Tuyển VN hòa U22 VN: HLV Park Hang Seo nói gì? 

Trong trận đấu lượt về vào ngày 27/12 vừa qua của Tuyển Việt Nam và U22. Với trận đấu lượt đi thì U22 đã thua Tuyển Việt Nam với tỉ số 2-3. Thì trong trận lượt về ngày 27/12 thì U22 đã cố gắng và giành tỉ sổ hòa 2-2 với Tuyển Việt Nam. Trong trận đấu lượt về này, đã xuất hiện nhiều bàn thắng đẹp mắt. HLV Park Hang Seo đã nhận định rằng về ĐT Việt Nam và U22. ông cho rằng Việt Nam thiếu những chân sút đẳng cấp đố chính là vì V-League sử dụng quá nhiều cầu thủ ngoại.

Ở trận đấu tại Việt Trì chiều 27/12, sau khi Tuyển Việt Nam đã thắng 3-2 U22 một cách khó khăn. ĐT Việt Nam đã sử dụng đội hình mạnh nhất. Thế nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không giành được chiến thắng với U22 Việt Nam. Điều này có nói lên đến một tương lai thế hệ cầu trẻ đày triển vọng. Tuy nhiên, với kết quả hòa 2-2 và có những sơ suất ở hàng phòng thủ của Tuyển Việt Nam. Tất cả đều không phải là vấn đề mà HLV Park Hang Seo đang quan tâm. Ông không đề cao kết quả chung cuộc của trận đấu. Vấn đề mà ông quan tâm lần này là về chiến thuật và sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam

LV Park Hang Seo không đề cao kết quả trận đấu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam

Đánh giá về kết quả này, HLV Park Hang Seo cho biết: “Như đã nói, kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận đấu tập cuối cùng năm nay. Làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương.

ĐTQG lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng đội U22, tôi hài lòng với những cầu thủ mới”.

HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam không gặp nhiều vấn đề. Và việc để thua 2 bàn khi đá tập là chuyện bình thường. Điều quan trọng là sự cân bằng ở ba tuyến. Cùng với đó là vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo

So sánh giữa 2 trận

Ở hiệp 1 so với trận trước đội đã duy trì được cân bằng. Hiệp 2 trở lại với đội hình 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp”. Thầy Park nói.

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp. Lý do bởi V-League hiện nay đang sử dụng quá nhiều ngoại binh ở vị trí tiền đạo: “Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào.

Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ, nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn. Đó là vì các đội bóng ở V-League dùng cầu thủ ngoại”.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “U22 Việt Nam có cầu thủ tiềm năng, nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Cầu thủ ngoại đã đá chính hết rồi. Tôi cho rằng công ty VPF, VFF cũng nên có cơ chế, điều lệ về quota, có bao nhiêu cầu thủ trẻ được vào thi đấu.

Cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ

Theo tôi biết hiện nay có 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

Ban tổ chức V-League nên tự đặt câu hỏi tại sao lại như thế?. Khi tôi đưa ra ý kiến này một số người phản đối tôi. Nhưng chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được thi đấu, được ra sân. Liên đoàn, VPF phải nghiên cứu nghiêm túc vấn đề này”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan toả sau 2 trận đấu vừa qua: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”

Nguồn: 24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.