Sau hai trận đấu nội bộ vừa qua. U22 Việt Nam đã tiếp tục luyện tập với các bàu tập đặc biêt. Hôm 24/8 vừa qua, Thầy Park đã gọi cầu thủ lên tuyển. Với con số lên đến 47 cầu thủ của U22 Việt Nam được triệu tập. Tại thời điểm này đã có 2 trận đá tập đối kháng giữa các cầu thủ. Trận đấu này được diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
Điều này chứng tỏ năng lực bản thân của từng cầu thủ được gọi tên. U22 Việt Nam được tập luyện dưới sự theo dõi của ban huấn luyện U22 Việt Nam. Vì vậy đã có những “cơn mưa bàn thắng” liên tiếp diễn ra, tỉ số lần lượt giữa hai đội lần lượt với tỷ số 2-2 và 5-1.
Tiếp đến buổi tập tiếp theo trong sáng ngày 25/8, các cầu thủ tiếp tục tập trung ra sân tập. Hầu như trong buổi tập hôm nay là những bài phục hồi thể lực. Một điểm đặc biệt ở những buổi tập gần đây của U22 Việt Nam. Đó là HLV Park Hang Seo đã tiến hành thay đổi vị trí của nhiều học trò. Thầy Park còn yêu cầu họ đảm nhận những vai trò mới.
Điểm đặc biệt của thầy Park
Điển hình như việc tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng đã được xếp đá trung vệ. Nơi cầu thủ có chiều cao 1,78m và nặng 77kg đã chơi khá tốt. Tiền vệ Lý Công Hoàng Anh cũng đã được đẩy lên đá tiền đạo. Và cầu thủ 20 tuổi của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã chơi cực tốt với cú đúp bàn thắng trong trận đá tập giữa trời mưa to tối qua.
Văn Lắm – cầu thủ đang thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An cũng đã ghi bàn tối qua với một cú sút phạt đẳng cấp. Ba trong 4 bàn thắng ở trận đấu nội bộ đầu tiên của U22 Việt Nam đến từ các tình huống cố định. Chia sẻ về các bài tập “bóng chết” thường xuyên, Văn Lắm thổ lộ:
“Ở những tình huống cố định thì thầy Park đều phân chia người thực hiện. Và chúng tôi đều cố gắng làm tốt nhất có thể. Tại U22 Việt Nam cũng như ở CLB. Chúng tôi đều tập những bài tập ở tình huống cố định.”
tiền vệ Đặng Văn Lắm trả lời phỏng vấn báo giới trước buổi tập sáng 25/8
Bất ngờ với lần hội quân lần này
Bất ngờ ở đợt hội quân lần này của U22 Việt Nam là thủ thành Nguyễn Văn Toản. Nhân tố quan trọng từng cùng đội bóng của thầy Park giành tấm huy chương vàng lịch sử môn bóng đá nam tại SEA Games năm ngoái ở Philippines. Không góp mặt ở 2 trận đá tập vừa qua. Ngôi sao của CLB Hải Phòng phải ngồi ngoài để chứng kiến màn thể hiện của 2 đàn em Quan Văn Chuẩn và Dương Tùng Lâm.
Cũng trong sáng nay, tiền vệ Lê Minh Bình . Người đã dính chấn thương sau một pha tiếp đất không tốt khi nhảy lên không chiến với đồng đội Âu Dương Quân chiều qua . Anh đã được đưa đi kiểm tra y tế để xác định mức độ nghiêm trọng của chấn thương lật cổ chân.
Vào ngày 27/8 tới, U22 Việt Nam sẽ đá nốt 2 trận đấu nội bộ trước khi 47 cầu thủ trở lại hội quân cùng các CLB chủ quản.
Nguồn:24h.com