Pogba gây sốt người hâm mộ bóng đá bởi cách ăn mừng của mình

Mỗi cầu thủ trên thế giới đều có những cách ăn mừng chiến thắng riêng của mình. Còn khi nhắc đến đội tuyển bóng đá Pháp, ta sẽ nhớ ngay đến điệu nhảy dab. Đó là cách ăn mừng quen thuộc của Paul Labile Pobga – chàng tiền vệ của đội tuyển quốc gia Pháp. Chính điệu nhảy ấy đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ bóng đá trên thế giới. Vậy thì hãy cùng jmb.vn tìm hiểu xem Pogba đã gây sốt người hâm mộ bóng đá bởi cách ăn mừng của mình thế nào nhé!

Nguồn gốc điệu nhảy dab độc đáo mà Pogba sử dụng

Điệu nhảy dab trên sân cỏ là điệu nhảy ăn mừng đặc biệt và đã trở thành thương hiệu của Pogba. Đối với người hâm mộ, Pogba là một điểm nhấn với cách ăn mừng chiến thắng độc đáo của mình. Nhưng thực tế thì anh không phải là người đã tạo ra màn vũ đạo này và trong sân đấu, chưa có ai dùng nó để ăn mừng chiến thắng. Từ lúc còn thi đấu tại câu lạc bộ Juventus, mỗi khi ghi bàn anh đều cúi đầu chạm vào khuỷu tay. Tay còn lại kéo về phía sau. Đây chính là điệu nhảy “dab” đặc trưng của anh. Nguồn gốc điệu nhảy này bắt nguồn từ một điệu nhảy hip-hop ở Mỹ. Tới nay vẫn chưa biết được ai đã sáng tạo ra điệu nhảy này.

Nhưng với bóng đá, Pogba là người đầu tiên đưa điệu nhảy này thành trào lưu gây sốt cộng đồng fan. Và  từ đó được các cầu thủ trên thế giới ưa chuộng điệu nhảy này như: Lukaku, Neymar, Jordon Ibe. Không chỉ trong thể thao mà điệu nhảy “dab” còn được phổ biến rất nhiều trong lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhờ điệu nhảy dab mà các nhà quảng cáo đã có ý tưởng để làm các “clip” quảng cáo. Cũng như tạo ra nhiều hiệu ứng trên mạng xã hội. Dab dần trở thành một điệu nhảy mang biểu tượng thể thao.

Dab dần trở thành một điệu nhảy mang biểu tượng thể thao.
Dab dần trở thành một điệu nhảy mang biểu tượng thể thao.

Cách ăn mừng của Pogba như một bài toán trong sách giáo khoa Pháp

Có thể thấy rằng điệu nhảy của Pogba khi ăn mừng chiến thắng tại các giải bóng đá Pháp dễ dàng được lấy ý tưởng từ các bài toán của định lý Pythagora. Người biên soạn sách còn viết rằng là CR7 ghen với điệu nhảy này của anh. Lần đầu tiên bức ảnh được người hâm mộ quan tâm nhiều đến như thế. Bức ảnh ấy nói về chàng cầu thủ có điệu nhảy ngộ nghĩnh.

Cầu thủ bắt chước cách ăn mừng của Pogba

Ở đội bóng MU, có một cầu thủ là “bạn diễn” ăn ý cả trên sân cỏ và ngoài sân cỏ là tiền vệ trẻ Jesse Lingard. Được biết động tác này có ý nghĩa như một lời cầu nguyện gửi đến những nạn nhân đang phải chịu cảnh nô lệ tại Libya.

Hiện giờ anh đã được làm bố. Cũng vì điều này mà anh lại có thêm một cách ăn mừng mới. Sau khi anh ghi bàn thắng mở màn cho MU trong trận gặp Brighton, anh ăn mừng theo kiểu ẵm con vô cùng đáng yêu.

Pogba ăn mừng kiểu ẵm con
Pogba ăn mừng kiểu ẵm con

Trên đây là những thông tin để giải mã cách ăn mừng của Pogba. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích đối với bạn.

Nguồn: yaysl.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.