Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội

Sáng ngày 28/5/2020, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội (Hanoi Basketball Federation – HBF) tổ chức lễ thành lập Liên đoàn và bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019-2024 tại Cung Tri thức số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Quang Sơn, Phó Trưởng phòng Nội vụ; trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nghiêm Vũ Khải, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội.

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội
Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội

Đại hội đã thông qua đề án nhân sự và lựa chọn Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội khóa I nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất; Hội đồng quản trị Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024 đã họp và bầu ra Ban Thường trực gồm 6 thành viên: Chủ tịch Nghiêm Vũ Khải; Phó Chủ tịch thường trực Hoàng Văn Điểm; Phó Chủ tịch chuyên môn Đinh Văn Luyện; Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Nguyễn Xuân Hoàng; Hoàng Thị Kim Loan; Phó Chủ tịch Vận động; Đào Văn Kiên Tổng Thư ký và Nguyễn Đức Anh Phó Tổng Thư ký.

Chủ tịch liên đoàn là Nghiêm Vũ Khải, sinh năm 1953; phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tổng thư ký đầu tiên của VBF là ông Đào Văn Kiên; Phó Giám đốc Bóng chuyền và Bóng rổ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Hà Nội.

Thúc đẩy phòng trào tập luyện

Đại hội đã thông qua Điều lệ Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội; mục tiêu của Liên đoàn, Liên đoàn Bóng rổ là một tổ chức tự nguyện chuyên nghiệp; tập hợp các công dân của Việt Nam và các tổ chức như: Các CLB bóng rổ tại các trường từ bậc tiểu học đến Đại học; các Trung tâm Thể thao; các tổ chức bóng rổ trên địa bàn Hà Nội để rèn luyện sức khỏe và phát triển tài năng.

Liên đoàn Bóng rổ Hà Nôi hoạt động không vì lợi nhuận; tập hợp hội viên nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe; thể lực cho quần chúng nhân dân và học sinh, sinh viên; tham gia phát triển thành tích bóng rổ trong nước; nâng cao vị thế của bóng rổ Hà Nội.

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên của HBF sẽ là tập trung đầu tư cao; có trọng điểm cho các tài năng bóng rổ trẻ; cho đội tuyển bóng rổ để đảm bảo vững chắc vị trí 1 trong 3 đơn vị hàng đầu của cả nước để hướng tới SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam.

HBF đặt mục tiêu thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu bộ môn bóng rổ rộng rãi trên địa bàn toàn thành phố. Trong đó, tập trung chú trọng tới đội tượng học sinh; sinh viên nhằm góp phần nâng cao sức khỏe, thể lục và vóng dáng của người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó là xây dựng lối sống lành mạnh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Liên đoàn sẽ hướng tới việc đào tạo những vận động viên thế mạnh, đầu tư tổ chức các lớp năng khiếu nghiệp dư.

Ngoài ra, HBF còn đặt mục tiêu phát triển mối quan hệ với các Liên đoàn địa phương khác, Liên đoàn Việt Nam, châu Á, khu vực, FIBA nhằm khai thác tốt nhất mọi điều kiện cho các đội tuyển tập huấn và thi đấu quốc tế./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.