HLV Mauricio Pochettino nhận lương khủng ở PSG

PSG sẽ bổ nhiệm tân HLV Argentina trong 24 giờ tới và HLV Mauricio Pochettino nhận lương khủng so với đội ngũ HLV siêu sao. Ông sẽ nhận được mức lương rất khủng trong hàng ngũ HLV siêu sao.

HLV Mauricio Pochettino nhận lương khủng

Sau chiến thắng trước Strasbourg, Hàng loạt những tờ báo lớn ở châu Âu đều khẳng định PSG chấm dứt hợp đồng với Thomas Tuchel. Đây là thông tin khiến nhiều người bất ngờ bởi đội bóng nước Pháp chơi không tệ dưới thời ông thầy người Đức. 

Năm ngoái, đội bóng Paris nằm trong 4 đội cuối cùng của C1. Đến với năm nay 2020, họ vượt qua vòng bảng một cách thuyết phục. Họ đang xếp thứ 3 ở Ligue 1, nhưng chỉ kém 1 điểm so với đội đầu bảng Lyon.

Pochettino nhận lương khủng nhất trong hàng ngũ HLVDù sao thì quyết định sa thải cũng đã được đưa ra. PSG xa thải Tuchel bao gồm 7 triệu đô tiền bồi thường cùng các khoản khác nhau. Việc cựu HLV Toterham dẫn dắt PSG là điều được nhận định từ trước. HLV Mauricio Pochettino nhận lương khủng sau khi cập bến đội bóng nhà giàu.

HLV Mauricio Pochettino được đánh giá là ứng viên số 1 thay thế Tuchel. Kể từ khi rời Tottenham vào mùa hè 2019, cựu HLV Southampton vẫn chưa trở lại cầm quân. Ông khẳng định chỉ nhận lời với những dự án dài hạn. 

Truyền thông Pháp đưa tin, Maurico Pochettino đã đồng ý với ban lãnh đạo PSG về bản hợp đồng của mình và chỉ còn chờ chính thức ký kết. Theo Diario Gol, PSG không tiếc tiền để thuyết phục Pochettino tới Pháp. Theo đó, họ trả ông mức lương 12 triệu euro/mùa, gấp đôi những gì Tuchel nhận được. 

Mức lương trên sẽ biến Pochettino trở thành một trong những HLV hưởng lương cao nhất thế giới; chỉ ít hơn một vài cái tên nổi bật như Jose Mourinho, Pep Guardiola, Jurgen Klopp hay Diego Simeone. Đây cũng là điều dễ hiểu; khi những ông chủ giàu có tại PSG sẵn sàng hậu thuẫn cho Pochetino tại đây

Lương khủng đồng nghĩa với áp lực lớn

PSG đang gặp rất nhiều khó khăn. Vấn đề là PSG chẳng thực sự cần đến điều gì trong số những phẩm chất đã nêu trên cả. Họ không cần sự kỳ vọng của mình được nâng cao. Họ không muốn phải trải qua một cuộc hành trình toàn diện của sự phát triển; đổi mới và tự nhận thức bản thân.
Bài toán cửa PSG chờ đợi Pochettino giải đáp
Đây chính là khía cạnh hấp dẫn nhất của cuộc bổ nhiệm này; Pochettino đã tạo dựng tên tuổi của ông như một chuyên gia xây dựng đội ngũ; một vị huấn luyện viên luôn đòi hỏi sự khiêm tốn, trung thực và khả năng chịu đựng, và thường giúp tập thể của mình gắn kết chặt chẽ như một gia đình. Điều gì sẽ xảy ra nếu ông tiếp quản một câu lạc bộ có những yêu cầu hoàn toàn ngược lại?
Một câu lạc bộ mà chủ nghĩa cá nhân đang ngự trị? Một nơi mà vị huấn luyện viên trưởng; chỉ là một sự hiện diện rất nhỏ bé so với những thế lực “cực khủng” liên tục tạo ra những sự tác động đến đội bóng?
 
Thomas Meurier  sau khi ra đi vào mùa hè đã kể lại 4 năm của anh tại câu lạc bộ này là “chẳng có gì khác đáng nhớ ngoài những bữa tiệc sinh nhật”. Chủ tịch câu lạc bộ, Nasser al-Khelaifi, được cho là có một đường dây liên lạc trực tiếp với phòng thay đồ. 

Nguồn: Bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.