Tên gọi ”hùm xám” của Bayern Munich có ý nghĩa gì?

Bayern Munich được thành lập từ năm 1900 đến nay đã trải qua hơn một thế kỉ. Là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu và lâu đời của Đức, nhưng tên gọi Bayern Munich vẫn được giữ nguyên vẹn, bên cạnh đó câu lạc bộ cũng có những biệt danh khác nhau. Tùy theo mỗi quốc gia, theo văn hóa và sự hâm mộ của họ dành cho đội bóng, Bayern Munich sẽ có những biệt danh khác nhau. Đối với người hâm mộ Việt, họ gọi Bayern Munich bằng cái tên “Hùm xám” của nước Đức.

Hùm xám là gì?

Hùm xám hay còn gọi là cọp xám, hổ xám chính là tên gọi của các con hổ có bộ lông biến thể màu xám, khác với con hổ thông thường lông của chúng sẽ là màu cam. Hùm xám là loài động vật lạ, hiếm gặp trên thế giới hiện nay.

Đúng như tên gọi của mình, nó là loài động vật có sức mạnh và rất bí ẩn, nó còn được liệt vào danh sách nguy hiểm trên thế giới. Tại Việt Nam, hùm xám được coi như là hình tượng của sự mạnh mẽ, hùng dũng của những người anh hùng.

Tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám?

Biệt danh “hùm xám” không phải là biệt danh chính thức của câu lạc bộ này. Ở mỗi quốc gia khác nhau, câu lạc bộ Bayern Munich được gọi với nhiều cái tên tùy theo phong tục và cách biểu đạt tình cảm của người hâm mộ các nước đó.

Ở Việt Nam, người hâm mộ gọi đội bóng này là hùm xám nước Đức. Vậy tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám? Ý nghĩa cái tên này có lẽ nằm ở sức mạnh của chính câu lạc bộ này. Như đã nói, hùm xám trong tâm thức người Việt Nam có nghĩa là sức mạnh. Nó được thể hiện như biệt danh của những anh hùng. Những con người cao lớn và có sức mạnh vượt trội.

Tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám?
Tại sao gọi Bayern Munich là hùm xám?

Bayern Munich được xem là 1 câu lạc bộ thành công nhất nước Đức. Bởi những gì câu lạc bộ này đạt được xứng đáng đi vào huyền thoại của không chỉ bóng đá Đức mà còn cả nền bóng đá trên thế giới.

Sức mạnh của hùm xám nước Đức

Câu lạc bộ nước Đức đã được thành lập từ năm 1990. Và trong suốt những năm thi đấu Bayern Munich giành được những thành tích mà không phải câu lạc bộ nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Điều đó hoàn toàn xứng đáng với cái tên “hùm xám” nước Đức mà người hâm mộ Việt Nam dành tặng cho đội bóng này.

Đối với trong nước

Bayern đang là câu lạc bộ đi vào lịch sử với số lần vô địch kỷ lục. 25 là số năm vô địch mà hùm xám đạt được ở giải vô địch quốc gia Đức. Không chỉ thế Bayern còn giành được 17 cúp bóng đá Đức, 5 siêu cúp Đức và 6 Cúp liên đoàn bóng đá Đức.

Bayern đang là câu lạc bộ đi vào lịch sử với số lần vô địch kỷ lục
Bayern đang là câu lạc bộ đi vào lịch sử với số lần vô địch kỷ lục

Đối với ngoài nước

Ở các giải đấu châu Âu, Bayern Munich cũng là 1 câu lạc bộ xuất sắc. Họ có được 3 chức vô địch liên tiếp cúp C1 các năm 1974, 1975, 1976. Bayern đã giành được tất cả 11 danh hiệu tại các giải đấu lớn hàng đầu châu Âu. Đó là 5 cúp C1, 1 cúp C2, 1 cúp C3. Cùng với đó là 2 cúp liên lục địa, 1 siêu cúp châu Âu và 1 cúp vô địch các câu lạc bộ trên thế giới.

Thế mới nói, Bayern Munich thực sự là 1 câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh trên thế giới. Không chỉ có các danh hiệu lớn mà lối thi đấu của Bayern thực sự cũng hùng mạnh. Như thể những chú hùm xám. Đặc trưng của các cầu thủ nước Đức đó là lối chơi mạnh mẽ, máu lửa trên sân bóng. Họ không ngần lại lăn xả với những pha tranh chấp bóng trên sân cỏ.

Nguồn: rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.