LĐBĐ Thái Lan gợi ý tạm hoãn AFF cup

Do hệ quả để lại của Thai League kéo dài. Các câu lạc bộ liên tục thiếu người nên Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan – ông Somyot Poompunmuang; Ông đã diễn tả ý muốn của mình là hoãn lại AFF Cup.

Gần đây, LĐBĐ Thái Lan đưa ra thông báo mới về AFF cup. Thai League sẽ tiếp tục lại vào tháng 9 năm 2020. Tiếp tục kéo dài hoạt động cho đến mùa hè năm sau. Vào cuối năm 2020, kế hoạch thi đấu của Thai League khả năng cao sẽ bị trùng lặp với AFF Cup. LĐBĐ Thái Lan thông báo đưa ra quyết định vậy điều này gây khó dễ cho các độ tuyển.

Đặc biệt, ĐT Thái Lan sẽ khó khăn đủ thành viên hay cầu thủ để tham gia. Do các câu lạc bộ có quyền giữ người lại không trả về. Tiếp đến lại có một thông tin mới về AFF cup vòng loại . World Cup khi bị ngưng tạm lại không đá từ tháng 3 và tháng 6. Tiếp tục chuyển đến tháng 10 và tháng 11 tới đây. Với sự kế hoạch lịch vậy thì có lẽ se rất sát với AFF Cup.

Sự lên tiếng tạm hoãn

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Thai-League

Sẽ diễn ra song song với AFF Cup 2020 (dự kiến kéo dài từ 23/11 – 31/12). Và các tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu ở Thai-League khó mà bỏ CLB của mình. Để tham gia đội tuyển quốc gia, dự AFF Cup vào cuối năm.

Mới đây, phát biểu trước truyền thông Thái Lan. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan – ông Somyot Poompunmuang cho biết: “Mọi thứ trong tình trạng hiện nay. Cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC. Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC. Chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình. Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?”.

Việc giải đấu phải hoãn chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á cảm thấy tiếc nuối. Nhưng ngay cả khi giải đấu diễn ra mà ĐT Thái Lan lại không thể tham dự cũng khiến chất lượng chuyên môn của AFF Cup giảm đi đáng kể và mất đi phần nào sự hấp dẫn

Ngoài ra, vòng loại World Cup sau khi hoãn

Loạt trận trong tháng 3 và tháng 6, có thể được dời đến tháng 10 và tháng 11 tới đây, gần với thời điểm diễn ra AFF Cup. Thế nên, các cầu thủ ở Đông Nam Á có nguy cơ bị phân tâm và bị vắt kiệt sức bởi 2 giải đấu quốc tế liền kề là vòng loại World Cup và AFF Cup.

Mới đây, phát biểu trước truyền thông Thái Lan, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang bình luận: “Mọi thứ trong tình trạng hiện nay, cũng như tất cả các giải đấu quốc tế, đều tuỳ thuộc vào quyết định của FIFA và AFC”.

“Dựa vào lịch thi đấu của FIFA và AFC, chúng ta mới có kế hoạch chính xác cho riêng mình” – ông Somyot Poompunmuang nói thêm.

Ngoài ra, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tính đến khả năng đề xuất hoãn AFF Cup năm nay, ông Somyot nói: “Ví dụ AFF Cup, chưa có quyết định cuối cùng về giải đấu này, giải đấu có diễn ra vào tháng 11 hay không? Hoặc là sẽ có quyết định hoãn giải, được công bố vào cuối tháng?”.

Trích:vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.