Rusford khiến chính phủ Anh ‘việt vị’ khi giúp học sinh

Chính phủ Anh không đơn độc trong cuộc chiến chống chọi với đại dịch Covid, ít ai có thể lường trước được rằng họ sẽ bị một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Rusford làm cho bẽ mặt.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra khi tiền đạo Marcus Rashford của MU liên tục khiến cho chính quyền Anh phải bẽ mặt. Với lý do, để trang trải cho những ngày học sinh nghỉ học; tiền đạo MU đứng đầu chiến dịch kéo dài các bữa ăn miễn phí ở trường.

Tiết kiệm trong tình cảnh khó khăn

Mặc dù việc chính phủ Vương quốc Anh từ chối gia hạn các bữa ăn miễn phí sau học kỳ dường như ngày càng không thể chấp nhận được.  Vì quyết định này từ lâu đã trở nên thiếu chuyên nghiệp; họ vẫn đang phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng nhiều ngay cả từ trong chính phủ.

Và trong quá trình này, những người ủng hộ đường lối chính phủ đã phản đối họ để cho đứa trẻ đói ăn.

Căn nguyên của sự bối rối từ Chính phủ có thể thấy rõ ​​vào đầu mùa hè; thời điểm Rashford bắt đầu nỗ lực thuyết phục các bộ trưởng thực hiện việc cung cấp bữa ăn miễn phí cho học sinh vào kỳ nghỉ hè. Mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn khi các trường phải đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội. Điều đáng nói là với một số em; bữa ăn ở trường lại là bữa ăn duy nhất mà chúng có.

Rusford khiến chính phủ Anh 'việt vị' khi giúp học sinh

Nên nói thêm, khoảng 1,4 triệu trẻ em ở Anh; 1/6 học sinh học trường công lập; nhận bữa ăn miễn phí; với quy định dựa trên thu nhập của gia đình.

Danh hiệu MBE

Và ở Rashford, trẻ em từ những gia đình khó khăn không chỉ tìm thấy một tiền đạo giỏi; thông minh, có cá tính mà còn hơn thế; một người từng trải qua và hiểu rõ bữa ăn ở trường quan trọng như thế nào đối với mỗi học sinh. Vì thế, sau khi từ chối cấp ngân sách ban đầu; Chính phủ Anh đồng ý nhượng bộ và kéo dài những bữa ăn miễn phí qua mùa hè; đồng thời trao tặng Rashford danh hiệu MBE nhân ngày sinh nhật của Nữ hoàng do những nỗ lực của anh.

Có điều, nếu các bộ trưởng nghĩ rằng vinh dự đó sẽ khiến chân sút của MU nhượng bộ; họ đã đánh giá thấp con người anh. Thay vào đó, Rashford đã trở lại nhận trách nhiệm một lần nữa vì Chính phủ không lường trước được việc học sinh tiếp tục nghỉ kì nghỉ nửa học kì trong tuần này.

Chính phủ đã phải tập hợp các nghị sĩ nhằm đối phó nỗ lực của Đảng Lao động đối lập; nhằm đảo ngược chính sách của họ. Thế nhưng, cuộc tranh cãi đã không dừng ở đó bởi cuộc bỏ phiếu diễn ra nhiều ngày sau đó với những tít báo không mấy hay ho; mức độ phản đối ngày càng tăng lên nhằm vào Johnson và những người ủng hộ ông.

Người hùng và kẻ thất bại

Và thật khó để nghĩ rằng chi phí là yếu tố quyết định trong việc bóp nghẹt quyết tâm của Chính phủ. Ước tính chi phí cho các bữa ăn miễn phí ở trường học là 20 triệu bảng một tuần (26 triệu USD); quá nhỏ so với con số 500 triệu bảng (651 triệu USD); mà Kho bạc đã chi cho một chương trình giảm giá nhằm khuyến khích mọi người đi ăn ngoài hồi tháng 8; để giải cứu lĩnh vực dịch vụ đang khủng hoảng. Hay so với 12 tỷ bảng Anh (15,6 tỷ USD) đã ném vào một hệ thống theo dõi; và truy vết Covid-19 mà cho đến nay vẫn không thể theo dõi hoặc truy vết hiệu quả.

Rốt cuộc, sự bảo thủ của Chính phủ chỉ có thể được giải thích bằng quyết tâm là nhà nước không nên nhận trách nhiệm chăm sóc trẻ từ cha mẹ chúng.

Vì thế, cho đến khi tình hình thay đổi; Johnson và chính phủ của ông đã bị đánh bại hoàn toàn bởi một cầu thủ bóng đá đã thu hút được tình cảm; sự ủng hộ của công chúng theo cách mà không một chính trị gia nào có thể làm được. Thậm chí, cho dù có sửa chữa những sai lầm của mình; tất cả vẫn sẽ xem ông là một kẻ thất bại và Rashford là một người hùng./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.