HLV Graham Arnold chia sẻ về tầm quan trọng của Olympic với ông và các học trò của mình; Giải đấu này rất quan trọng và không khác gì World Cup.
Kết quả thất bại của U23 Hàn Quốc tại bán kết U23 châu Á. U23 Australia mặc dù thua cuộc nhưng vẫn có tấm vé tham dự Olympic Tokyo; nếu như có thể giành phần chiến thắng trước đối thủ U23 Uzbekistan trong lần đấu giải 3. Đối mặt với cuộc đối đầu quan trọng này; HLV trưởng của Socceroos Graham Arnold bày tỏ quan điểm. HLV Graham Arnold phát biểu cảm thấy rất tin tưởng và tự hào về học trò: ‘Tinh thần chiến đấu của các cầu thủ luôn sẵn sàng. Và luôn ở mức độ cao đối mặt với mọi tình huống. Chúng tối luôn biết một điều cơ hội rất khó. Nó sẽ không đến lần thứ hai với bất kì ai. Vì vậy chúng tôi sẽ luôn luôn cẩn thận. Ra trận và vượt qua vòng loại này tốt nhất’.
Chia sẻ về tình hình của các cầu thủ, ông Arnold cho biết tất cả cầu thủ đều đang có trạng thái sung sức. U23 Australia đã sẵn sàng đối đầu với cựu vương U23 Uzbekistan. ‘Các chàng trai đã hồi phục rất tốt sau trận bán kết với Hàn Quốc. Đội hình của tôi hiện đang có thể trạng và tâm lý khá tốt. Chúng tôi đang rất trông chờ trận đấu sắp tới. Khi đội bước vào trận đấu, chắc chắn các cầu thủ sẽ không thể để lộ ra điểm yếu vì Uzbekistan thì rất mạnh’. Chia sẻ của HLV Graham Arnold.
U23 Uzbekistan vừa chính thức trở thành cựu vương U23 châu Á
Sau thất bại trước U23 Saudi Arabia tại trận bán kết. Đây là nỗi đau chưa thể nguôi ngoai của HLV Drulovic và các học trò. Vậy nên, tại buổi họp báo trước trận, ông đã khẳng định sẽ cùng các học trò đánh bại U23 Australia để tạo ra lịch sử khi lần đầu tiên tham dự môn bóng đá nam Olympic. Phản hồi lại thông tin trên, HLV Arnold cho biết ông đã có phương án đối phó với đội bóng tới từ Trung Á: ‘Chúng tôi có chiến thuật cho cả khi có bóng lẫn không có bóng. Chúng tôi phải vô hiệu hóa điểm mạnh của Uzbekistan và làm phơi bày điểm yếu của họ’.
Trả lời câu hỏi về phản ứng của các cầu thủ sau thất bại trước U23 Hàn Quốc, HLV Arnold cho rằng: ‘Chúng tôi thực sự thất vọng sau thất bại trước Hàn Quốc. Nhưng chúng tôi đã quay trở lại và chờ đợi trận đấu sắp tới’.
Cuối cùng, HLV Graham Arnold nói
Một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của trận tranh giải ba sắp tới. Với ông, trận đấu đó vô cùng quan trọng vì tấm vé tham dự Olympic:
‘Chúng tôi muốn tạo ra một chuyến hành trình đặc biệt tới Olympic. Với tôi, giải đấu có tầm quan trọng không khác gì World Cup. Nó là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt’.
Trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 2020 giữa U23 Australia và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 25/1 trên SVĐ Rajamangala, Bangkok.
Trận tranh hạng ba của VCK U23 châu Á 2020 giữa U23 Australia và U23 Uzbekistan diễn ra sôi nổi ngay sau tiếng còi khai cuộc. Cả hai đội đều quyết tâm giành chiếc vé cuối khu vực châu Á dự Olympic Tokyo 2020.
Trích:thethao247.vn