Tiger Woods chơi tệ khủng khiếp tại PGA Tour

Tiger Woods phải mất 10 gậy mới đưa được bóng vào lỗ thứ 12 tại Giải đấu Masters 2020 vào Chủ nhật, ngày 15/11. Tay golf người Mỹ chưa bao giờ mất quá nhiều gậy trong sự nghiệp để đưa bóng vào lỗ.

Những cú đánh của Tiger Woods cũng giống như kiểu sút 11m kiểu Panenka của Messi đưa bóng vào tay thủ môn; hay việc Roger Federer thua 3 set trắng tại Wimbledon.

Thất vọng tại lỗ số 12

Tay golf người Mỹ chưa bao giờ mất quá nhiều gậy trong sự nghiệp để đưa bóng vào một lỗ. Đây là cú đánh tệ nhất chưa từng có của Tiger Woods trong sự nghiệp. Woods phải mất 10 gậy mới đưa được bóng vào lỗ số 12; tức là quá 7 gậy tiêu chuẩn.

Cũng tại lỗ số 12 tại giải đấu này năm 2019; Woods trên đường giành chức vô địch Masters 2019.

Tại Augusta, đây là hố golf có khoảng cách ngắn nhất. Woods là tay golf nổi tiếng nhất thế giới được thêm vào các nạn nhân tại hố 12 nổ tiếng này.

Tiger Woods chơi tệ khủng khiếp tại PGA Tour
Tiger Wood nạn nhân tiếp theo tại lỗ số 12 tại PGA Tour

Tại Masters 2019, cũng hố 12 đầy thử thách này trong khi đánh dấu chiến thắng của Woods thì cũng đồng thời chứng kiến không ít hơn 4 ứng viên vô địch khác là Brooks Koepka; Francesco Molinari; Ian Poulter và Tony Finau đưa bóng xuống bẫy nước Rae’s Creek.

Lần này đến lượt Woods gia nhập danh sách các tay golf đánh hỏng ở hố 12. Mất đến 10 gậy cho một hố có yêu cầu chuẩn 3 gậy là thành tích tệ hại nhất trong sự nghiệp của Tiger Woods. Đây cũng phải sau 30 năm kể từ khi tay golf Tom Weiskopf làm điều tương tự ở Masters 1980.

Lần đầu, cú đánh của Woods còn cách hố 3 mét và bóng cuối cùng đã rơi xuống nước. Lần thứ 2, Woods đánh bóng còn cách hố 1 mét; bóng cuối cùng cũng rơi xuống nước. Lần thứ 3 Woods đánh bóng đủ lực nhưng bóng đi vào bẫy cát rồi cuối cùng cũng lăn xuống nước.

Không những không lọt được vào top 10 tay golf có thứ hạng cao ở giải đấu như kỳ vọng đã đặt ra; Tiger Woods còn xác lập một dấu mốc buồn tại đây.

Cú đánh khó hiểu của Woods

Cho tới giờ vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra với Tiger Woods khi anh đánh tệ như vậy. “Thành tích” mất 10 gậy mới giải quyết xong hố 12 của Woods gần bằng kỷ lục mất 13 gậy cho hố này của Tom Weiskopf vào năm 1980. Đây là tay golf đánh hố 12 tệ nhất lịch sử.

Đáng chú ý tại hố này; có đến 3 lần Tiger Woods không đưa bóng lên nổi green mà liên tục rơi xuống nước.

Ở giải đấu 30 năm trước, Tom Weiskopf mất đến 13 gậy cho hố 12, đến mức tay golf này phải thừa nhận “đó là màn trình diễn thật dốt nát” của bản thân khi chia sẻ kỷ niệm này trên tờ USA Today hồi 2018.

Hố 12 dài 155 yard mang tên “Chuông Vàng”. Nó là ải giữa góc Amen ác mộng với các đấu thủ Masters; từ đầu fairway hố 11 đến hết fairway hố 13. Ở vòng cuối hôm 15/11; Woods đánh tới 10 gậy mới xong việc trong khi hố 12 với ba gậy tiêu chuẩn – par3. Do đó, Woods thừa bảy gậy (septuple bogey). “Siêu Hổ” mất ba quả bóng cho lạch Rae.

Dù là nhà vô địch của giải đấu năm ngoái, nhưng phong độ của Tiger Woods trong suốt một năm qua không tốt; khiến tay golf huyền thoại Paul McGinley đánh giá thấp; không thể bảo vệ được danh hiệu major lần này đúng như dự đoán khi về đích vị trí T38./.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.