Tuyển Việt Nam đấu U22 Việt Nam: Mục tiêu và kỳ vọng của thầy Park

Trận đấu lượt đi và lượt về giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam không những được người hâm mộ bóng đá kì vọng. Mà bản thân Thầy HLV Park Hang Seo cũng đặt rất nhiều mục tiêu. Ông kỳ vọng rất lớn mặc dù năng lực giữa đôi bên là khá chênh lệch. Trận đấu này hứa hẹn sẽ rất gay cấn giữa hai đội. Bởi tất cả các cầu thủ đã phần nào hiểu được thế mạnh của nhau. Đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn đang được mong đợi. Ngoài ra sẽ giúp HLV Park rất nhiều trong phương án sắp xếp đội hình cho những trận đấu lớn.

Đội tuyển Việt Nam đấu với đàn em U22 Việt Nam

Chúng ta có thể nhận thấy, Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đang được người hâm mộ lẫn truyền thông chờ đợi. Trận đấu diễn ra tại sân Cẩm Phả  vào ngày 23/12 và tại sân Việt Trì vào ngày 27/12.

Sự chờ đợi của khán giả này rất dễ hiểu. Bởi vì đơn giản đây gần như là những trận đấu chính thức duy nhất tại thời điểm này. Đồng thời cũng là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam lẫn U22 suốt cả năm trời vì dịch COVID-19.

Cùng lúc, sự chờ đợi của người hâm mộ, giới chuyên môn hay truyền thông còn nằm ở chỗ. Muốn nhìn thấy một tuyển Việt Nam mới mẻ. Đột phá sau những phát biểu mà HLV Park Hang Seo đưa ra trước đây. Hay sự tiến bộ từ U22 Việt Nam trong một năm rèn quân chuẩn bị cho SEA Games 31.

HLV Park đã đặt mục tiêu và kì vọng rất nhiều
HLV Park đã đặt mục tiêu và kì vọng rất nhiều

Và không chỉ đơn thuần là một trận đấu. Cuộc đọ sức giữa các đội bóng của ông Park cũng mang một ý nghĩa nhân văn. Khi VFF thống nhất toàn bộ số tiền bán vé ở 2 trận đấu tại Cẩm Phả, Việt Trì sẽ chuyển đến đồng bào miền Trung và Tây Nguyên thông qua UBMTTQ Việt Nam.

… mục tiêu của thầy Park là gì?

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam không mang nặng tính thắng thua. Bởi rất đơn giản ai cũng hiểu những đàn anh ở ĐTQG hơn hẳn so với lứa đàn em về kinh nghiệm, đẳng cấp như thế nào.

Tỷ số trận đấu không còn quan trọng. Thế nên mục tiêu lớn nhất mà ông Park cũng như người hâm mộ muốn nhìn thấy như đã nói. Đó là thay đổi của tuyển Việt Nam sau 3 tuần tập huấn ra sao.

Rõ hơn, HLV Park Hang Seo muốn nhìn thấy những thay đổi. Lắp ghép về nhân sự, vị trí ở tuyển Việt Nam mà mình đang làm hiệu quả đến đâu trong một trận đấu thực sự.

Đây rõ ràng là mục tiêu vô cùng quan trọng. Bởi ai cũng thấy tuyển Việt Nam đang khó khăn thế nào với các vị trí nơi hàng thủ, hai cánh… Buộc chiến lược gia người Hàn Quốc phải tìm ra người thay thế phù hợp.

Tương tự với U22 Việt Nam. HLV Park Hang Seo muốn nhìn thấy các cầu thủ trẻ của mình phát triển như thế nào sau 3 đợt tập trung ngắn hạn suốt năm qua. Đặc biệt trước đối thủ rất cứng như tuyển Việt Nam.

Trận đấu đáng được mong đợi
Trận đấu đáng được mong đợi

Trận đấu đáng được mong đợi

Màn thể hiện của U22 và tuyển Việt Nam trong các trận đấu tới đây tại thành phố Cẩm Phả, Việt Trì… Sẽ được coi như bản lề để HLV Park Hang Seo tính toán cho chặng đường tới với hàng loạt giải đấu quan trọng vào năm 2021.

Càng quan trọng, bởi gần như chắc chắn từ giờ cho tới khi tập trung trở lại. Chuẩn bị cho vòng sơ loại World Cup 2022 với cuộc đối đầu Malaysia vào tháng 3/2021. Tuyển Việt Nam rất khó có một trận đấu thử lửa khác vì điều kiện dịch bệnh lẫn giẫm chân V-League 2021.

Vậy nên, dù U22 Việt Nam không mạnh hơn. Nhưng mục tiêu của ông Park ở trận đấu tới là rất nhiều. Bởi đây được coi như màn tổng duyệt gần như cuối cùng để hướng đến năm 2021 khó khăn phía trước.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.