Hủy chặng đua F1 Việt Nam: một quyết định dũng cảm và hợp lý!

Ngày 16/10/2020, UBND TP. Sau nhiều lần trao đổi với Liên đoàn, Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Mô tô Thể thao Việt Nam (VMA) và Công ty TNHH Grand Prix Việt Nam (VGPC) đã chính thức thông báo hủy giải Vietnam Formula One 2020.

International Automobile (FIA) và nhóm đua xe Công thức Một. Theo thông báo này, tất cả khách hàng đã mua vé xem Công thức 1 tại Việt Nam vào năm 2020 sẽ được hoàn tiền. Công bằng mà nói; quyết định này không khiến nhiều người bất ngờ; bởi nó gần như là một điều đúng đắn.

Công ty TNHH Grand Prix Việt Nam (VGPC) đã chính thức thông báo hủy giải Vietnam Formula One 2020.
Công ty TNHH Grand Prix Việt Nam (VGPC) đã chính thức thông báo hủy giải Vietnam Formula One 2020.

Hủy 12 cuộc đua F1

Đại dịch Covid-19 đã có tác động tiêu cực đến quy mô toàn cầu; kể cả trong lĩnh vực thể thao và F1 cũng không phải là ngoại lệ. Trước Việt Nam, do đại dịch Covid-19; sẽ có 12 cuộc đua Công thức 1 khác bị hủy vào năm 2020; bao gồm Úc, Trung Quốc; Hà Lan, Monaco, Azerbaijan; Canada, Pháp, Singapore; Nhật Bản và Mỹ. , Mexico và Brazil.

Vì vậy, việc hủy bỏ giải đua Công thức 1 tại Việt Nam là một lựa chọn rất khó cho ban tổ chức và những người hâm mộ giải đua tốc độ hấp dẫn nhất hành tinh.

Người ta nói rằng F1 được đưa đến Việt Nam để nâng cao hình ảnh đất nước; quảng bá du lịch và tất nhiên là thúc đẩy phát triển kinh tế; nhưng với tình hình hiện tại do Covid-19 gây ra; nếu giải F1 Việt Nam vẫn được tổ chức trong năm nay; thì mục tiêu này chắc chắn sẽ hoàn thành.

Trong thời gian qua, Việt Nam vẫn ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới từ nguồn nhập cảnh; nếu mở cửa biên giới để đón du khách nước ngoài thì nguy cơ phòng chống dịch của Việt Nam sẽ quá lớn tại thời điểm này.

Còn nếu cố gắng tổ chức F1 trong điều kiện không có khán giả thì cũng vẫn là một lựa chọn không mấy sáng suốt; vì công tác hậu cần của một chặng đua F1 yêu cầu đội ngũ nhân sự khổng lồ; bên cạnh thành viên của các đội đua, và đây cũng là một mối rủi ro khác nữa.

Quyết định hủy chặng đua F1 Việt Nam

Nói một cách khác, việc tổ chức chặng đua F1 Việt Nam trong năm 2020 là không khả thi về tất cả các mặt; từ sự an toàn cho cộng đồng; hiệu quả quảng bá cho tới lợi ích kinh tế; trong khi nguy cơ mang dịch từ nước ngoài về Việt Nam lại rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì những thiệt hại do Covid-19 gây ra. Thì lúc này mục tiêu tái thiết kinh tế được đánh giá là quan trọng và hữu ích hơn so với việc tổ chức các hoạt động mang tính chất thể thao, giải trí.

Vì những lý do đó; việc BTC chặng đua F1 Việt Nam thông báo chính thức hủy bỏ chặng đua năm nay thực sự là một hành động đúng đắn; hợp lý, và chắc chắn là rất dũng cảm; vì đã chấp nhận phần thiệt hại kinh tế to lớn của bản thân; để bảo vệ sự an toàn cho cả cộng đồng.

Công ty VGPC sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các khách hàng đã mua vé chặng đua xe Công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ CSKH của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC; để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ đẳng cấp này; có thể tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết tại website www.f1vietnamgp.com hoặc gửi email tới địa chỉ [email protected] để được hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.