Không có tiền đạo ngoại, HAGL có đủ sức đua tranh mùa giải mới

Tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn được HLV Park Han Seo tung ra sân trong 2 trận đấu gặp đội tuyển U22 Việt Nam, tuy nhiên 2 tiền đạo của HAGL không thể ghi bàn.

Lối chơi của hai tiền đạo HAGL này không phải mẫu tiền đạo trung phong cắm trên khung thành của đối phương. Công Phượng và Văn Toàn cũng không phải tiền đạo săn bàn bẩm sinh. Tiền đạo của HAGL chỉ hiệu quả khi thi đấu dạt sang hai bên cánh; sau đó đi bóng vào trong khung thành; hoặc chơi hộ công hỗ trợ cho tiền đạo mũi nhọn. Nếu được chơi ở vị trí sở trường này; mới phát huy tối đa hiệu quả mặt mạnh của hai cầu thủ này là kỹ thuật và tốc độ. Đặc biệt là Công Phượng.

Tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn không phải mẫu trung phong cắm
Tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn không phải mẫu trung phong cắm

Không có trung phong thực thụ

Tại đội HAGL, Văn Toàn và Công Phượng cũng sở hữu lối chơi như vậy. Trong thời gian tới, 2 tiền đạo này khó có thể thay đổi được lối chơi. Để giải quyết vấn đề tiền đạo cắm thì CLB Hoàng Anh Giai Lai phải cần bổ sung một trung phong ngoại. Để giải quyết vấn đề khiếm khuyết của các tiền đạo nội như Công Phượng và Văn Toàn. Đó là khả năng càn lướt; chơi bóng bổng, cũng như tận dụng các khoảng trống do Văn Toàn, Công Phượng tạo ra để ghi bàn cho đội bóng phố Núi.

Kể từ khi ‘đôn’ lứa Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường… lên đội 1 Hoàng Anh Gia Lai (năm 2015), bầu Đức luôn cho rằng đội bóng của mình đủ sức để chinh chiến ở đấu trường V-League. Và quả thực ‘những đứa trẻ của bầu Đức’ đủ sức thật, nhưng chỉ là đủ sức để trụ hạng.

Ở mùa giải vừa qua, đội bóng phố Núi thậm chí trụ hạng thành công ngay sau giai đoạn một. Thế nhưng bước sang giai đoạn hai thì quả là thảm họa với chuỗi 6 trận thua liên tiếp; khiến ngay cả các cổ động viên trung thành cũng phải ngao ngán.

Giờ đây sau khi chiêu mộ được Kiatisak về cầm quân; người ta đang hy vọng rằng đội bóng phố Núi sẽ ‘lột xác’ ở mùa giải tới; với việc chiêu binh mãi mã rầm rộ. Đặc biệt là sẽ đưa về sân Pleiku những ngoại binh xuất sắc cho tương xứng với tên tuổi của ‘Zico Thái’.

Cần một trung phong ngoại

Thế nhưng đến lúc này, khi mà V-League 2021 chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là khởi tranh, đâu là những ngoại binh của Hoàng Anh Gia Lai vẫn còn là một dấu hỏi.

Trận thua đậm 0-3 trước chủ nhà Bình Dương ở Thiên Long Tournament 2020 mới đây; cho thấy vấn đề lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai lúc này vẫn là thiếu 1 trung phong ngoại để có thể chuyển hóa các cơ hội thành bàn thắng. Bên cạnh đó, HAGL tiếp tục để lộ những điểm yếu nơi hàng thủ. Các hậu vệ đội bóng phố Núi thường xuyên mắc sai sót; để các tiền đạo Bình Dương thoát xuống đối mặt thủ môn. Kết quả, HAGL đã phải nhận đến 3 bàn thua. Các cầu thủ trên hàng công của đội bóng này chơi khá nỗ lực. Tuy nhiên cũng chỉ có được 2 bàn thắng từ các tình huống cố định.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ với đội tuyển quốc gia, Công Phượng, Văn Toàn đã trở lại đội bóng phố Núi. Tuy nhiên nếu đặt trọng trách ghi bàn của Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải tới lên vai họ thì e là quá sức của bộ đôi này.

Vì thế, chẳng phải vô cớ mà nhiều người cho rằng nếu không có trung phong ngoại thì Hoàng Anh Gia Lai đừng mong ‘lột xác’ ở V-League 2021 dù Kiatisak có cầm quân và tài giỏi đến đâu./.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.