Rafaelson ra đi tìm bến đỗ mới sau mùa giải thành công với Nam Định

Tiền đạo chủ lực Rafaelson của CLB Nam Định ra đi khi không tìm được tiếng nói chung với BLĐ. Bến đỗ tiếp theo của anh là CLB SHB Đà Nẵng.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định xác nhận, đội bóng không thể giữ chân cầu thủ hay nhất mùa giải vừa qua dù trụ hạng thành công.“Rafaelson rõ ràng là cầu thủ tốt, chúng tôi rất muốn giữ chân cậu ấy thêm một mùa giải nữa. Nhưng người đại diện của Rafaelson đưa ra mức lương quá cao, đội bóng không thể đáp ứng được”, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho biết.

Rafaelson đòi mức lương cao.

Việc Rafaelson đòi mức đãi ngộ cao hơn là điều hiểu được khi giúp Nam Định trụ hạng. Nhiều đội bóng khác ở V-League sẵn sàng đưa ra những đề nghị hấp dẫn để có được chân sút người Brazil; sau những gì anh thể hiện trong màu áo đội bóng thành Nam.

Theo ông Trần Thái Toán, Rafaelson sẽ gia nhập SHB Đà Nẵng ở mùa giải tới. Chắc chắn rằng CLB Nam Định sẽ có phương án thay thế nếu để gánh vác cùng Đỗ Merlo trên hàng công.

Tiền đạo người Brazil đóng góp rất nhiều cho lối chơi của Nam Định

Ở mùa giải vừa qua, Rafaelson là cầu thủ chơi hay nhất của Nam Định. Anh đóng góp lớn vào lối chơi của toàn đội với 1.620 phút thi đấu trong 18 trận ra sân; ghi được 6 bàn thắng. Rafaelson của CLB Nam Định ra đi khiến cho HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ đau đầu hơn nữa trên công cuộc kiếm tìm người thay thế.

Thông tin từ Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ; đội bóng thành Nam chắc chắn có nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho mùa giải 2021; từ việc chuẩn bị lộ trình kế hoạch đến vấn đề nhân sự và bộ khung thi đấu… với mục đích cải thiện vị thế sau 3 mùa giải phải vật lộn với cuộc đua trụ hạng.

Bản hợp đồng chất lượng của SHB Đà Nẵng.

Hàng công của SHB Đà Nẵng hứa hẹn sẽ có sự lột xác ở V-League 2021 khi đã có được chữ ký của Rafaelson – một trong những ngoại binh chơi nổi bật nhất tại mùa giải 2020. Đội bóng Đà thành tranh thủ đi chợ sớm ngay khi mùa giải 2020 vừa kết thúc. Cụ thể, sau khi thanh lý 3 ngoại binh là Igor Jelic; Akinade và Tanda, SHB Đà Nẵng đã chiêu mộ được ngoại binh đầu tiên; đó là tiền đạo Rafaelson từ Dược Nam Hà Nam Định. Đây là tiền đạo đã có 6 bàn thắng cho đội bóng thành Nam ở V-League 2020.
Bản hợp đồng đáng mong chờ của SHB Đà Nẵng
Rafaelson được đánh giá cao về tốc độ, sức mạnh và sự càn lướt. Rất hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Lê Huỳnh Đức xây dựng cho SHB Đà Nẵng. Một điểm đáng chú ý nữa; Rafaelson là tiền đạo có trung bình bàn thắng kỳ vọng (khả năng tạo ra bàn thắng) trong 90 phút cao nhất tại V-League 2020. Được biết; hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 1 năm với mức lót tay và lương không được tiết lộ.
Bên cạnh Rafaelson; nếu không có gì thay đổi thì tiền đạo Hồ Tuấn Tài cũng theo chân đàn anh Đình Hoàng; Ngọc Toàn khoác áo SHB Đà Nẵng ở V-League 2021. Dự kiến vào ngày 4.11, SHB Đà Nẵng và Hồ Tuấn Tài sẽ ký hợp đồng chính thức. Hồ Tuấn Tài là cầu thủ có lối chơi thông minh, kỹ thuật. Việc sở hữu thêm một ngoại binh; một nội binh giỏi sẽ khỏa lấp vấn đề mà hàng công của SHB Đà Nẵng gặp phải ở mùa giải năm nay.
Nguồn: VTC.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.