Tên gọi của fan Juventus ? Những điều fan Juventus cần biết

Nếu là một fan của Juventus thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Jmb.vn sẽ gửi đến bạn những thông tin cần thiết mà các cổ động viên của CLB Juve cần biết. Cũng như bật mí tên gọi của các fan nhà Juventus – Bà đầm già thành Turin với những thành tích lẫy lừng, vang dội.

Lịch sử hình thành đội tuyển bóng đá Juventus

Câu lạc bộ bóng đá Juventus còn có tên gọi khác là Juve. Đây được biết là đội bóng có nhiều thành tựu nhất ở đất  nước Ý. Và Juve cũng là đội bóng có lịch sử rất lâu đời. Fans club của Juventus được thành lập chính thức vào tháng 11/1897. Khi ấy khoảng cuối năm. Juve FC được biết đến với nhiều tên gọi, biệt danh ấn tượng như thể ”Bà đầm già” hay ”Trắng – Đen”, hoặc ”Ngựa vằn” hay ”Gobbi”. Trụ sở chính thức của Juventus được đặt tại một thành phố nổi tiếng khắp thế giới. Đó là thành phố Torino xinh đẹp.

Stadio delle Alpi là sân thi đấu cũ của đội tuyển Juve. Hiện tại thì Juve đã được cung cấp sân Juventus Arena làm sân thi đấu mới. Sân mới này có tổng cộng chỗ ngồi trên khán đài lên tới con số 41.000.

Những danh hiệu mà Juventus đạt được

 • Vô địch Cúp Liên lục địa: 2 lần
 • UEFA Champions League/Cúp C1: 2 lần
 • UEFA Cup Winners’ Cup/Cúp C2: 1 lần
 • UEFA Cup/Cúp C3: 3 lần
 • UEFA Super Cup/Siêu cúp bóng đá châu u: 3 lần
 • Vô địch quốc gia Ý: 29 (2 chức vô địch mùa 2004-05 và 2005-06 bị tước)
Juve đạt được nhiều thành tựu đáng thán phục
Juve đạt được nhiều thành tựu đáng thán phục

Những fan Juventus là người nổi tiếng.

 • Võ sĩ Joe Calzaghe quốc tịch Anh vốn là fan cứng cựa hâm mộ Juventus. Đội bóng đặt trụ sở chính ở Ý.
 • Carolina Kostner, điểm sáng trong làng trượt băng nghệ thuật thế giới cũng là CĐV cuồng nhiệt của Juventus.
 • Người mẫu Cristina Chiabotto hâm mộ đội Juve đã lâu và từng vô vàn lần lên tận sân cỏ để xem Juventus thi đấu.
 • Ông bầu F1, Flavio Briatore sinh ra và trưởng thành tại Ý và luôn theo dõi từng nhịp chuyển động của Juventus xem tuyển như máu thịt của mình.
 • Ca sĩ nổi tiếng Luciano Pavarotti, khi còn sinh thời cũng dành tình cảm hết sức nhiệt tình cho tuyển Juventus.
 • Diễn viên Martina Colombari từng là Hoa hậu Italy chính là một người yêu Juve trung thành và là CĐV chính thức của Juventus.
 • Ca sĩ người Italy, Eros Ramazzotti lừng danh thế giới cũng đứng về phía Juventus và cổ vũ nhiệt thành cho tuyển.

Cộng đồng fan Juventus ở Việt Nam gọi là gì?

Sự ra đời của Fan Juventus ở Việt Nam

Trong suốt những năm qua, dù hoạt động dưới tư cách là fan của Juve nhưng chưa được công nhận chính thức. Do đó nỗi lòng đau đáu của hội CĐV Juve ở Việt Nam là một lần được thế giới công nhận. Bởi vì có rất nhiều khó khăn ập đến như điều lệ thành lập, phí duy trì hội fan hàng tháng hàng năm do phía Juve quy định khi muốn thành lập hội cổ động viên của Juve tại Việt Nam. Chính những điều đó đã một phần ngăn cản việc thành lập hội CĐV Juve ở nước chúng ta.

Fan Juventus chính thức được công nhận tại Việt Nam

Tuy nhiên đến nay, với sự ra mắt của một ban quản trị mới thành lập và sinh hoạt từ 2017, khát khao của CĐV Việt Nam hay Fan Juventus gọi là gì? Khi được Juve công nhận là fan chính thức một lần nữa lại được giấy lên. Và anh em yêu Juve tại Việt Nam quyết thành lập hội fan một lần cho xong.Tuy nhiên thủ tục về phía Juve cũng có chút rắc rối, vì điều luật thành lập nhóm yêu cầu phải có tổ chức phi lợi nhuận từ cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam xác nhận mới được. Những giấy tờ chứng thực cho sự tồn tại của nhóm fan là rất khó xin.

May sao năm 2018-2019 cuối tháng 7 mọi thủ tục đăng ký fanclub của Juve đã được hoàn tất. Qua đó nộp đơn xin được làm CLB Fan của Juve đã được công nhận. Và các cổ động viên có nhiều cơ hội soi kèo bóng đá Ý hơn.

Fan Juventus ở Việt Nam chính thức được công nhận
Fan Juventus ở Việt Nam chính thức được công nhận

Nguồn: theponysaddlecompany.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.