HLV đội tuyển Mông Cổ: “U22 Việt Nam chơi chưa hay”

HLV người Mông Cổ chia sẻ

Sau trận giao hữu đầy ấn tượng giữa các cầu thủ U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam vừa qua; các cầu thủ U22 đã nhận được nhiều lời khen và đánh giá cao từ các vị huấn luyện viên như Kim Han-Yoon và huấn luyện viên Park Hang Seo. Nhưng có khen thì cũng phải có phê bình; tinh thần của các cầu thủ trẻ được đánh giá cao nhưng về kỹ thuật vẫn còn nhiều lỗi cần khắc phục thời gian tới.

Huấn luyện viên đội tuyển Mông Cổ – ông Bozik Rastiaslav chia sẻ rằng; U22 của Việt Nam hiện tại vẫn chơi chưa thực sự ấn tượng; và các tuyến còn lỏng lẻo, chưa có sự gắn kết.

“Được bạn bè, đồng nghiệp giới thiệu; tôi đã dành thời gian đến để theo dõi trận giao hữu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam với U22 Việt Nam. Theo cảm nhận của tôi, về tỷ số tôi không có quá nhiều điều để nhận xét; đơn giản đây chỉ là một trận đấu giao hữu nhằm chọn ra những cầu thủ có tài năng để tuyển chọn lực lượng. Bản thân tôi và các học trò U18 Mông Cổ đã từng có mặt tại Việt Nam để tham gia vòng loại U19 Châu Á; chúng tôi đã từng gặp lứa cầu thủ U18 Việt Nam khi đó. Tôi có thể nhận thấy một vài cái tên quen thuộc đã từng thi đấu với đội chúng tôi”.

Cùng nhìn lại thời điểm các bạn thắng đội Mông Cổ với tỷ số 3-0; tôi có thể nhận ra đội Việt Nam có nhiều sự tiến bộ rõ rệt. Tuy vậy, để có thể nhận xét là các bạn đã chơi hay thì tôi không dám khẳng định. Dưới góc nhìn của tôi; đội các bạn chơi chưa thật sự gắn kết với nhau; còn tồn tại nhiều vấn đề cần khắc phục; – Là lời của HLV đội tuyển Mông Cổ chia sẻ.

HLV người Slovakia, Bozik Rastislav hiện là HLV trưởng của ĐT Mông Cổ.
HLV người Slovakia, Bozik Rastislav hiện là HLV trưởng của ĐT Mông Cổ.

Tiền vệ Công Đến của U22  Việt Nam được HLV Bozik Rastislav đánh giá cao

Trao đổi với chúng tôi, HLV Bozik Rastislav cho biết ông đánh giá cao sự tiến bộ của tiền vệ Huỳnh Công Đến so với thời điểm cách đây 1 năm.

“Ở trận đấu cách đây 1 năm; tôi ấn tượng với tiền vệ Công Đến của các bạn. Khi đó, anh ta chơi rất chững chạc và giàu sự sáng tạo. Cũng có thể vì tôi chỉ biết và chú ý tới cậu ta ở trận U22 Việt Nam gặp ĐTVN nên tôi thấy rõ sự tiến bộ của cầu thủ này sau 1 năm.

HLV Bozik Rastislav đánh giá cao sự tiến bộ của tiền vệ Huỳnh Công Đến
HLV Bozik Rastislav đánh giá cao sự tiến bộ của tiền vệ Huỳnh Công Đến

Công Đến lớn hơn rất nhiều rồi; từ phong cách chơi bóng đến ngoại hình. Cậu ta hiện tại chơi đa năng hơn so với cách đây 1 năm. Đây có thể là một cái tên rất đáng kỳ vọng của các bạn.

Bên cạnh đó, tuyến giữa của U22 Việt Nam cũng có những cầu thủ khác chơi hay. Tôi đánh giá rất cao cầu thủ kiến tạo ở bàn thắng đầu tiên; nhãn quan chiến thuật tuyệt vời”, HLV Bozik chia sẻ với chúng tôi.

Sau màn trình diễn ấn tượng tại giải U19 Quốc gia và U21 Quốc gia; Công Đến lọt vào “mắt xanh” của huấn luyện viên Park Hang-seo và được triệu tập lên tuyển U22 Việt Nam.

Trong trận đấu giao hữu nội bộ với đội tuyển Việt Nam vừa qua; tiền vệ này để lại nhiều dấu ấn bởi sự tự tin cùng nhãn quan chiến thuật khá tốt. Anh cũng là người tham gia vào tình huống tấn công ghi bàn thắng đầu tiên của U22 Việt Nam trước các “đàn anh”.

Nguồn: thethao247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.