Sobek Myride Academy (gồm 3 tay đua Tsai Yi-Chen; Chen Wei-Chih, và Florent Poilane). Giải Nhì thuộc về đội Tripplex Karting (gồm 3 tay đua Alex Sawyer; Doug Pham và Bùi Đức Minh). Giải Ba thuộc về đội Iifinity (gồm 4 tay đua Chi-Minh De Leo; Chi-An De Leo, David Guibal và Sebastian Weyler).

Ở thể thức Sprint (đua nước rút); giải nhất thuộc về Alex Sawyer (Đội đua TrippleX Karting); giải nhì thuộc về Nguyễn Anh Tuấn (Đội đua CD KingDrag) và giải ba thuộc về Cao Việt Nam (Đội đua Vietstar). Tay đua được yêu thích nhất là Henry Vig Nguyễn.

Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bộ môn đua xe Go-Kart nước nhà, một giải đua tiếp sức kéo dài 2 giờ đồng hồ đã được tổ chức. Với thể thức Endurance 2 hours, các đội đua sẽ phải chinh phục quãng đường đua gần 150 km. Đó là một thử thách lớn, đòi hỏi sự nỗ lực tối đa của các tay đua.

Ngoài ra, ở thể thức này, các đội đua cần phải tính toán chiến lược thay người, tiếp nhiên liệu và phân phối lượt chạy sao cho phù hợp nhất để có thể giành chiến thắng.

Gần 500 khán giả đã đến xem trực tiếp tại đường đua Đại Nam và hàng chục ngàn khán giải theo dõi giải này qua livestream trên Fanpage của Formula Racing Vietnam./.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.