Sergio Perez, người có sự nghiệp thăng trầm

Giống như tình hình dịch bệnh Covid-19; năm 2020 là một năm không ổn định đối với Sergio Perez. Chiến thắng của tay đua người Mexico vào Chủ nhật là chiến thắng đầu tiên của anh ấy sau 190 cuộc đua ở Công thức một (F1).

Đây là một chức vô địch mới khác mà anh ấy hy vọng sẽ giành được trong tương lai. Bởi vì Perez không phải là một tay đua kém cỏi. Từ lâu, anh đã được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, anh vẫn chưa trở thành ngôi sao ở F1; và một kết quả hoàn hảo cho một sự nghiệp của anh mà mãi đến Chủ nhật mọi người mới được chứng kiến.

Sergio Perez, người có sự nghiệp thăng trầm
Sergio Perez, người có sự nghiệp thăng trầm

Dương tính Covid 19

Perez thậm chí còn không kéo dài sự nghiệp F1 của mình ngoài Grand Prix Abu Dhabi vào ngày 13/12. Trước khi giành chiến thắn; khoảnh khắc nổi bật nhất trong năm là do dịch bệnh Covid-19, anh đã bỏ lỡ hai cuộc đua và bị Racing Point chấm dứt hợp đồng.

Sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19; Ez đã bị loại trong cả hai cuộc đua tại Silverstone vào mùa hè này – Grand Prix Anh và Grand Prix lần thứ 70. Anh là tay đua F1 đầu tiên đạt được kết quả khả quan và xuất sắc như vậy.

Như chúng ta đã biết, Sergio Perez đã nhiễm virus corona với mẹ của mình trong một chuyến đi đến Mexico để gặp mẹ của mình; người đang nằm viện sau vụ tai nạn. Anh khẳng định đã tuân thủ mọi quy định và biện pháp an toàn cần thiết do đội đua và chính quyền địa phương thiết lập; bao gồm cả việc thuê máy bay phản lực tư nhân cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương.

Theo quan điểm cá nhân; việc du lịch quê hương là điều dễ hiểu; còn theo quan điểm đua đòi thì đó là liều thuốc đắng dã tật. Ở giai đoạn đó của mùa giải; Racing Point đã trở thành đội xếp thứ 3. Nếu hai tay đua của Mercedes hoặc Red Bull Max Verstappen sơ suất, họ có thể thách thức bục vinh quang.

Đáng tiếc là người thay thế Perez; Nico Hulkenberg, đã thất bại và chỉ đứng thứ 7. Với kinh nghiệm hạn chế của Hulkenberg; thật công bằng khi đặt câu hỏi Perez có thể đã đạt được những gì nếu anh có mặt.

Ngoài ra, bất chấp việc bỏ lỡ 2 chặng đua; Perez hiện đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 125 điểm.

Bị Racing Point sa thải

Vào tháng 8, Racing Point thông báo Sergio Perez sẽ rời đội vào cuối năm; được thay thế bằng Sebastian Vettel của Ferrari. Perez bước vào mùa giải này với cảm giác tự tin rằng hợp đồng mà anh kí với đội (có thời hạn đến năm 2022) sẽ được tôn trọng; nhưng rồi chủ sở hữu của Racing Point; Lawrence Stroll lại có quan điểm ​​khác.

Điều đáng nói là tuy quyết định của Racing Point thật khó chấp nhận với Perez, anh đã phản ứng như một tay đua chuyên nghiệp, luôn nhấn mạnh tình yêu của mình với đội đua và quyết tâm đạt thành tích cao. Không phải ngẫu nhiên, phong độ của Perez kể từ quyết định đó thật tuyệt vời. Kể từ chặng Belgian Grand Prix, anh nằm trong Top 10 ở các chặng đua, trừ chặng Bahrain Grand Prix mới đây khi động cơ của anh bị hỏng khi đang giữ vị trí thứ 3.

Hay tại Emilia Romagna Grand Prix ở Imola, một quyết định vào pits muộn theo xe an toàn đã khiến anh mất một vị trí trên podium. Tại Turkish Grand Prix, anh về nhì sau màn trình diễn xuất sắc và nếu không phải là Lewis Hamilton ở phía trước, Perez có thể đã là người chiến thắng ở Istanbul.

Chiến thắng đầu tiên đầy bất ngờ

Ở vòng đầu tiên của chặng Sakhir Grand Prix; có vẻ như chặng đua sẽ kết thúc với một sự thất vọng khác cho Perez. Bắt đầu ở vị trí thứ 5 đầy hứa hẹn và tiến lên thứ ba ở vòng cua thứ 4; một vụ va chạm với Charles Leclerc đã đưa anh trở về nhóm cuối.

Sự cố động cơ 7 ngày trước đó đã khiến anh mất vị trí thứ ba xứng đáng. Còn lần này, có vẻ như mọi chuyện vay trả, trả vay. Thắng lợi tưởng như sẽ thuộc về đội đua Mercedes một lần nữa thì họ tự mình đánh mất lợi thế. Trong khi đó, trong đợt chạy xe an toàn thứ hai; Perez và Racing Point đã không phạm phải sai lầm tương tự tại Imola và tay đua người Mexico đã vào pits hợp lí để vươn lên dẫn đầu.

“Tôi nghĩ sau những gì đã xảy ra ở Imola; khi chúng tôi lựa chọn sai dưới xe an toàn; chúng tôi biết rõ mình muốn làm gì ở đây”, Perez nói. “Chúng tôi đã ở ngoài. Chúng tôi khá tự tin rằng tôi có thể khởi động lại trên lốp và có thể đi đến cuối với tốc độ tốt”.

Quyết định đã được chứng minh. Khi một vết thủng trên lốp đã chặn đứng George Russell ở vị trí dẫn đầu; Perez chỉ việc tận dụng cơ hội. Bằng cách nào đó; sau một sự nghiệp không như ý muốn của anh; mọi thứ lại trở nên hoàn hảo với Perez.

Và giống như người chiến thắng lần đầu tiên khác ở năm 2020 là Pierre Gasly tại Monza, khi champagne được bật nắp, Perez ngồi một mình trên podium để tận hưởng khoảnh khắc./.

Nguồn: thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.