Những giải bóng đá vô địch Châu Âu đáng xem nhất

Châu Âu được coi là cái nôi của nền bóng đá thế giới. Chính vì vậy bóng đá nơi đây phát triển rất mạnh mẽ. Môn thể thao vua này đã dần trở thành một phần không thể thiếu đối với người dân nơi đây. Tại đây cũng diễn ra những giải đấu cực kì nổi tiếng. Chẳng hạn như Premier League của Anh hay La Liga của Tây Ban Nha,… Chính nhờ những giải đấu này, đã tìm ra được những đội bóng xuất sắc và nổi tiếng. Không để mọi người chờ đợi thêm, hãy cùng tìm hiểu 5 giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu đáng xem nhất ngay nhé!

Premier League

Đến với top 1, không ai khác chính là giải đấu nổi tiếng thế giới với những trận cầu cực kì mãn nhãn của các câu lạc bộ nằm trong Anh quốc. Đó chính là Premier League. Hay chúng ta thường gọi là giải Ngoại hạng Anh. Thể thức giải đấu gồm 20 đội bóng thi đấu. Dựa trên thang điểm và xuống hạng để tính điểm. Từ đó tìm ra nhà vô địch của giải đấu. Hiện tại, số lượng người xem và yêu thích giải đấu đã đạt mức kỉ lục và trở thành giải đấu đáng xem nhất châu Âu.

La Liga

Là giải đấu xếp hạng 2 về chất lượng do UEFA đánh giá, giải đấu thuộc khuôn khổ vô địch quốc gia Tây Ban Nha này khiến nhiều người hâm mộ yêu thích. Giải cũng gồm có 20 đội bóng thuộc các CLB trên đất nước Tây Ban Nha tham gia tranh tài. Vào mùa giải 2018 – 2019 ghi nhận lượng người xem đạt con số kỷ lục.

Giải đấu xếp hạng 2 về chất lượng do UEFA đánh giá
Giải đấu xếp hạng 2 về chất lượng do UEFA đánh giá

Serie A

Serie A đương nhiên cũng là 1 trong 5 giải bóng đá vô địch quốc gia hàng đầu của châu Âu thời điểm hiện tại. Giải đấu được đánh giá là mang tính chiến thuật tốt nhất. Đây là nơi quy tụ rất nhiều hạt giống CLB bóng đá xuất sắc của Italia. Serie A đã hoạt động được tám mươi năm (kể từ khi mùa giải 1929 – 1930).

Bundesliga

Đây là giải vô địch quốc gia về bóng đá nam tại Đức. Bundesliga là 1 giải đấu mang tính chuyên nghiệp và đầy kịch tính. Theo xếp hạng hiện tại, giải đấu có số lượng khán giả đến cổ động tại khán đài đông nhất thế giới. Mới đây, vào mùa giải 2019 – 2020, giải đấu đã được thăng lên xếp hạng 3 theo đánh giá của UEFA và vẫn đang cạnh tranh “sức hút” với Serie A.

Vô địch quốc gia bóng đá nam của Đức
Vô địch quốc gia bóng đá nam của Đức

Ligue 1

Ligue 1 cũng là 1 giải vô địch bóng đá “trứ danh” tại châu Âu. Đây là giải bóng đá lớn nhất nước Pháp. Mùa giải đầu tiên được diễn ra vào năm 1932, đến nay, giải đấu đã quy tụ rất đông đội bóng tham gia, trở thành 1 trong những giải bóng đá được yêu thích nhất tại châu u. Giải cũng dựa vào thể thức thăng hạng và xuống hạng như các giải bóng đá quốc gia khác.

5 giải bóng đá vô địch quốc gia châu Âu được yêu thích nhất hiện nay có sự góp mặt của 5 “ông lớn” trong làng bóng đá thế giới là Anh, Tây Ban Nha, Ý, Đức và Pháp. Mỗi giải đấu đều có sự tham gia của những ngôi sao hàng đầu trong làng túc cầu. Khiến bao người hâm mộ đều muốn đến để chiêm ngưỡng những pha đi bóng “thần thánh” của họ. Nếu bạn yêu thích những giải đấu này, đừng bỏ lỡ nhé.

Nguồn: elipsport.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.