HLV Pack đau đầu tìm người thế thủ thành Đặng Văn Lâm

Thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam có nhiều khả năng không đến với AFF Cup. Bắt buộc HLV pack; nhà cầm đầu người Hàn Quốc phải tiếp tục tính toán đến thay thế người thủ thành này. Dạo trước đây ở phóng vấn Đặng Văn Lâm đã lên tiếng. Sẽ quyết tâm cùng đội tuyển Việt Nam chinh phục. Vương tới ước mơ đó với ĐT Việt Nam. Sự quyết đoán chắc chắn được thể hiện trong bài phỏng vấn. Nhưng lý do tại sao ông HLV pack lại phải đau đầu đi tìm người thay thế. Khẳng định chắc chắn quyết tâm cùng ĐT Việt Nam chinh phục đến World Cup.

Thai League bắt đầu hoạt động đón nhận các trận bóng đá từ tháng 9 tới đây. Và tiếp tục kéo dài tới tháng 5/2021. Hoạt động này lại trùng lặp với sự kiên của AFF Cup mà nhiều người hâm mộ mong chờ. Hiện tại vì AFF Cup chưa nằm trong tầm kiểm soát lịch chính thức của FIFA. Thế nên các CLB Thái Lan không hề có nghĩa vụ trả người về cho đội tuyển. Điều này khiến HLV pack phải tính toán từng bước đi của mình.

Trấn thành số 1 VN

Sang thi đấu dưới màu áo Muangthong United

Đặng Văn Lâm buộc phải thi đấu cho tới hết mùa giải cùng CLB của Thái Lan. Nếu VFF không thể đàm phán với Muangthong United về việc nhả người, nhiều khả năng thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam sẽ không thể cùng các đồng đội bảo vệ chức vô địch AFF Cup.

Nếu như điều này xảy ra, HLV Park Hang Seo sẽ buộc phải lên phương án dự phòng cho vị trí trấn giữ khung thành ĐT Việt Nam tại AFF Cup. Theo giới chuyên môn đánh giá, những gương mặt có thể thay Đặng Văn Lâm là Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Trần Nguyên Mạnh (CLB Viettel), Nguyễn Văn Toản (CLB Hải Phòng), hay Bùi Tiến Dũng (CLB TP Hồ Chí Minh). Đây đều là những thủ thành nhiều năm được gọi lên ĐTQG cũng như U23.

Sau rất nhiều năm nỗ lực không ngừng nghỉ. Đặng Văn Lâm đã hiện thực hóa được ước mơ trở thành thủ môn của ĐT Việt Nam. Đặng Văn Lâm được gọi vào ĐTQG lần đầu tiên vào năm 2016. Đến năm 2017, Đặng Văn Lâm có trận đấu đầu tiên ra mắt ĐT Việt Nam và đã giữ sạch lưới trước Jordan tại vòng loại AFC Asian Cup 2019.

Vào tháng 6 năm 2017, Văn Lâm được trao suất bắt chính trong trận đấu

Gặp Jordan thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 và anh đã không phụ lòng người hâm mộ bằng việc giữ sạch lưới giúp cho đội nhà cầm hòa được đội bóng đến từ vùng Tây Á. Tuy nhiên, những cống hiến tuyệt vời của Văn Lâm phải kể đến tại giải đấu AFF Cup 2018, khi anh đã có những pha cản phá, cứu thua tuyệt vời, góp phần giúp cho đội nhà có chức vô địch AFF Cup lần thứ hai sau 10 năm chờ đợi.

Năm 2018, dưới sự chỉ đạo của HLV Park Hang Seo, Đặng Văn Lâm và các đồng đội tại ĐT Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup. Thủ thành 27 tuổi không thể quên được kỷ niệm đó: “Sau khi giành chiến thắng ở trận chung kết, tôi đã bật khóc. Không chỉ ở Hà Nội mà khắp cả nước, mọi người đều xuống đường ăn mừng. Trên xe về khách sạn, khi nhìn ra cửa sổ ô tô giống như tôi đang nhìn thấy cả đất nước vậy”.

Hiện tại, Văn Lâm đang tập luyện cùng Muangthong United để chuẩn bị cho mùa giải mới của Thái Lan, dự kiến bắt đầu vào tháng 9.

Trích:vtc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.